Chính trị Cập nhật lúc 08:38:00 29/08/2018  (Lượt xem:  1689 )
20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội

20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển

BT- Sáng 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì hội nghị tổng kết 20 năm (1997 - 2017) thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Qua 20 năm (1997 - 2007) thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương ven biển đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về biên giới quốc gia, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Lực lượng Bộ đội Biên phòng các cấp đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng. Nổi rõ như, nắm chắc tình hình, tổ chức tốt các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ vùng biển. Duy trì thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về biên giới, cửa khẩu. Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên biển. Phối hợp với các cấp, ngành, địa phương ven biển triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình, mô hình, dự án phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực biên giới biển nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng biên phòng trong tỉnh thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng biên phòng và các cấp, ngành, địa phương ven biển tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, có hiệu quả công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, vật liệu nổ. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài ra, vào trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tàu thuyền của ngư dân đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài, phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, quản lý duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai, thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng tại địa  phương.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

BT- Quỹ Bảo trợ trẻ em Bình Thuận phối hợp với Chương trình khám sàng lọc – VinaCapital Foundation và Bệnh viện tim Tâm Đức – TP. Hồ Chí Minh sẽ khám sàng lọc phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trong tỉnh như sau:

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533