Chính trị Cập nhật lúc 10:40:54 09/05/2018  (Lượt xem:  1925 )
Bình Thuận qua 2 năm thực hiện C

Bình Thuận qua 2 năm thực hiện Chỉ thị 05

BT- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 03-KH/TW, ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 08-HD/BTGTW, ngày 19/8/ 2016 của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; ngày 30/9/2016, Tỉnh ủy Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 31-KH/TU, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW. Quá trình thực hiện, tiếp tục ban hành các kế hoạch chuyên đề triển khai các nhiệm vụ cụ thể: Kế hoạch số 40KH/TU, ngày 4/1/2017 về “Tuyên truyền và nhân rộng những điển hình tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”; Kế hoạch số 49-KH/TU, ngày 17/3/2017 về triển khai chuyên đề năm 2017: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”; Kế hoạch số 51-KH/TU, ngày 22/3/2017 về tuyên dương gương điển hình tiên tiến thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch số 78-KH/TU, ngày 4/1/2018 về triển khai chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Việc triển khai chuyên đề năm 2017 và chuyên đề năm 2018 được các chi, đảng bộ trực thuộc các đảng bộ trong tỉnh triển khai đến tất cả cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trong các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị xã hội.

Toàn tỉnh tổ chức được 678 lớp với hơn 49.687 lượt người tham gia (trong đó có 29.069 đảng viên, đạt tỷ lệ 99,47%). Việc tổ chức học tập, quán triệt được các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thông qua nhiều hình thức như hội nghị, họp cơ quan, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt các tổ chức đoàn thể, thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó, đã giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tinh thần Chỉ thị số 05. Từ đó, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, đoàn viên, hội viên tự tu dưỡng, rèn luyện tư tưởng, đạo đức, phong cách của bản thân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và tiêu cực khác trong nội bộ từng cơ quan, đơn vị. 

Các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị bám sát mục đích, yêu cầu về 6 nội dung chỉ đạo, 3 vấn đề bức xúc, nổi cộm và 3 nội dung đột phá theo Kế hoạch số 31-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với tình hình của cơ quan, đơn vị, địa phương. Qua đó tập trung giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm của địa phương, đơn vị; đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; khắc phục bệnh thành tích, hình thức, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt đủ năng lực, phẩm chất, ngang tầm nhiệm vụ, bước đầu đạt được một số kết quả tích cực.

Trong quá trình triển khai thực hiện Kế hoạch số 31-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, phần lớn người đứng đầu cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và ở các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã đề cao trách nhiệm nêu gương “học trước, làm theo trước”, thực hiện phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau” làm gương cho cấp dưới và cán bộ, đảng viên, nhân dân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Việc biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến được các cấp ủy, cơ quan, đơn vị chú trọng triển khai kịp thời, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); xem đây là trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị theo Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII). Các cấp ủy tiếp tục triển khai nghiêm túc các mô hình, điển hình tiên tiến đã đăng ký theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 2020; chuẩn bị các nội dung phục vụ Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/2018). Quá trình thực hiện phải tạo được sự chuyển biến rõ nét về ý thức rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống, kiên quyết chống các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở các cấp ủy Đảng rà soát triển khai thực hiện đầy đủ, đồng bộ 6 nội dung và các giải pháp theo Kế hoạch số 31KH/TU và các kế hoạch khác liên quan đến việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05; tập trung giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận xã hội quan tâm, lồng ghép việc học tập và làm theo Bác vào chương trình học tập chính khóa ở các nhà trường, nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Rà soát, bổ sung, sửa đổi và ban hành kịp thời chuẩn mực đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp để cán bộ, đảng viên, công chức làm thước đo đánh giá hàng năm. 

Tô Thành Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533