Chính trị Cập nhật lúc 10:41:24 01/06/2018  (Lượt xem:  5518 )
Bình Thuận kiến nghị Chính phủ h

Bình Thuận kiến nghị Chính phủ hỗ trợ xây dựng sân bay, đường ven biển

BTO- Theo VGP NEWS, chiều qua (31/5) tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo các Bộ ngành, đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Bình Thuận, trọng tâm là giải quyết các vướng mắc, kiến nghị của tỉnh..

Lãnh đạo Bình Thuận đã kiến nghị Thủ tướng một số vướng mắc cần tháo gỡ như: đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết; đầu tư dự án đường ven biển quốc gia qua Bình Thuận; điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến titan; hỗ trợ địa phương làm các dự án kè bảo vệ bờ biển, chống biển xâm thực đất liền...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí đề xuất xây dựng sân bay Phan Thiết theo hướng lưỡng dụng, và giao Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo dự án này.

Thủ tướng cũng ủng hộ chủ trương về xây dựng đường ven biển, vì số người được hưởng lợi rất lớn. Tỉnh cần có quy hoạch tốt tuyến đường ven biển này. Thủ tướng đồng ý bố trí một khoản vốn hỗ trợ tỉnh triển khai dự án.

Thủ tướng nhất trí hỗ trợ vốn xử lý cấp bách các dự án đê kè bảo vệ bờ biển Bình Thuận. Thủ tướng cũng giao Bộ TN-MT chủ trì cùng Bộ công thương, tỉnh Bình Thuận thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác titan.

Thời gian tới, Thủ tướng lưu ý Bình Thuận cần bám sát các mục tiêu chiến lược trong phát triển như phấn đấu trở thành trung tâm du lịch, năng lượng, chế biến khoáng sản.

K N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533