Chính trị Cập nhật lúc 11:44:28 09/05/2019  (Lượt xem:  4897 )
Bình Thuận kiến nghị 6 điểm

Bình Thuận kiến nghị 6 điểm "nghẽn" tại kỳ họp Quốc hội sắp tới

BTO- Chiều 8/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để trao đổi các vấn đề cần quan tâm, những điểm “nghẽn” trong phát triển KT-XH của tỉnh để kiến nghị tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết: có 6 vấn đề còn vướng mắc, khó khăn đề xuất Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục làm việc, có ý kiến đối với cơ quan Trung ương tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV.

Cụ thể: điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án hồ chứa nước Ka Pét; cho chủ trương đầu tư dự án hồ La Ngà 3 và ý kiến của tỉnh về dự thảo Quyết định cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời.

Trong đó, tỉnh sẽ kiến nghị Bộ Công Thương khẩn trương có ý kiến về điều chỉnh dự trữ khoáng sản titan quốc gia theo đề nghị của Bộ Tài nguyên & Môi trường và xem xét cử đoàn công tác vào giải quyết các nội dung liên quan đến điều chỉnh vùng Quy hoạch theo Quyết định 1546 mà Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo. Đồng thời, kiến nghị Bộ Tài nguyên &Môi trường khẩn trương trình Quốc hội  điều chỉnh Quy hoạch khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia đối với khoáng sản titan. Trong đó các  khu vực ven biển, có thể phát triển các dự án đô thị du lịch, bất động sản du lịch đề nghị đưa vào dự trữ lâu dài để phát triển kinh tế - xã hội. Về vấn đề chuyển mục đích sử dụng đất rừng tại dự án hồ chứa nước Ka Pét để trữ nước về mùa mưa, điều tiết và cung cấp nguồn nước mùa khô cho sản xuất nông nghiệp, công nghiệp và sinh hoạt của người dân trong vùng là rất cần thiết và cấp bách. Do đó, kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư khi nhận được hồ sơ dự án của tỉnh trình sớm tổng hợp tham mưu Thủ tướng Chính phủ báo cáo Quốc hội, xem xét, quyết định trong tháng 5/2019...

Ông Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các kiến nghị của UBND tỉnh để kịp thời phản ánh với Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành có liên quan tại kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV xem xét, khơi thông các điểm “nghẽn”, nhằm tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh phát triển nhanh và bền vững. ..

Được biết, kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2019 và dự kiến bế mạc vào ngày 16/6/2019.

T.Thủy – P. Thảo

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết