Chính trị Cập nhật lúc 09:21:40 29/03/2018  (Lượt xem:  8495 )
Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong

Bí thư Tỉnh ủy tiếp Đoàn Pyeong Chang Hàn Quốc

BTO- Chiều 28/3, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh đã tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận.

Bí thư Tỉnh ủy tiếp đoàn công tác huyện Pyeong Chang do ông Eo Seung Dam, Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn công tác do ông Eo Seung Dam - Phó huyện trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm Bình Thuận. Bí thư Tỉnh ủy đã giới thiệu khái quát với đoàn về tình hình kinh tế, tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bình Thuận. Năm 2017, Bình Thuận đã đón hơn 66.500 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng. Đầu năm 2018 có 17.965 lượt khách Hàn Quốc đến tỉnh, chiếm 12,22 %. Hiện có 17 dự án đầu tư của Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh với tổng vốn gần 300 triệu USD. Trong đó có 10 dự án đang hoạt động kinh doanh, 4 đang xây dựng, 2 dự án đang đền bù, 1 dự án dừng hoạt động. Ngoài ra còn có 1 nhà thầu của Hàn Quốc đang xây dựng nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Hiện tỉnh đang kêu gọi đầu tư các dự án chế biến thanh long, đóng tàu bằng vật liệu mới (composite, hợp kim), chế biến thủy sản đóng hộp, nhà máy sợi kéo bông, nhà máy sản xuất thiết bị dụng cụ trường học, đồ chơi trẻ em, nhà máy chiếu xạ thực phẩm, nhà máy sản xuất phân bón, các sản phẩm từ tảo, rong biển….

Bí thư Tỉnh ủy tặng biểu trưng Bình Thuận cho ông Eo Seung Dam
Ông Eo Seung Dam tặng linh vật của Thế vận hội mùa đông Pyeongchang 2018 cho Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng

Dự kiến năm 2018, tỉnh sẽ kết nghĩa với huyện Peyong Chang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc trên các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ bao gồm lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến thực phẩm, du lịch giải trí, đào tạo nguồn nhân lực, duy trì và phát triển việc thiết lập mối quan hệ mới để mở rộng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa giáo dục. Ngoài ra, dự kiến trong năm 2018, UBND thành phố Phan Thiết, cũng đang chuẩn bị các bước để tiến hành ký kết hợp tác, kết nghĩa với chính quyền Quận Nam Gu, thành phố Uisan, Hàn Quốc về các lĩnh vực du lịch, kinh tế, thương mại, văn hóa -giáo dục.

 Ông Eo Seung Dam, trưởng đoàn công tác đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của Tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, giới thiệu những nét khái quát về tình hình kinh tế xã hội và tiềm năng thế mạnh của huyện Pyeong Chang là du lịch, sản xuất nông nghiệp… là nơi vừa diễn ra Thế vận hội mùa đông 2018. Ông Eo Seung Dam bày tỏ mong muốn được hợp tác lâu dài với tỉnh Bình Thuận trên mọi lĩnh vựcvà thắt chặt tình đoàn kết giữa Bình Thuận -Pyeong Chang.

Thăm vườn thanh long và khu công nghiệp

Trước đó, đoàn đã đến thăm Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2 và vườn thanh long của Công ty TNHH Hoàng Hậu.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533