Chính trị Cập nhật lúc 08:38:00 29/08/2018  (Lượt xem:  2648 )
20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội

20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển

BT- Sáng 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì hội nghị tổng kết 20 năm (1997 - 2017) thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Qua 20 năm (1997 - 2007) thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương ven biển đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về biên giới quốc gia, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Lực lượng Bộ đội Biên phòng các cấp đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng. Nổi rõ như, nắm chắc tình hình, tổ chức tốt các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ vùng biển. Duy trì thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về biên giới, cửa khẩu. Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên biển. Phối hợp với các cấp, ngành, địa phương ven biển triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình, mô hình, dự án phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực biên giới biển nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng biên phòng trong tỉnh thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng biên phòng và các cấp, ngành, địa phương ven biển tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, có hiệu quả công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, vật liệu nổ. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài ra, vào trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tàu thuyền của ngư dân đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài, phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, quản lý duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai, thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng tại địa  phương.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Đám cưới không rượu, bia: Có khả thi?

BT- Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua ở Bình Thuận, rất nhiều người đồng tình Quốc hội thông qua quy định đã uống rượu, bia không lái xe, vì gần đây rất nhiều vụ tai nạn tông liên hoàn liên quan đến việc sử dụng rượu bia khi lái xe. Tuy nhiên, nhiều cử tri cũng lo ngại rằng liệu quy định này có thực thi khi hàng ngày có hàng trăm người đến các quán nhậu sau khi tan ca, kết thúc giờ làm. Có bao nhiêu người trong số ấy gửi xe lại để người khác chở hoặc đi taxi về?

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533