Chính trị Cập nhật lúc 15:16:30 20/06/2018  (Lượt xem:  4996 )
16 thí sinh thi giảng viên lý lu

16 thí sinh thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh

BTO- Sáng 20/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy khai mạc “Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh, năm 2018”. Tham dự có 16 thí sinh đại diện cho đội ngũ giảng viên và giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, đảng ủy trực thuộc.

Thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: soạn giáo án, giảng bài và vấn đáp. Phần thi soạn giáo án đã được hoàn thành trước. Từ ngày 20-21/6, các thí sinh theo số báo danh lần lượt thực hiện phần thi giảng bài và vấn đáp. Thí sinh tự chọn các phương pháp giảng phù hợp với nội dung, nhưng phải sử dụng giáo án điện tử trong quá trình giảng. Đối với phần thi vấn đáp, thí sinh bốc thăm 1 câu hỏi và trả lời các nội dung liên quan đến bài đăng ký giảng; nghiệp vụ giảng dạy lý luận chính trị; tình huống về phương pháp sư phạm.

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Trung Phước cho biết: Hội thi không chỉ chọn ra những giảng viên xuất sắc để khen thưởng, tham gia hội thi khu vực và Trung ương, mà còn tạo điều kiện thuận lợi để các giảng viên có cơ hội nghiên cứu, rèn luyện, nâng cao chất lượng bài giảng lý luận chính trị và giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Trưởng Ban Tuyên giáo yêu cầu thí sinh cần bình tĩnh và tự tin để thể hiện năng lực của mình thông qua bài dự thi. Quá trình diễn ra hội thi cần nghiêm túc, chủ động học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp với tinh thần cầu thị để hoàn thiện kỹ năng giảng dạy của mình.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết