Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 10:08:10 20/05/2016  (Lượt xem:  1186 )
Tiếp tục tuyên truyền

Tiếp tục tuyên truyền, định hướng để cử tri đi bầu đúng, bầu đủ, bầu sớm

BTO-  Sáng 19/5, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh đã kiểm tra tiến độ chuẩn bị cho ngày bầu cử tại huyện Hàm Tân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử tại 1 tổ bầu cử của thị trấn Tân Nghĩa
Đoàn kiểm tra làm việc với Ủy ban Bầu cử huyện Hàm Tân

Đến nay, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử được UBBC huyện Hàm Tân chuẩn bị khá chu đáo, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, đặc biệt là việc tuyên truyền, vận động để người dân đi bầu cử. Các điều kiện cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ cho cuộc bầu cử cũng được chuẩn bị tốt. Việc trang trí cho khu vực bỏ phiếu, cấp phát thẻ cử tri đang được khẩn trương tiến hành. Danh sách cử tri, những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp đã được niêm yết tại các trụ sở UBND xã, thị trấn, hội trường của các thôn, khu phố, địa điểm được lựa chọn làm nơi bỏ phiếu và một số nơi tập trung đông dân cư. Hiện danh sách cử tri đang được tiếp tục cập nhật bổ sung. Tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thời gian qua nhìn chung được giữ ổn định, không có sự việc phức tạp xảy ra. Đơn khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến công tác bầu cử, những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, xã cũng cơ bản được giải quyết xong.  Công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác bầu cử ở các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu được tăng cường…

Theo báo cáo của UBBC huyện Hàm Tân, đến nay toàn huyện có 61.651 cử tri, 67 khu vực bỏ phiếu. Sau khi kiểm tra thực tế tại một số tổ bầu cử, đồng thời làm việc với UBBC các xã: Tân Phúc, Sông Phan, thị trấn Tân Nghĩa và nghe báo cáo của UBBC huyện Hàm Tân, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu, UBBC huyện tiếp tục đôn đốc UBBC các xã, thị trấn theo dõi sự biến động của cử tri để đảm bảo mọi công dân đều được thực hiện quyền đi bầu cử của mình theo quy định của pháp luật. Chú ý, quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền, cổ động cho cuộc bầu cử, nhất là hình thức cổ động trực quan. Nắm chắc tình hình, tư tưởng chính trị của nhân dân tại các cộng đồng dân cư đối với cuộc bầu cử. Tiếp tục giải quyết tốt vấn đề đơn thư, khiếu nại, phản ánh của nhân dân để không làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử. Tiếp tục tuyên truyền, định hướng để cử tri đi bầu đúng, bầu đủ, bầu sớm, lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đình Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533