Chính trị Cập nhật lúc 10:24:08 31/01/2018  (Lượt xem:  4949 )
Báo - Đài Bình Thuận tăng cường

Báo - Đài Bình Thuận tăng cường phối hợp với cảnh sát biển

BTO- Tại TP. Vũng Tàu vừa diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ phối hợp tuyên truyền giữa Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 3 với Báo Bình Thuận và Đài PT-TH Bình Thuận, cùng sự chứng kiến của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy.

Tàu cảnh sát biển lớn nhất của VN

Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam ra đời từ năm 1998, với nhiệm vụ: Bảo vệ chủ quyền, tuần tra kiểm soát và quản lý về ANTT, an toàn trên biển, bảo đảm việc chấp hành pháp luật Việt Nam, chống tội phạm, buôn lậu, bảo vệ môi trường biển, vận tải biển, tìm kiếm cứu nạn trên biển…

Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 3 thực thi pháp luật trên vùng biển từ Bình Định đến Trà Vinh, bao gồm cả khu vực vùng biển Trường Sa, DK1 thềm lục địa phía Nam tổ quốc.

Năm vừa qua, Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 3 đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức 10 buổi tuyên truyền cho 3.000 lượt người, cấp phát trên 4.000 tờ rơi. Cảnh sát biển vùng 3 cũng đã phối hợp cùng Báo - Đài Bình Thuận tiến hành tuyên truyền về biển - đảo, phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền ngư dân không xâm phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản… Từ đó nâng cao nhận thức, tình cảm của nhân dân đối với biển - đảo tổ quốc, hiểu biết và chấp hành pháp luật, tăng thêm niềm tin yêu đối với lực lượng cảnh sát biển VN trong lòng ngư dân.

Nhưng việc huy động bà con ngư dân vùng biển dự các buổi tuyên truyền còn nhiều khó khăn, hạn chế. Nhiều ngư dân chưa hiểu rõ chủ quyền biển - đảo của ta, nên còn xảy ra nhiều vụ vi phạm vùng biển nước ngoài để đánh bắt hải sản, ảnh hưởng đến mối wuan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước trong khu vực.

Mặt khác do đặc thù cảnh sát biển hoạt động trên biển, nên việc tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp tại các đơnvị gặp nhiều khó khăn, do sức khỏe không chịu được sóng gió và hoạt động dài ngày trên biển. Các hoạt động kết nối đường truyền từ biển về đất liền gặp nhiều khó khăn về kỹ thuật, do đó nhiều thông tin thời sự có giá trị không được chuyển tải kịp thời đến công chúng.

Bình Thuận là 1 trong 3 ngư trường lớn nhất Việt Nam, đội tàu cá 8.600 chiếc hoạt động trên biển, tăng cường phối hợp tuyên truyền giữa địa phương với lực lượng cảnh sát biển là hết sức cần thiết, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển đảo, giữ gìn trật tự an toàn, thực thi pháp luật trên biển, hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển sản xuất. Quy chế phối hợp tuyên truyền giữa Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 3 với Báo – Đài Bình Thuận sẽ tạo điều kiện hơn cho phóng viên tác nghiệp, có thêm nhiều tin, bài, ảnh, phóng sự sinh động về hoạt động của lực lượng cảnh sát biển.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh vùng cảnh sát biển 3 tổ chức cho nhiều phóng viên các cơ quan báo chí thăm quan tàu CSB 8020 (tàu cảnh sát biển lớn nhất của VN). Tàu 8020 từng là tàu tuần duyên Morgenthan thuộc lực lượng phòng vệ bờ biển Hoa Kỳ được chuyển giao cho cảnh sát biển VN. Tàu có lượng giãn nước tối đa 3.250 tấn, dài 115 m, rộng 13 m, tốc độ tối đa 29 hải lý/giờ, dự trữ hành trình 14.000 hải lý đảm bảo hoạt động liên tục 45 ngày trên biển.

Khôi Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533