Chính trị Cập nhật lúc 16:35:40 08/03/2018  (Lượt xem:  8741 )
Bí thư Tỉnh ủy

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch tỉnh đối thoại với nhân dân thị xã La Gi

BTO- Sáng nay (8/3), Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tỉnh với nhân dân thị xã La Gi đã được tổ chức, dưới sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai. Hơn 200 đại biểu đại diện cho các hộ gia đình trên địa bàn thị xã đã đến dự và đề đạt nhiều ý kiến đến lãnh đạo tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi đối thoại

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tỉnh với nhân dân thị xã La Gi có ý nghĩa quan trọng, giúp lãnh đạo tỉnh được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất, cũng như tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề dư luận và nhân dân quan tâm. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhân dân đóng góp ý kiến, cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở, từ đó tạo đồng thuận cao trong nhân dân, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tại buổi đối thoại

Trong không khí cởi mở, đại biểu nhân dân thị xã La Gi đã đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền tỉnh những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống vật chất tinh thần, sức khỏe của nhân dân và đóng góp cho sự phát triển bền vững của địa phương, như: công tác bảo vệ môi trường; việc nâng cấp mở rộng tuyến đường ĐT 719, Quốc lộ 55; đầu tư cơ sở hạ tầng để La Gi xứng tầm là đô thị loại III; công tác quy hoạch, quản lý xây dựng; quản lý an ninh trật tự xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy ngày càng phức tạp; giải pháp để ngăn chặn hiệu quả việc khai thác thủy sản trái phép….

Người dân có ý kiến với lãnh đạo tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy đã chân thành cảm ơn các ý kiến đóng góp của người dân và đánh giá đây là những bức xúc chính đáng. Với tinh thần cầu thị, lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, những vấn đề mà người dân phản ánh đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền tỉnh và các cơ quan chức năng làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để xác minh làm rõ, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết kịp thời cho người dân.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Minh Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533