Chính trị Cập nhật lúc 14:46:53 24/07/2020  (Lượt xem:  5479 )
Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tán

Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Tánh Linh: Biểu quyết thông qua 13 chỉ tiêu và 10 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm

BTO- Sáng nay (24/7), Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tánh Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bế mạc.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với 13 chỉ tiêu và 10 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Trong đó, các chỉ tiêu chủ yếu là phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người tăng 1,5 lần so với năm 2020; thu ngân sách hàng năm tăng trên 7% dự toán được giao; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm bình quân trên 0,7%/năm; xây dựng trên 70% trường học đạt chuẩn quốc gia; phấn đấu đến năm 2025 đạt chuẩn huyện nông thôn mới…  

Trong thực hiện nhiệm vụ, huyện xác định 2 khâu đột phá là mở rộng nâng cao hiệu quả liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đối với các sản phẩm có tiềm năng và lợi thế của huyện, gắn với đổi mới hình thức tổ chức sản xuất; đẩy mạnh kết cấu hạ tầng thiết yếu, nhất là hạ tầng giao thông, thủy lợi, hạ tầng các cụm công nghiệp ở xã Gia An, Suối Kiết và đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái…

Ban chấp hành Đảng bộ huyện xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 với mục tiêu tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng trong sạch vững mạnh; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh cải cách hành chính; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đảm bảo quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, khai thác có hiệu quả tiềm năng và lợi thế, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và những yếu kém, khuyết điểm…

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 39 đồng chí, Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 11 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Quang tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện ủy Tánh Linh nhiệm kỳ 2020 - 2025. Các Phó Bí thư Huyện ủy gồm đồng chí Phạm Sơn và Giáp Hà Bắc.

Danh sách các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy Tánh Linh, nhiệm kỳ 2020- 2025:

 1. Nguyễn Bảo Anh: Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện

2.     Giáp Hà Bắc: Phó Chủ tịch UBND huyện

3.     Nguyễn Như Hùng: Bí thư Đảng ủy thị trấn Lạc Tánh

4.     Nguyễn Đăng Lệ: Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy

5.     Trần Vũ Linh: Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy

6.     Văn Thị Hồng Nga: Trưởng ban Dân vận Huyện ủy

7.     Nguyễn Văn Quang: Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

8.     Phạm Sơn: Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện

9.     Trần Văn Sơn: Trưởng Công an huyện

10.      Phạm Văn Tuấn: Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy

11.   Lưu Đức Vinh: Phó Chủ tịch UBND huyện

Kiều Hằng, ảnh: Ngọc Lân

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết