Chính trị Cập nhật lúc 08:18:19 31/07/2018  (Lượt xem:  3484 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ

BT- Vừa qua, huyện Bắc Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết, đến nay tổng sản lượng lương thực của huyện gần 470.000 tấn (đạt 49% chỉ tiêu của nhiệm kỳ), tỷ lệ tăng thu ngân sách bình quân hàng năm 11,97% (chỉ tiêu đề ra 10%), có 6/16 xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (nghị quyết đề ra 8 xã), có 18/30 trường học đạt chuẩn quốc gia (đạt 60% chỉ tiêu), 17/18 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế (đạt 94,4%), tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đều chiếm 94,4% (chỉ tiêu đạt 100% đến năm 2020), hàng năm có 16/18 xã, thị trấn (chiếm 89%) đạt vững mạnh về quốc phòng – an ninh (tăng 9% so  nghị quyết).

Để đạt và vượt những chỉ tiêu đề ra, thời gian tới Bắc Bình sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; huy động các nguồn vốn để đầu tư phát triển Cụm công nghiệp Hải Ninh, Lương Sơn, Sông Bình, Bắc Bình 1. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế; đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa về y tế, phát triển mạng lưới y dược học cổ truyền, lãnh đạo thực hiện tốt chủ trương về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tập trung khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ rừng, đất đai, tài nguyên, khoáng sản…

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533