Chính trị Cập nhật lúc 14:56:25 12/02/2020  (Lượt xem:  4544 )
Bình Thuận giao quân đạt 100% ch

Bình Thuận giao quân đạt 100% chỉ tiêu

BTO- Theo báo cáo nhanh của 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Thuận, đến 7 giờ 30 ngày 12/2/2020 đã tổ chức Lễ giao, nhận quân xong. Địa phương giao quân và đơn vị nhận quân đã phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong việc tổ chức đưa quân về đơn vị bảo đảm an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao hoa cho các chiến sỹ trẻ ở thị xã La Gi.

Trước khi đến sân lễ giao quân, các thanh niên nhập ngũ được kiểm tra nhanh thân nhiệt, vệ sinh phòng dịch địa điểm, phương tiện giao, nhận quân bảo đảm phòng, chống và không để sót, lọt trường hợp nhiễm nCoV vào quân đội.

Năm 2020 tỉnh Bình Thuận tuyển chọn và giao đạt 100% quân cho các đơn vị quân đội, công an. Thanh niên nhập ngũ vào quân đội là 1.301 quân (1 nữ). Công an nhân dân là 258 công dân. Các địa phương đã đạt chỉ tiêu giao ở cả 3 cấp (xã, huyện, tỉnh). Chất lượng thanh niên nhập ngũ vào quân đội có 37 đảng viên, đạt 2,84%; 147 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, đạt 11,29%, (tăng 1,14%); sức khỏe loại 1, loại 2 là 622 công dân, chiếm 47,8%; tuổi đời từ 18-20  chiếm 73,10% ; thanh niên tình nguyện nhập ngũ chiếm 30,51%, 93 là người dân tộc thiểu số chiếm 7,14%. Như vậy, năm 2020 các địa phương trong tỉnh Bình Thuận đã tuyển và giao quân cho 10 đơn vị quân đội, với số lượng 1.301/1.301 quân, đạt 100% chỉ tiêu. Giao cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng 440 quân, các đơn vị thuộc Quân khu 7 là 861 quân.

Đối với các đơn vị nhận quân, đã có sự chuẩn bị chu đáo, tiếp đón ân cần. Đội ngũ cán bộ huấn luyện, thao trường, bãi tập, nơi ăn ở được chuẩn bị tốt. Do hiện nay đang trong thời điểm tăng cường phòng chống dịch bệnh nên các đơn vị quân đội đã làm tốt khâu vệ sinh, phòng dịch bệnh, tăng cường đội ngũ y, bác sỹ quân y để khám và kiểm tra sức khỏe cho từng thanh niên vừa đến đơn vị. Tất cả doanh trại, quân tư trang, đồ dùng chung, cá nhân đều được tẩy trùng, vệ sinh theo đúng quy định.

 Duy Thỉnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết