Chính trị Cập nhật lúc 10:40:54 09/05/2018  (Lượt xem:  2064 )
Bình Thuận qua 2 năm thực hiện C

Bình Thuận qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

BT- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 08-HD/BTGTW, ngày 19/8/ 2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ngày 30/9/2016, Tỉnh ủy Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 31-KH/TU, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Quá trình thực hiện, tiếp tục ban hành các kế hoạch chuyên đề triển khai các nhiệm vụ cụ thể: Kế hoạch số 40KH/TU, ngày 4/1/2017 về “Tuyên truyền và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”; Kế hoạch số 49-KH/TU, ngày 17/3/2017 về triển khai chuyên đề năm 2017: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”; Kế hoạch số 51-KH/TU, ngày 22/3/2017 về tuyên dương gương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch số 78-KH/TU, ngày 4/1/2018 về triển khai chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Việc triển khai chuyên đề năm 2017 và chuyên đề năm 2018 được các chi, đảng bộ trực thuộc các đảng bộ trong tỉnh triển khai đến tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội.

Toàn tỉnh tổ chức được 678 lớp với hơn 49.687 lượt người tham gia (trong đó có 29.069 đảng viên, đạt tỷ lệ 99,47%). Việc tổ chức học tập, quán triệt được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thông qua nhiều hình thức như hội nghị, họp cơ quan, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các tổ chức đoàn thể, thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó, đã giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tinh thần Chỉ thị số 05. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên tự tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, phong cách của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và tiêu cực khác trong nội bộ từng cơ quan, đơn vị. 

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị bám sát mục đích, yêu cầu về 6 nội dung chỉ đạo, 3 vấn đề bức xúc, nổi cộm và 3 nội dung đột phá theo Kế hoạch số 31-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, đơn vị; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; khắc phục bệnh thành tích, hình thức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ, bước đầu đạt được một số kết quả tích cực.

Trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch số 31-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, phần lớn người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và ở các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã đề cao trách nhiệm nêu gương “học trước, làm theo trước”, thực hiện phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau” làm gương cho cấp dưới và cán bộ, đảng viên, nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việc biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến được các cấp ủy, cơ quan, đơn vị chú trọng triển khai kịp thời, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); xem đây là trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Các cấp ủy tiếp tục triển khai nghiêm túc các mô hình, điển hình tiên tiến đã đăng ký theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 2020; chuẩn bị các nội dung phục vụ Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/2018). Quá trình thực hiện phải tạo được sự chuyển biến rõ nét về ý thức rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, kiên quyết chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các cấp ủy Đảng rà soát triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ 6 nội dung và các giải pháp theo Kế hoạch số 31KH/TU và các kế hoạch khác liên quan đến việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05; tập trung giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận xã hội quan tâm, lồng ghép việc học tập và làm theo Bác vào chương trình học tập chính khóa ở các nhà trường, nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Rà soát, bổ sung, sửa đổi và ban hành kịp thời chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp để cán bộ, đảng viên, công chức làm thước đo đánh giá hàng năm. 

Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533