Chính trị Cập nhật lúc 16:51:52 16/07/2019  (Lượt xem:  3307 )

54/63 tỉnh - thành đã sáp nhập các trung tâm có chức năng tương đồng

 BTO- Sáng 16/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.  Tại điểm cầu Bình Thuận có ông Nguyễn Ngọc Chỉnh – Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng các đơn vị, phòng chuyên môn trực thuộc sở tham dự.

Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ Vũ Đăng Minh cho biết: 6 tháng đầu năm, Bộ Nội vụ đã tham mưu cho cấp có thẩm quyền ban hành nhiều nghị quyết về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 – 2020. Đã trình Chính phủ ban hành 3 nghị định (NĐ) quan trọng gồm: NĐ 34 về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, NĐ 38 quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, NĐ 47 quy định về cơ quan thuộc Chính phủ...

 Về thực hiện tinh giản biên chế, từ năm 2015 đến 30/6/2019, ngành nội vụ đã thẩm tra và quyết định tinh giản được 41.515 biên chế. Theo đó, tính đến tháng 6/2019, biên chế khối cơ quan Chính phủ quản lý đã giảm được 6,75% so với số giao năm 2015; đã có 54/63 tỉnh thực hiện việc sáp nhập các trung tâm có chức năng tương đồng để thành lập Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật; có 437/713 đơn vị cấp huyện thực hiện hợp nhất bệnh viện huyện và trung tâm y tế...

Thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Nam, Cà Mau, Thừa Thiên Huế, TP.HCM... đã đề xuất, kiến nghị nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế của năm 2020.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân ghi nhận các ý kiến phát biểu của các đại biểu về các lĩnh vực, trong đó nhiều nhất là lĩnh vực tinh giản biên chế, thi đua khen thưởng, công chức – viên chức. Đồng thời đề nghị lãnh đạo bộ, ngành, Trung ương và lãnh đạo của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan tham mưu, rà soát lại các nhiệm vụ được giao để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới...

Lê Ninh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xin giúp đỡ cô giáo mầm non mắc bệnh hiểm nghèo

BTO- “Cho dù thế nào đi nữa, còn nước còn tát, tôi cố gắng chạy chữa cho vợ kéo dài sự sống, bớt những cơn đau vì các con của chúng tôi còn quá nhỏ…”, giọng người đàn ông nghẹn lại. Trong từng câu nói tôi như cảm nhận được nỗi đau đến quặn lòng của người chồng - anh Bá Văn Nhân ở khu phố Hiệp Phước, thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình), là chồng chị Dụng Tiền Hạnh Tiên đang hàng ngày chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo suy thận giai đoạn cuối.

Xem chi tiết
UBMTTQVN tỉnh Bình Dương: Hỗ trợ 300 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do ngập lụt, lốc xoáy huyện Tánh Linh

BT- Sáng 19/8, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với Đoàn công tác Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức thăm hỏi và cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn ngập lụt, lốc xoáy (từ ngày 29/7 - 8/8/2019) trên địa bàn huyện Tánh Linh.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533