Chính trị Cập nhật lúc 10:41:24 01/06/2018  (Lượt xem:  5368 )
Bình Thuận kiến nghị Chính phủ h

Bình Thuận kiến nghị Chính phủ hỗ trợ xây dựng sân bay, đường ven biển

BTO- Theo VGP NEWS, chiều qua (31/5) tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các Bộ ngành, đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Thuận, trọng tâm là giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của tỉnh..

Lãnh đạo Bình Thuận đã kiến nghị Thủ tướng một số vướng mắc cần tháo gỡ như: đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết; đầu tư dự án đường ven biển quốc gia qua Bình Thuận; điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến titan; hỗ trợ địa phương làm các dự án kè bảo vệ bờ biển, chống biển xâm thực đất liền...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí đề xuất xây dựng sân bay Phan Thiết theo hướng lưỡng dụng, và giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo dự án này.

Thủ tướng cũng ủng hộ chủ trương về xây dựng đường ven biển, vì số người được hưởng lợi rất lớn. Tỉnh cần có quy hoạch tốt tuyến đường ven biển này. Thủ tướng đồng ý bố trí một khoản vốn hỗ trợ tỉnh triển khai dự án.

Thủ tướng nhất trí hỗ trợ vốn xử lý cấp bách các dự án đê kè bảo vệ bờ biển Bình Thuận. Thủ tướng cũng giao Bộ TN-MT chủ trì cùng Bộ công thương, tỉnh Bình Thuận thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác titan.

Thời gian tới, Thủ tướng lưu ý Bình Thuận cần bám sát các mục tiêu chiến lược trong phát triển như phấn đấu trở thành trung tâm du lịch, năng lượng, chế biến khoáng sản.

K N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533