Chính trị Cập nhật lúc 15:16:30 20/06/2018  (Lượt xem:  2739 )
16 thí sinh thi giảng viên lý lu

16 thí sinh thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh

BTO- Sáng 20/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khai mạc “Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh, năm 2018”. Tham dự có 16 thí sinh đại diện cho đội ngũ giảng viên và giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, đảng ủy trực thuộc.

Thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: soạn giáo án, giảng bài và vấn đáp. Phần thi soạn giáo án đã được hoàn thành trước. Từ ngày 20-21/6, các thí sinh theo số báo danh lần lượt thực hiện phần thi giảng bài và vấn đáp. Thí sinh tự chọn các phương pháp giảng phù hợp với nội dung, nhưng phải sử dụng giáo án điện tử trong quá trình giảng. Đối với phần thi vấn đáp, thí sinh bốc thăm 1 câu hỏi và trả lời các nội dung liên quan đến bài đăng ký giảng; nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị; tình huống về phương pháp sư phạm.

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước cho biết: Hội thi không chỉ chọn ra những giảng viên xuất sắc để khen thưởng, tham gia hội thi khu vực và Trung ương, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên có cơ hội nghiên cứu, rèn luyện, nâng cao chất lượng bài giảng lý luận chính trị và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Trưởng Ban Tuyên giáo yêu cầu thí sinh cần bình tĩnh và tự tin để thể hiện năng lực của mình thông qua bài dự thi. Quá trình diễn ra hội thi cần nghiêm túc, chủ động học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp với tinh thần cầu thị để hoàn thiện kỹ năng giảng dạy của mình.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533