Biển đảo Cập nhật lúc 08:21:33 21/04/2015  (Lượt xem:  1772 )
Hành trình

Hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2015

BT- Thực hiện chương trình Nghĩa tình biên giới hải đảo năm 2015, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, vừa có chuyến hành trình “Vì biển đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý.

Ngay sau khi vừa đặt chân lên đảo, đoàn đã tổ chức đến thăm đơn vị Lữ đoàn công binh 83 và Trạm Ra đa 575 đóng chân trên đảo. Nhân dịp này đoàn đã tặng một máy in và các dụng cụ tập luyện thể dục, thể thao cho đơn vị Lữ đoàn công binh 85, ngoài ra đoàn còn tổ chức xuống tham quan doanh trại, nơi ăn, ở của các chiến sĩ công binh, kịp thời động viên, chia sẻ để những người lính trẻ xa nhà yên tâm bám đảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 575, đây cũng là cơ quan được ví như con mắt thần giữa biển Đông, các anh có nhiệm vụ quan sát vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên sức khỏe, tinh thần cán bộ, chiến sĩ nơi đây và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa đoàn viên thanh niên đoàn khối và các chiến sĩ ra đa 575, đồng thời tặng những phần quà ý nghĩa, thể hiện niềm tin, tình đoàn kết cùng nhau bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã xây dựng 30 bể chứa nước mưa, làm công trình thanh niên tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã, nhân chuyến hành trình này. Đồng thời trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Các phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cao quý của thế hệ tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp và Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai “Vì biển đảo quê hương”.                                                    

Châu Văn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao hơn 100 suất quà cho hội viên, người mù thành phố Phan Thiết

BTO- Sáng 20/1, Hội Người mù thành phố Phan Thiết phối hợp với bà Đặng Thị Bích Loan tổ chức “Cây mùa xuân” và trao tặng 110 suất quà cho hội viên và người mù có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Phan Thiết. Tại chương trình các hội viên và người mù đã được giao lưu, thưởng thức các chương trình văn nghệ do các thành viên trong câu lạc bộ “Tiếng hát thân thương” biểu diễn.

Xem chi tiết
Khu du lịch Cam Bình: Thiếu bảng chỉ dẫn cụ thể cho du khách biết

BTO-  Có rất nhiều đoàn du khách đến thị xã La Gi muốn ra biển Cam Bình (xã Tân Phước) phải dừng lại hỏi đường từ người dân địa phương dù xe đang ở gần ngay ngã ba đường ra biển!

Xem chi tiết
Làm sao để được cấp quyền sử dụng đất theo Đề án 920?

BTO- Được tin UBND tỉnh Bình Thuận có Đề án 920 cấp quyền sử dụng đất cho dân. Gia đình tôi rất vui và đã tham gia làm thủ tục theo sự hướng dẫn của chính quyền. Phần đất của gia đình tôi cũng được đo đạc và nằm trong sơ đồ 920 của Đề án. Các hộ dân xung quanh nhà tôi cũng được cấp sổ đỏ nhưng nhà tôi thì lại không có.

Xem chi tiết
Sớm giải quyết các trường hợp xin cải tạo đất

BT- Nhu cầu xây dựng các công trình trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc đang rất cần nguồn nguyên liệu cát, đá, đất bồi nền. Nhất là các công trình phục vụ mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, như: trụ sở làm việc của các xã, cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, chợ, thủy lợi, đường giao thông nông thôn.

Xem chi tiết
Cứ như thế này, làm sao chịu nổi

BT- Ông P, nhà ở thôn Tiến Hiệp, xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết) phàn nàn: Bây giờ không cần cuối tuần hay dịp đặc biệt nữa, giờ đây mọi người bất chấp thời gian, không gian rủ nhau í ới hát karaoke từng ngày, bất kể lúc nào, tiếng bùm chát rung màng nhĩ ấy cứ kéo dài từ 9, 10 giờ sáng đến tận đêm. Không biết hát quanh năm suốt tháng như vậy họ có vui vẻ gì không, hay chỉ biết để thỏa mãn sở thích ca hát của mình mà không hề nghĩ đến việc làm phiền hàng xóm.

Xem chi tiết
Cẩn thận với lửa những ngày trước tết

BT- Gần tết, nhà nào cũng lo chuẩn bị đón tết, vì vậy có lúc sinh ra chủ quan thiếu cẩn thận. Đó  là lúc có thể xảy  ra hỏa hoạn. Để phòng tránh, khi đốt rác cần phải chọn lúc không có nhiều gió và nhớ đốt trong thùng, trong hố đã đào sẵn để tàn rác không bay đi xa.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533