Chính trị Cập nhật lúc 10:40:54 09/05/2018  (Lượt xem:  1473 )
Bình Thuận qua 2 năm thực hiện C

Bình Thuận qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

BT- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 08-HD/BTGTW, ngày 19/8/ 2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ngày 30/9/2016, Tỉnh ủy Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 31-KH/TU, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Quá trình thực hiện, tiếp tục ban hành các kế hoạch chuyên đề triển khai các nhiệm vụ cụ thể: Kế hoạch số 40KH/TU, ngày 4/1/2017 về “Tuyên truyền và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”; Kế hoạch số 49-KH/TU, ngày 17/3/2017 về triển khai chuyên đề năm 2017: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”; Kế hoạch số 51-KH/TU, ngày 22/3/2017 về tuyên dương gương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch số 78-KH/TU, ngày 4/1/2018 về triển khai chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Việc triển khai chuyên đề năm 2017 và chuyên đề năm 2018 được các chi, đảng bộ trực thuộc các đảng bộ trong tỉnh triển khai đến tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội.

Toàn tỉnh tổ chức được 678 lớp với hơn 49.687 lượt người tham gia (trong đó có 29.069 đảng viên, đạt tỷ lệ 99,47%). Việc tổ chức học tập, quán triệt được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thông qua nhiều hình thức như hội nghị, họp cơ quan, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các tổ chức đoàn thể, thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó, đã giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tinh thần Chỉ thị số 05. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên tự tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, phong cách của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và tiêu cực khác trong nội bộ từng cơ quan, đơn vị. 

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị bám sát mục đích, yêu cầu về 6 nội dung chỉ đạo, 3 vấn đề bức xúc, nổi cộm và 3 nội dung đột phá theo Kế hoạch số 31-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, đơn vị; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; khắc phục bệnh thành tích, hình thức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ, bước đầu đạt được một số kết quả tích cực.

Trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch số 31-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, phần lớn người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và ở các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã đề cao trách nhiệm nêu gương “học trước, làm theo trước”, thực hiện phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau” làm gương cho cấp dưới và cán bộ, đảng viên, nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việc biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến được các cấp ủy, cơ quan, đơn vị chú trọng triển khai kịp thời, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); xem đây là trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Các cấp ủy tiếp tục triển khai nghiêm túc các mô hình, điển hình tiên tiến đã đăng ký theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 2020; chuẩn bị các nội dung phục vụ Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/2018). Quá trình thực hiện phải tạo được sự chuyển biến rõ nét về ý thức rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, kiên quyết chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các cấp ủy Đảng rà soát triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ 6 nội dung và các giải pháp theo Kế hoạch số 31KH/TU và các kế hoạch khác liên quan đến việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05; tập trung giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận xã hội quan tâm, lồng ghép việc học tập và làm theo Bác vào chương trình học tập chính khóa ở các nhà trường, nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Rà soát, bổ sung, sửa đổi và ban hành kịp thời chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp để cán bộ, đảng viên, công chức làm thước đo đánh giá hàng năm. 

Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533