Chính trị Cập nhật lúc 14:56:25 12/02/2020  (Lượt xem:  1144 )
Bình Thuận giao quân đạt 100% ch

Bình Thuận giao quân đạt 100% chỉ tiêu

BTO- Theo báo cáo nhanh của 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Thuận, đến 7 giờ 30 ngày 12/2/2020 đã tổ chức Lễ giao, nhận quân xong. Địa phương giao quân và đơn vị nhận quân đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong việc tổ chức đưa quân về đơn vị bảo đảm an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao hoa cho các chiến sỹ trẻ ở thị xã La Gi.

Trước khi đến sân lễ giao quân, các thanh niên nhập ngũ được kiểm tra nhanh thân nhiệt, vệ sinh phòng dịch địa điểm, phương tiện giao, nhận quân bảo đảm phòng, chống và không để sót, lọt trường hợp nhiễm nCoV vào quân đội.

Năm 2020 tỉnh Bình Thuận tuyển chọn và giao đạt 100% quân cho các đơn vị quân đội, công an. Thanh niên nhập ngũ vào quân đội là 1.301 quân (1 nữ). Công an nhân dân là 258 công dân. Các địa phương đã đạt chỉ tiêu giao ở cả 3 cấp (xã, huyện, tỉnh). Chất lượng thanh niên nhập ngũ vào quân đội có 37 đảng viên, đạt 2,84%; 147 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, đạt 11,29%, (tăng 1,14%); sức khỏe loại 1, loại 2 là 622 công dân, chiếm 47,8%; tuổi đời từ 18-20  chiếm 73,10% ; thanh niên tình nguyện nhập ngũ chiếm 30,51%, 93 là người dân tộc thiểu số chiếm 7,14%. Như vậy, năm 2020 các địa phương trong tỉnh Bình Thuận đã tuyển và giao quân cho 10 đơn vị quân đội, với số lượng 1.301/1.301 quân, đạt 100% chỉ tiêu. Giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng 440 quân, các đơn vị thuộc Quân khu 7 là 861 quân.

Đối với các đơn vị nhận quân, đã có sự chuẩn bị chu đáo, tiếp đón ân cần. Đội ngũ cán bộ huấn luyện, thao trường, bãi tập, nơi ăn ở được chuẩn bị tốt. Do hiện nay đang trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch bệnh nên các đơn vị quân đội đã làm tốt khâu vệ sinh, phòng dịch bệnh, tăng cường đội ngũ y, bác sỹ quân y để khám và kiểm tra sức khỏe cho từng thanh niên vừa đến đơn vị. Tất cả doanh trại, quân tư trang, đồ dùng chung, cá nhân đều được tẩy trùng, vệ sinh theo đúng quy định.

 Duy Thỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533