Chính trị Cập nhật lúc 15:16:30 20/06/2018  (Lượt xem:  4909 )
16 thí sinh thi giảng viên lý lu

16 thí sinh thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh

BTO- Sáng 20/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khai mạc “Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh, năm 2018”. Tham dự có 16 thí sinh đại diện cho đội ngũ giảng viên và giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, đảng ủy trực thuộc.

Thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: soạn giáo án, giảng bài và vấn đáp. Phần thi soạn giáo án đã được hoàn thành trước. Từ ngày 20-21/6, các thí sinh theo số báo danh lần lượt thực hiện phần thi giảng bài và vấn đáp. Thí sinh tự chọn các phương pháp giảng phù hợp với nội dung, nhưng phải sử dụng giáo án điện tử trong quá trình giảng. Đối với phần thi vấn đáp, thí sinh bốc thăm 1 câu hỏi và trả lời các nội dung liên quan đến bài đăng ký giảng; nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị; tình huống về phương pháp sư phạm.

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước cho biết: Hội thi không chỉ chọn ra những giảng viên xuất sắc để khen thưởng, tham gia hội thi khu vực và Trung ương, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên có cơ hội nghiên cứu, rèn luyện, nâng cao chất lượng bài giảng lý luận chính trị và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Trưởng Ban Tuyên giáo yêu cầu thí sinh cần bình tĩnh và tự tin để thể hiện năng lực của mình thông qua bài dự thi. Quá trình diễn ra hội thi cần nghiêm túc, chủ động học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp với tinh thần cầu thị để hoàn thiện kỹ năng giảng dạy của mình.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533