Chính trị Cập nhật lúc 20:21:21 21/07/2020  (Lượt xem:  5505 )
Bế mạc kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh

Bế mạc kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh: Thông qua 17 nghị quyết với sự đồng thuận cao

BTO-  Sau 2 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp thứ 10 - HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành nội dung chương trình.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020; thảo luận, xem xét, quyết nghị thông qua 17 nghị quyết với sự đồng thuận cao của các đại biểu HĐND tỉnh. Các đại biểu HĐND tỉnh đã chất vấn và nghe thủ trưởng các cơ quan liên quan trả lời chất vấn với trách nhiệm cao và tinh thần cầu thị.

Chủ tọa kỳ họp khẳng định, kỳ họp thứ 10 đã thành công tốt đẹp, việc chuẩn bị nội dung và tổ chức kỳ họp tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng theo hướng tăng thời gian thảo luận. Việc ứng dụng công nghệ thông tin tiếp tục được tăng cường, từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp, kịp thời, mang lại hiệu quả thiết thực và tiết kiệm thời gian trong hoạt động của HĐND. Kết quả kỳ họp cũng cho thấy, hoạt động của HĐND tỉnh ngày càng bám sát chức năng, nhiệm vụ gắn với lợi ích và nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân, thực sự là đại diện cho tiếng nói của cử tri trong tỉnh.

Ngay sau kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận tại kỳ họp. Đặc biệt là đề ra các giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện tốt các kịch bản và mục tiêu tăng trưởng. Đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính; tăng cường trách nhiệm đội ngũ cán bộ, công chức; phát huy sức mạnh đoàn kết của cả hệ thống chính trị, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong năm 2020.

Về các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, các ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, đây là những vấn đề bức xúc về kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, được cử tri và nhân dân hết sức quan tâm. Việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh thể hiện trách nhiệm chính quyền của dân, do dân và vì dân. Vì vậy, đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành liên quan cần thường xuyên quan tâm, định kỳ rà soát, tăng cường kiểm tra việc giải quyết và tổ chức thực hiện có hiệu quả.

 Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh tích cực bám sát tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phán ánh kịp thời ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan liên quan. Thường xuyên theo dõi, tăng cường giám sát đôn đốc việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, các nội dung đã được chất vấn tại kỳ họp này.

Kiều Hằng. Ảnh: Đ.Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Cầu treo hư hỏng gây nguy hiểm cho người qua lại

  BT- Cầu treo Hiệp Trí bắc qua sông Phan thuộc thôn Hiệp Trí, xã Tân Hải (thị xã La Gi) được xây dựng từ năm 2000. Qua hơn 20 năm sử dụng cầu treo Hiệp Trí đã được duy tu, sửa chữa nhiều lần.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533