Chính trị Cập nhật lúc 09:21:40 29/03/2018  (Lượt xem:  5703 )
Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong Chang Hàn Quốc

BTO- Chiều 28/3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang do ông Eo Seung Dam, Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác do ông Eo Seung Dam - Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm Bình Thuận. Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Năm 2017, Bình Thuận đã đón hơn 66.500 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Đầu năm 2018 có 17.965 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh, chiếm 12,22 %. Hiện có 17 dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh với tổng vốn gần 300 triệu USD. Trong đó có 10 dự án đang hoạt động kinh doanh, 4 đang xây dựng, 2 dự án đang đền bù, 1 dự án dừng hoạt động. Ngoài ra còn có 1 nhà thầu của Hàn Quốc đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Hiện tỉnh đang kêu gọi đầu tư các dự án chế biến thanh long, đóng tàu bằng vật liệu mới (composite, hợp kim), chế biến thủy sản đóng hộp, nhà máy sợi kéo bông, nhà máy sản xuất thiết bị dụng cụ trường học, đồ chơi trẻ em, nhà máy chiếu xạ thực phẩm, nhà máy sản xuất phân bón, các sản phẩm từ tảo, rong biển….

Bí thư Tỉnh ủy tặng biểu trưng Bình Thuận cho ông Eo Seung Dam
Ông Eo Seung Dam tặng linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Dự kiến năm 2018, tỉnh sẽ kết nghĩa với huyện Peyong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc trên các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ bao gồm lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến thực phẩm, du lịch giải trí, đào tạo nguồn nhân lực, duy trì và phát triển việc thiết lập mối quan hệ mới để mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa giáo dục. Ngoài ra, dự kiến trong năm 2018, UBND thành phố Phan Thiết, cũng đang chuẩn bị các bước để tiến hành ký kết hợp tác, kết nghĩa với chính quyền Quận Nam Gu, thành phố Uisan, Hàn Quốc về các lĩnh vực du lịch, kinh tế, thương mại, văn hóa -giáo dục.

 Ông Eo Seung Dam, trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, giới thiệu những nét khái quát về tình hình kinh tế xã hội và tiềm năng thế mạnh của huyện Pyeong Chang là du lịch, sản xuất nông nghiệp… là nơi vừa diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018. Ông Eo Seung Dam bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với tỉnh Bình Thuận trên mọi lĩnh vựcvà thắt chặt tình đoàn kết giữa Bình Thuận -Pyeong Chang.

Thăm vườn thanh long và khu công nghiệp

Trước đó, đoàn đã đến thăm Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 và vườn thanh long của Công ty TNHH Hoàng Hậu.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533