Chính trị Cập nhật lúc 09:21:40 29/03/2018  (Lượt xem:  8681 )
Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong Chang Hàn Quốc

BTO- Chiều 28/3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang do ông Eo Seung Dam, Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác do ông Eo Seung Dam - Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm Bình Thuận. Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Năm 2017, Bình Thuận đã đón hơn 66.500 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Đầu năm 2018 có 17.965 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh, chiếm 12,22 %. Hiện có 17 dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh với tổng vốn gần 300 triệu USD. Trong đó có 10 dự án đang hoạt động kinh doanh, 4 đang xây dựng, 2 dự án đang đền bù, 1 dự án dừng hoạt động. Ngoài ra còn có 1 nhà thầu của Hàn Quốc đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Hiện tỉnh đang kêu gọi đầu tư các dự án chế biến thanh long, đóng tàu bằng vật liệu mới (composite, hợp kim), chế biến thủy sản đóng hộp, nhà máy sợi kéo bông, nhà máy sản xuất thiết bị dụng cụ trường học, đồ chơi trẻ em, nhà máy chiếu xạ thực phẩm, nhà máy sản xuất phân bón, các sản phẩm từ tảo, rong biển….

Bí thư Tỉnh ủy tặng biểu trưng Bình Thuận cho ông Eo Seung Dam
Ông Eo Seung Dam tặng linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Dự kiến năm 2018, tỉnh sẽ kết nghĩa với huyện Peyong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc trên các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ bao gồm lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến thực phẩm, du lịch giải trí, đào tạo nguồn nhân lực, duy trì và phát triển việc thiết lập mối quan hệ mới để mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa giáo dục. Ngoài ra, dự kiến trong năm 2018, UBND thành phố Phan Thiết, cũng đang chuẩn bị các bước để tiến hành ký kết hợp tác, kết nghĩa với chính quyền Quận Nam Gu, thành phố Uisan, Hàn Quốc về các lĩnh vực du lịch, kinh tế, thương mại, văn hóa -giáo dục.

 Ông Eo Seung Dam, trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, giới thiệu những nét khái quát về tình hình kinh tế xã hội và tiềm năng thế mạnh của huyện Pyeong Chang là du lịch, sản xuất nông nghiệp… là nơi vừa diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018. Ông Eo Seung Dam bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với tỉnh Bình Thuận trên mọi lĩnh vựcvà thắt chặt tình đoàn kết giữa Bình Thuận -Pyeong Chang.

Thăm vườn thanh long và khu công nghiệp

Trước đó, đoàn đã đến thăm Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 và vườn thanh long của Công ty TNHH Hoàng Hậu.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533