Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:34:41 20/05/2016  (Lượt xem:  2051 )
Văn nghệ sĩ và doanh nhân hướng

Văn nghệ sĩ và doanh nhân hướng về bầu cử

BT-  Ngày 22/5/2016, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp  nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó, vai trò của cử tri đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn những người có tài, có đức để bầu vào cơ quan quyền lực của Trung ương và địa phương. Trước ngày bầu cử,  Bình Thuận cuối tuần  gặp gỡ, trao đổi với một số văn nghệ sĩ, doanh nhân trong tỉnh.

Các tuyến đường rực rỡ sắc màu cho ngày bầu cử. Ảnh: Đình Hòa.

Nhạc sĩ Huy Sô (90 tuổi, ngụ tại phường Bình Hưng, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam):

Từ sự kiện chính trị quan trọng – bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp lần này, tôi lại nhớ đến sự kiện lịch sử cách đây 70 năm, cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta vào ngày 6/1/1946. Lúc đó tôi đang ở trong quân đội, đóng quân tại Chợ Lầu. Sau ngày tổng tuyển cử tôi được nghe tỉnh Bình Thuận có hai người trúng đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên, đó là ông Huỳnh Tấn Đối và ông Nguyễn Tương, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị rất phấn khởi và tự hào.  

Thời gian qua, tôi và cử tri nơi cư trú đã tiếp cận với ứng cử viên qua hội nghị tiếp xúc cử tri, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp được niêm yết công khai, được nghe chương trình hành động của từng ứng cử viên, cử tri đã hiểu phần nào về những người mà họ có quyền lựa chọn. Tôi sẽ lựa chọn những ứng cử viên hội đủ những tiêu chuẩn, tố chất, điều kiện, đủ năng lực để thực hiện hoạt động của người đại biểu và hy vọng họ sẽ làm được nhiều việc cho dân, cho địa phương trong nhiệm kỳ tới. 

Họa sĩ Nguyễn Đức Hòa (Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận):

Tôi nhận thức rằng, cử tri là chủ thể quan trọng làm nên thành công và hiệu quả của cuộc bầu cử sắp tới. Nếu cử tri làm hết quyền và nghĩa vụ của mình trong bầu cử, thực sự có trách nhiệm cao, sát sao trong việc đánh giá lựa chọn ứng cử viên… chắc chắn sẽ lựa chọn đúng người tài, đức. Từ  đó, các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ trở thành những đại biểu tiêu biểu nhất; có trách nhiệm cao và sự nỗ lực của họ sẽ nhiều hơn trong công việc, hoạt động vì lợi ích của nhân dân.

Tôi nghĩ với trách nhiệm của mình, ngày bầu cử sắp tới, tôi và anh em hội viên Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận sẽ góp phần tuyên truyền, cổ vũ để mọi người hiểu đúng Luật Bầu cử. Đồng thời, tôi sẽ lựa chọn kỹ để bầu những ứng cử viên sáng giá nhất vào đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ở địa phương.

 Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thành (Giám đốc Công ty Bảo việt Nhân thọ Bình Thuận):

Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, trong đó vai trò cử tri đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa rất lớn.

Nhiệm kỳ mới 2016 - 2021 của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra trong bối cảnh đất nước và địa phương còn nhiều khó khăn, thách thức nên đòi hỏi người trúng cử phải có trình độ, trách nhiệm, đạo đức và bản lĩnh để đảm đương, hoàn thành tốt nhiêm vụ.

Những ngày qua tôi và cán bộ, công chức trong công ty cũng đã tiếp cận với lý lịch, chương trình hành động của từng ứng viên. Các ứng cử viên đều hội đủ những tiêu chuẩn, tố chất, năng lực của người đại biểu, nhưng số đại biểu được bầu ít nên phải lựa chọn thật kỹ, phải “chọn mặt gửi vàng” để làm sao khi họ trúng cử, hoạt động của họ luôn hướng về dân, luôn lắng nghe nguyện vọng và hành động vì lợi ích của nhân dân. Đồng thời, họ có thể góp phần điều hành đất nước và địa phương vượt qua khó khăn, thách thức trước mắt về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

LÊ THANH (lược ghi)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533