Chính trị Cập nhật lúc 09:48:21 27/06/2020  (Lượt xem:  3098 )
Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Nâng cao chất lượng của tổ chức Đảng

*Đồng chí Lê Thị Hải Duyên giữ chức Bí thư Đảng ủy

BTO- Sau 3 ngày diễn ra (24, 25, 26/6), chiều 26/6, Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh lần thứ I đã bế mạc. Đại hội đã thông qua nghị quyết quan trọng về chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Theo đó, Đại hội đã đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm đột phá trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thứ nhất, nâng cao vai trò trách nhiệm của cấp ủy trong phối hợp với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, lãnh đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.Thứ hai, nâng cao chất lượng của tổ chức Đảng mà trước hết là chất lượng sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ. Thứ ba, đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên, thành lập tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Đại hội cũng đề ra một số chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu: Hàng năm có trên 90% các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ Khối hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh được giao. 100% đảng viên và trên 90% quần chúng được học tập quán triệt các nghị quyết của Đảng. Hàng năm có trên 85% tổ chức cơ sở Đảng được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có tổ chức cơ sở Đảng được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hàng năm có trên 85% đảng viên được phân loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có đảng viên được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ kết nạp 1.500 đảng viên mới, trong đó có đảng viên là sinh viên, công nhân...

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 27 đồng chí. Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020- 2025 đã bầu 9 đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy. Trong đó, đồng chí Lê Thị Hải Duyên được bầu Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Võ Thành Công, Phạm Thị Tố Loan được giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy; 6 đồng chí được bầu vào Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, đồng chí Hoàng Tương, Ủy viên Ban Thường vụ được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Ngoài ra, đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV gồm 37 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết.

Danh sách Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm: Lê Thị Hải Duyên (Bí thư Đảng ủy), Võ Thành Công ( Phó Bí thư), Phạm Thị Tố Loan (Phó Bí thư), Đỗ Thái Dương, Võ Duy Dương, Phạm Năng Hiệp, Hoàng Tương, Kỷ Phượng Uyên, Đinh Quang Vũ.

 Đình Nhượng. Ảnh Đình Hòa.

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết