Chính trị Cập nhật lúc 17:00:31 13/05/2019  (Lượt xem:  4271 )
Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ P

Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản – Vesak 2019

BTO- Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc-Vesak 2019 do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã khai mạc vào ngày 12/5 và kéo dài đến 14/5. Với chủ đề của Vesak 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Vesak 2019 thu hút sự tham gia của 1.600 đại biểu quốc tế từ 570 đoàn thuộc 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu chào mừngVesak 2019.

Chùa Phật Ân nơi diễn ra Đại lễ Phật đản tại Bình Thuận.

Tại Bình Thuận, Đại lễ Phật đảndiễn ra trong phạm vi toàn tỉnh (từ 12 – 19/5), Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phật Ân, cho biết: "Đến nay công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản đã hoàn thành.  Đây là cơ hội quý báu để chúng ta cùng nhau tăng trưởng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế tôn đã để lại cho nhân loại trong hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững.

Nhà sư cùng các phật tử ráo riết chuẩn cho ngày đại lễ.

Được biết,trong dịp Đại lễ Phật đản, ban tổ chức còn diễu hành xe hoa trên các nẻo đường TP Phan Thiết, cùng với các hoạt động xã hộilà thông điệp chào mừng và thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân đức Phật, vị cha lành của vạn loại chúng sinh…Ngoài các hoạt động chào mừng Đại lễ Vesak 2019, tại các ngôi chùa thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh đã, đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày Đại lễPhật đản diễn ra ngày 19/5 (nhằm ngày 15/4 âm lịch).

Panô tuyên truyền, cờ phật giáo được trang trí khắp các nẻo đường đến chùa Phật Ân.

Đại lễ Vesak 2019 không chỉ khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Vesak 2019 được xem là dịp để Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam tới các đại biểu  và du khách quốc tế.

Trang trí xe hoa phục vụ đêm diễu hành.

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533