Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 10:08:10 20/05/2016  (Lượt xem:  1131 )
Tiếp tục tuyên truyền

Tiếp tục tuyên truyền, định hướng để cử tri đi bầu đúng, bầu đủ, bầu sớm

BTO-  Sáng 19/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã kiểm tra tiến độ chuẩn bị cho ngày bầu cử tại huyện Hàm Tân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại 1 tổ bầu cử của thị trấn Tân Nghĩa
Đoàn kiểm tra làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện Hàm Tân

Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được UBBC huyện Hàm Tân chuẩn bị khá chu đáo, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, đặc biệt là việc tuyên truyền, vận động để người dân đi bầu cử. Các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị tốt. Việc trang trí cho khu vực bỏ phiếu, cấp phát thẻ cử tri đang được khẩn trương tiến hành. Danh sách cử tri, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp đã được niêm yết tại các trụ sở UBND xã, thị trấn, hội trường của các thôn, khu phố, địa điểm được lựa chọn làm nơi bỏ phiếu và một số nơi tập trung đông dân cư. Hiện danh sách cử tri đang được tiếp tục cập nhật bổ sung. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua nhìn chung được giữ ổn định, không có sự việc phức tạp xảy ra. Đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến công tác bầu cử, những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã cũng cơ bản được giải quyết xong.  Công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác bầu cử ở các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu được tăng cường…

Theo báo cáo của UBBC huyện Hàm Tân, đến nay toàn huyện có 61.651 cử tri, 67 khu vực bỏ phiếu. Sau khi kiểm tra thực tế tại một số tổ bầu cử, đồng thời làm việc với UBBC các xã: Tân Phúc, Sông Phan, thị trấn Tân Nghĩa và nghe báo cáo của UBBC huyện Hàm Tân, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, UBBC huyện tiếp tục đôn đốc UBBC các xã, thị trấn theo dõi sự biến động của cử tri để đảm bảo mọi công dân đều được thực hiện quyền đi bầu cử của mình theo quy định của pháp luật. Chú ý, quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử, nhất là hình thức cổ động trực quan. Nắm chắc tình hình, tư tưởng chính trị của nhân dân tại các cộng đồng dân cư đối với cuộc bầu cử. Tiếp tục giải quyết tốt vấn đề đơn thư, khiếu nại, phản ánh của nhân dân để không làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Tiếp tục tuyên truyền, định hướng để cử tri đi bầu đúng, bầu đủ, bầu sớm, lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533