Biển đảo Cập nhật lúc 09:26:38 01/07/2020  (Lượt xem:  169 )
Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận

Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận: Hướng về biển đảo quê hương

 BT- Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận được thành lập và đi vào hoạt động với mục đích tập hợp, liên kết các doanh nghiệp trong tỉnh, hỗ trợ nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thương hiệu có uy tín hướng đến hội nhập kinh tế… Đến nay, “ngôi nhà chung” của doanh nhân trẻ đã thu hút 120 doanh nghiệp hội viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề và góp phần tạo việc làm cho hơn 22.000 lao động.

Ký kết Chương trình kết nghĩa Bộ đội biên phòng tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận.

Dù còn gặp nhiều thách thức, song hầu hết các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận đều nỗ lực vượt khó để điều hành, quản lý doanh nghiệp phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng. Cùng hỗ trợ nhau nâng dần hiệu quả hoạt động trong sản xuất kinh doanh, có đóng góp xứng tầm vào sự phát triển kinh tế - xã hội cũng như hội nhập quốc tế của địa phương...

Tiếp tục phát huy sức trẻ cùng tinh thần sáng tạo của đội ngũ doanh nhân, gần đây Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận đã triển khai các chương trình hướng về biển đảo bằng những hoạt động cụ thể. Đơn cử vào cuối tháng 5/2020, Ban Chấp hành hội tổ chức chương trình Hành trình biển đảo và xúc tiến thương mại tại Phú Quý, nhằm thể hiện tình yêu biển đảo quê hương. Đây cũng là dịp để hội tìm hiểu thông tin, trao đổi với lãnh đạo huyện cùng các ngành về những tiềm năng, lợi thế của đảo Phú Quý (như du lịch, bất động sản, hạ tầng, năng lượng, khoáng sản...). Trong chương trình này, anh Trần Thanh Hiệp - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận cũng kêu gọi doanh nghiệp hội viên nghiên cứu, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào một số lĩnh vực doanh nghiệp đang quan tâm, tìm hiểu.

Thực hiện Cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, Bộ đội Biên phòng tỉnh và Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận cũng vừa xây dựng, triển khai chương trình kết nghĩa. Qua đó, vận động hội viên tích cực tham gia phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy nguồn lực của Hội Doanh nhân trẻ trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở khu vực biên giới biển. Bên cạnh đó còn tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới biển của Bình Thuận…

Chương trình kết nghĩa đã hướng đến tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và tạo điều kiện cho chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, hoặc gia đình cán bộ có khó khăn về việc làm được ưu tiên tuyển dụng vào các doanh nghiệp hội viên… Với ý nghĩa của chương trình, đại diện Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận cho rằng, đây là hoạt động đánh dấu bước phát triển mới của hai đơn vị. Đồng thời phát huy được sức mạnh tổng hợp, tạo điều kiện cho nhau hoàn thành tốt chức năng, vai trò và nhiệm vụ chính trị của mình.

Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận hoạt động theo mô hình nhóm hội viên với số lượng hiện có là 6 hội - chi hội, gồm 3 Chi hội (tại TP. Phan Thiết) và 3 hội (tại huyện Hàm Tân, thị xã La Gi và TP. Hồ Chí Minh). Thành viên của hội đều là lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực như xây dựng, bất động sản, dịch vụ du lịch, may mặc, sản xuất bao bì, xuất nhập khẩu nông sản - thủy hải sản; kinh doanh thiết bị nội thất, thẩm mỹ viện, nhà hàng - khách sạn, ngân hàng, khai thác khoáng sản, dịch vụ vệ sĩ, thiết kế website, thông tin - truyền thông, kinh doanh ô tô - vận tải…

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết