Chính trị Cập nhật lúc 09:21:40 29/03/2018  (Lượt xem:  8570 )
Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong Chang Hàn Quốc

BTO- Chiều 28/3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang do ông Eo Seung Dam, Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác do ông Eo Seung Dam - Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm Bình Thuận. Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Năm 2017, Bình Thuận đã đón hơn 66.500 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Đầu năm 2018 có 17.965 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh, chiếm 12,22 %. Hiện có 17 dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh với tổng vốn gần 300 triệu USD. Trong đó có 10 dự án đang hoạt động kinh doanh, 4 đang xây dựng, 2 dự án đang đền bù, 1 dự án dừng hoạt động. Ngoài ra còn có 1 nhà thầu của Hàn Quốc đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Hiện tỉnh đang kêu gọi đầu tư các dự án chế biến thanh long, đóng tàu bằng vật liệu mới (composite, hợp kim), chế biến thủy sản đóng hộp, nhà máy sợi kéo bông, nhà máy sản xuất thiết bị dụng cụ trường học, đồ chơi trẻ em, nhà máy chiếu xạ thực phẩm, nhà máy sản xuất phân bón, các sản phẩm từ tảo, rong biển….

Bí thư Tỉnh ủy tặng biểu trưng Bình Thuận cho ông Eo Seung Dam
Ông Eo Seung Dam tặng linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Dự kiến năm 2018, tỉnh sẽ kết nghĩa với huyện Peyong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc trên các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ bao gồm lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến thực phẩm, du lịch giải trí, đào tạo nguồn nhân lực, duy trì và phát triển việc thiết lập mối quan hệ mới để mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa giáo dục. Ngoài ra, dự kiến trong năm 2018, UBND thành phố Phan Thiết, cũng đang chuẩn bị các bước để tiến hành ký kết hợp tác, kết nghĩa với chính quyền Quận Nam Gu, thành phố Uisan, Hàn Quốc về các lĩnh vực du lịch, kinh tế, thương mại, văn hóa -giáo dục.

 Ông Eo Seung Dam, trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, giới thiệu những nét khái quát về tình hình kinh tế xã hội và tiềm năng thế mạnh của huyện Pyeong Chang là du lịch, sản xuất nông nghiệp… là nơi vừa diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018. Ông Eo Seung Dam bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với tỉnh Bình Thuận trên mọi lĩnh vựcvà thắt chặt tình đoàn kết giữa Bình Thuận -Pyeong Chang.

Thăm vườn thanh long và khu công nghiệp

Trước đó, đoàn đã đến thăm Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 và vườn thanh long của Công ty TNHH Hoàng Hậu.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533