Chính trị Cập nhật lúc 08:38:00 29/08/2018  (Lượt xem:  2481 )
20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội

20 năm thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng: Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển

BT- Sáng 28/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã chủ trì hội nghị tổng kết 20 năm (1997 - 2017) thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân.

Qua 20 năm (1997 - 2007) thi hành Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng trên địa bàn tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương ven biển đã thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về biên giới quốc gia, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Lực lượng Bộ đội Biên phòng các cấp đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng. Nổi rõ như, nắm chắc tình hình, tổ chức tốt các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo vệ vùng biển. Duy trì thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về biên giới, cửa khẩu. Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên biển. Phối hợp với các cấp, ngành, địa phương ven biển triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình, mô hình, dự án phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực biên giới biển nói riêng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai biểu dương những kết quả đạt được của lực lượng biên phòng trong tỉnh thời gian qua. Đồng chí cũng yêu cầu lực lượng biên phòng và các cấp, ngành, địa phương ven biển tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ngành, tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ, có hiệu quả công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, nhất là tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, vật liệu nổ. Quản lý chặt chẽ người nước ngoài ra, vào trên địa bàn tỉnh. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm ngăn chặn tình trạng tàu thuyền của ngư dân đánh bắt hải sản vi phạm vùng biển nước ngoài, phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, quản lý duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương, xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai, thực hiện Pháp lệnh Bộ đội Biên phòng tại địa  phương.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết