Bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp Cập nhật lúc 08:34:41 20/05/2016  (Lượt xem:  1982 )
Văn nghệ sĩ và doanh nhân hướng

Văn nghệ sĩ và doanh nhân hướng về bầu cử

BT-  Ngày 22/5/2016, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp  nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trong đó, vai trò của cử tri đặc biệt quan trọng trong việc lựa chọn những người có tài, có đức để bầu vào cơ quan quyền lực của Trung ương và địa phương. Trước ngày bầu cử,  Bình Thuận cuối tuần  gặp gỡ, trao đổi với một số văn nghệ sĩ, doanh nhân trong tỉnh.

Các tuyến đường rực rỡ sắc màu cho ngày bầu cử. Ảnh: Đình Hòa.

Nhạc sĩ Huy Sô (90 tuổi, ngụ tại phường Bình Hưng, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam):

Từ sự kiện chính trị quan trọng – bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp lần này, tôi lại nhớ đến sự kiện lịch sử cách đây 70 năm, cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta vào ngày 6/1/1946. Lúc đó tôi đang ở trong quân đội, đóng quân tại Chợ Lầu. Sau ngày tổng tuyển cử tôi được nghe tỉnh Bình Thuận có hai người trúng đại biểu Quốc hội khóa đầu tiên, đó là ông Huỳnh Tấn Đối và ông Nguyễn Tương, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị rất phấn khởi và tự hào.  

Thời gian qua, tôi và cử tri nơi cư trú đã tiếp cận với ứng cử viên qua hội nghị tiếp xúc cử tri, danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp được niêm yết công khai, được nghe chương trình hành động của từng ứng cử viên, cử tri đã hiểu phần nào về những người mà họ có quyền lựa chọn. Tôi sẽ lựa chọn những ứng cử viên hội đủ những tiêu chuẩn, tố chất, điều kiện, đủ năng lực để thực hiện hoạt động của người đại biểu và hy vọng họ sẽ làm được nhiều việc cho dân, cho địa phương trong nhiệm kỳ tới. 

Họa sĩ Nguyễn Đức Hòa (Phó Chủ tịch phụ trách Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận):

Tôi nhận thức rằng, cử tri là chủ thể quan trọng làm nên thành công và hiệu quả của cuộc bầu cử sắp tới. Nếu cử tri làm hết quyền và nghĩa vụ của mình trong bầu cử, thực sự có trách nhiệm cao, sát sao trong việc đánh giá lựa chọn ứng cử viên… chắc chắn sẽ lựa chọn đúng người tài, đức. Từ  đó, các ứng cử viên nếu trúng cử sẽ trở thành những đại biểu tiêu biểu nhất; có trách nhiệm cao và sự nỗ lực của họ sẽ nhiều hơn trong công việc, hoạt động vì lợi ích của nhân dân.

Tôi nghĩ với trách nhiệm của mình, ngày bầu cử sắp tới, tôi và anh em hội viên Hội Văn học nghệ thuật Bình Thuận sẽ góp phần tuyên truyền, cổ vũ để mọi người hiểu đúng Luật Bầu cử. Đồng thời, tôi sẽ lựa chọn kỹ để bầu những ứng cử viên sáng giá nhất vào đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp ở địa phương.

 Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thành (Giám đốc Công ty Bảo việt Nhân thọ Bình Thuận):

Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang đến gần. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, trong đó vai trò cử tri đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa rất lớn.

Nhiệm kỳ mới 2016 - 2021 của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra trong bối cảnh đất nước và địa phương còn nhiều khó khăn, thách thức nên đòi hỏi người trúng cử phải có trình độ, trách nhiệm, đạo đức và bản lĩnh để đảm đương, hoàn thành tốt nhiêm vụ.

Những ngày qua tôi và cán bộ, công chức trong công ty cũng đã tiếp cận với lý lịch, chương trình hành động của từng ứng viên. Các ứng cử viên đều hội đủ những tiêu chuẩn, tố chất, năng lực của người đại biểu, nhưng số đại biểu được bầu ít nên phải lựa chọn thật kỹ, phải “chọn mặt gửi vàng” để làm sao khi họ trúng cử, hoạt động của họ luôn hướng về dân, luôn lắng nghe nguyện vọng và hành động vì lợi ích của nhân dân. Đồng thời, họ có thể góp phần điều hành đất nước và địa phương vượt qua khó khăn, thách thức trước mắt về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng; mang lại đời sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

LÊ THANH (lược ghi)

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533