Chính trị Cập nhật lúc 10:41:24 01/06/2018  (Lượt xem:  5716 )
Bình Thuận kiến nghị Chính phủ h

Bình Thuận kiến nghị Chính phủ hỗ trợ xây dựng sân bay, đường ven biển

BTO- Theo VGP NEWS, chiều qua (31/5) tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các Bộ ngành, đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Thuận, trọng tâm là giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của tỉnh..

Lãnh đạo Bình Thuận đã kiến nghị Thủ tướng một số vướng mắc cần tháo gỡ như: đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết; đầu tư dự án đường ven biển quốc gia qua Bình Thuận; điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến titan; hỗ trợ địa phương làm các dự án kè bảo vệ bờ biển, chống biển xâm thực đất liền...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí đề xuất xây dựng sân bay Phan Thiết theo hướng lưỡng dụng, và giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo dự án này.

Thủ tướng cũng ủng hộ chủ trương về xây dựng đường ven biển, vì số người được hưởng lợi rất lớn. Tỉnh cần có quy hoạch tốt tuyến đường ven biển này. Thủ tướng đồng ý bố trí một khoản vốn hỗ trợ tỉnh triển khai dự án.

Thủ tướng nhất trí hỗ trợ vốn xử lý cấp bách các dự án đê kè bảo vệ bờ biển Bình Thuận. Thủ tướng cũng giao Bộ TN-MT chủ trì cùng Bộ công thương, tỉnh Bình Thuận thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác titan.

Thời gian tới, Thủ tướng lưu ý Bình Thuận cần bám sát các mục tiêu chiến lược trong phát triển như phấn đấu trở thành trung tâm du lịch, năng lượng, chế biến khoáng sản.

K N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533