Chính trị Cập nhật lúc 16:51:52 16/07/2019  (Lượt xem:  4399 )

54/63 tỉnh - thành đã sáp nhập các trung tâm có chức năng tương đồng

 BTO- Sáng 16/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.  Tại điểm cầu Bình Thuận có ông Nguyễn Ngọc Chỉnh – Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng các đơn vị, phòng chuyên môn trực thuộc sở tham dự.

Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết: 6 tháng đầu năm, Bộ Nội vụ đã tham mưu cho cấp có thẩm quyền ban hành nhiều nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2020. Đã trình Chính phủ ban hành 3 nghị định (NĐ) quan trọng gồm: NĐ 34 về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, NĐ 38 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, NĐ 47 quy định về cơ quan thuộc Chính phủ...

 Về thực hiện tinh giản biên chế, từ năm 2015 đến 30/6/2019, ngành nội vụ đã thẩm tra và quyết định tinh giản được 41.515 biên chế. Theo đó, tính đến tháng 6/2019, biên chế khối cơ quan Chính phủ quản lý đã giảm được 6,75% so với số giao năm 2015; đã có 54/63 tỉnh thực hiện việc sáp nhập các trung tâm có chức năng tương đồng để thành lập Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật; có 437/713 đơn vị cấp huyện thực hiện hợp nhất bệnh viện huyện và trung tâm y tế...

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Nam, Cà Mau, Thừa Thiên Huế, TP.HCM... đã đề xuất, kiến nghị nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế của năm 2020.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ghi nhận các ý kiến phát biểu của các đại biểu về các lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực tinh giản biên chế, thi đua khen thưởng, công chức – viên chức. Đồng thời đề nghị lãnh đạo bộ, ngành, Trung ương và lãnh đạo của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan tham mưu, rà soát lại các nhiệm vụ được giao để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533