Chính trị Cập nhật lúc 15:16:30 20/06/2018  (Lượt xem:  4869 )
16 thí sinh thi giảng viên lý lu

16 thí sinh thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh

BTO- Sáng 20/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khai mạc “Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh, năm 2018”. Tham dự có 16 thí sinh đại diện cho đội ngũ giảng viên và giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, đảng ủy trực thuộc.

Thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: soạn giáo án, giảng bài và vấn đáp. Phần thi soạn giáo án đã được hoàn thành trước. Từ ngày 20-21/6, các thí sinh theo số báo danh lần lượt thực hiện phần thi giảng bài và vấn đáp. Thí sinh tự chọn các phương pháp giảng phù hợp với nội dung, nhưng phải sử dụng giáo án điện tử trong quá trình giảng. Đối với phần thi vấn đáp, thí sinh bốc thăm 1 câu hỏi và trả lời các nội dung liên quan đến bài đăng ký giảng; nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị; tình huống về phương pháp sư phạm.

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước cho biết: Hội thi không chỉ chọn ra những giảng viên xuất sắc để khen thưởng, tham gia hội thi khu vực và Trung ương, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên có cơ hội nghiên cứu, rèn luyện, nâng cao chất lượng bài giảng lý luận chính trị và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Trưởng Ban Tuyên giáo yêu cầu thí sinh cần bình tĩnh và tự tin để thể hiện năng lực của mình thông qua bài dự thi. Quá trình diễn ra hội thi cần nghiêm túc, chủ động học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp với tinh thần cầu thị để hoàn thiện kỹ năng giảng dạy của mình.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533