Chính trị Cập nhật lúc 08:18:19 31/07/2018  (Lượt xem:  3572 )
Bắc Bình

Bắc Bình: Sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ

BT- Vừa qua, huyện Bắc Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Qua nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết, đến nay tổng sản lượng lương thực của huyện gần 470.000 tấn (đạt 49% chỉ tiêu của nhiệm kỳ), tỷ lệ tăng thu ngân sách bình quân hàng năm 11,97% (chỉ tiêu đề ra 10%), có 6/16 xã đạt chuẩn quốc gia về xây dựng nông thôn mới (nghị quyết đề ra 8 xã), có 18/30 trường học đạt chuẩn quốc gia (đạt 60% chỉ tiêu), 17/18 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế (đạt 94,4%), tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đều chiếm 94,4% (chỉ tiêu đạt 100% đến năm 2020), hàng năm có 16/18 xã, thị trấn (chiếm 89%) đạt vững mạnh về quốc phòng – an ninh (tăng 9% so  nghị quyết).

Để đạt và vượt những chỉ tiêu đề ra, thời gian tới Bắc Bình sẽ đẩy mạnh tái cơ cấu, phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại; huy động các nguồn vốn để đầu tư phát triển Cụm công nghiệp Hải Ninh, Lương Sơn, Sông Bình, Bắc Bình 1. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế; đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa về y tế, phát triển mạng lưới y dược học cổ truyền, lãnh đạo thực hiện tốt chủ trương về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Tập trung khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực bảo vệ rừng, đất đai, tài nguyên, khoáng sản…

L.P

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết