Chính trị Cập nhật lúc 08:18:19 31/07/2018  (Lượt xem:  1475 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ

BT- Vừa qua, huyện Bắc Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết, đến nay tổng sản lượng lương thực của huyện gần 470.000 tấn (đạt 49% chỉ tiêu của nhiệm kỳ), tỷ lệ tăng thu ngân sách bình quân hàng năm 11,97% (chỉ tiêu đề ra 10%), có 6/16 xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (nghị quyết đề ra 8 xã), có 18/30 trường học đạt chuẩn quốc gia (đạt 60% chỉ tiêu), 17/18 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế (đạt 94,4%), tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đều chiếm 94,4% (chỉ tiêu đạt 100% đến năm 2020), hàng năm có 16/18 xã, thị trấn (chiếm 89%) đạt vững mạnh về quốc phòng – an ninh (tăng 9% so  nghị quyết).

Để đạt và vượt những chỉ tiêu đề ra, thời gian tới Bắc Bình sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; huy động các nguồn vốn để đầu tư phát triển Cụm công nghiệp Hải Ninh, Lương Sơn, Sông Bình, Bắc Bình 1. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế; đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa về y tế, phát triển mạng lưới y dược học cổ truyền, lãnh đạo thực hiện tốt chủ trương về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tập trung khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ rừng, đất đai, tài nguyên, khoáng sản…

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533