Biển đảo Cập nhật lúc 08:21:33 21/04/2015  (Lượt xem:  1940 )
Hành trình

Hành trình “Vì biển đảo quê hương” năm 2015

BT- Thực hiện chương trình Nghĩa tình biên giới hải đảo năm 2015, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, vừa có chuyến hành trình “Vì biển đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý.

Ngay sau khi vừa đặt chân lên đảo, đoàn đã tổ chức đến thăm đơn vị Lữ đoàn công binh 83 và Trạm Ra đa 575 đóng chân trên đảo. Nhân dịp này đoàn đã tặng một máy in và các dụng cụ tập luyện thể dục, thể thao cho đơn vị Lữ đoàn công binh 85, ngoài ra đoàn còn tổ chức xuống tham quan doanh trại, nơi ăn, ở của các chiến sĩ công binh, kịp thời động viên, chia sẻ để những người lính trẻ xa nhà yên tâm bám đảo, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đến thăm cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 575, đây cũng là cơ quan được ví như con mắt thần giữa biển Đông, các anh có nhiệm vụ quan sát vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên sức khỏe, tinh thần cán bộ, chiến sĩ nơi đây và tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa đoàn viên thanh niên đoàn khối và các chiến sĩ ra đa 575, đồng thời tặng những phần quà ý nghĩa, thể hiện niềm tin, tình đoàn kết cùng nhau bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo.

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai đã xây dựng 30 bể chứa nước mưa, làm công trình thanh niên tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã, nhân chuyến hành trình này. Đồng thời trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện. Các phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cao quý của thế hệ tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp và Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai “Vì biển đảo quê hương”.                                                    

Châu Văn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 200 người bệnh về mắt được khám và phẫu thuật miễn phí

BTO- Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và người mù huyện Phú Quý vừa phối hợp với đoàn bác sĩ chuyên khoa mắt Bệnh viện Tổng cục Bưu điện Tp. Hồ Chí Minh thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí cho người bệnh trên địa bàn huyện đảo Phú Quý.

Xem chi tiết
Tổ chức vui chơi cho trẻ khuyết tật

BTO- Kỷ niệm Ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), Trung tâm khuyết tật Hừng Đông và Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Ánh Sáng (La Gi) đã tổ chức vui chơi cho trẻ em khuyết tật.

Xem chi tiết
Vào quán, gửi xe cho bảo vệ, xe mất ai phải bồi thường?

BTO - Luật sư Báo Bình Thuận cho tôi hỏi. Vào ngày 12/2/2018, tôi có đến Quán cà phê T.H tại Phan Thiết để uống cà phê, đọc báo. Tại đây, tôi có gửi chiếc xe máy và được bảo vệ ghi vé giữ xe.

Xem chi tiết
Phản hồi của Bệnh viện An Phước

BT- Bình Thuận cuối tuần số 5996, ra ngày 13/4/2018, đăng bài: Bệnh viện An Phước: “Có nên thêm thủ tục phiếu tự khai?”.

Xem chi tiết
Quốc lộ 1A bị sạt lở, chậm khắc phục

BT- Ngày 14/10/2017, mưa lũ gây thiệt hại nặng trên địa bàn huyện Bắc Bình. Hậu quả mưa lũ gây sạt lở quốc lộ 1A đoạn km 1655+200 thuộc địa bàn thị trấn Lương Sơn. Đây là đoạn đường quanh co thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Xem chi tiết
Đừng “đánh trống bỏ dùi”

BT- Hồi tháng 3/2017, một “chiến dịch” lập lại trật tự đường phố được triển khai khá quyết liệt và đồng bộ trên địa bàn một số phường của thành phố Phan Thiết, đã tác động tích cực và đem lại kết quả bước đầu đáng trân trọng. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian không lâu “chiến dịch” lại ngưng trệ, tình trạng lấn chiếm hè phố, trật tự công cộng lại “vũ như cẫn”… Ở bài viết này chỉ phản ảnh một thực trạng việc lấn chiếm hè phố, lòng đường làm chỗ buôn bán, kinh doanh tiếp tục diễn ra trong khu vực chợ Phan Thiết.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533