Chính trị Cập nhật lúc 17:00:31 13/05/2019  (Lượt xem:  5135 )
Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ P

Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản – Vesak 2019

BTO- Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc-Vesak 2019 do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã khai mạc vào ngày 12/5 và kéo dài đến 14/5. Với chủ đề của Vesak 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Vesak 2019 thu hút sự tham gia của 1.600 đại biểu quốc tế từ 570 đoàn thuộc 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu chào mừngVesak 2019.

Chùa Phật Ân nơi diễn ra Đại lễ Phật đản tại Bình Thuận.

Tại Bình Thuận, Đại lễ Phật đảndiễn ra trong phạm vi toàn tỉnh (từ 12 – 19/5), Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phật Ân, cho biết: "Đến nay công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản đã hoàn thành.  Đây là cơ hội quý báu để chúng ta cùng nhau tăng trưởng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế tôn đã để lại cho nhân loại trong hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững.

Nhà sư cùng các phật tử ráo riết chuẩn cho ngày đại lễ.

Được biết,trong dịp Đại lễ Phật đản, ban tổ chức còn diễu hành xe hoa trên các nẻo đường TP Phan Thiết, cùng với các hoạt động xã hộilà thông điệp chào mừng và thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân đức Phật, vị cha lành của vạn loại chúng sinh…Ngoài các hoạt động chào mừng Đại lễ Vesak 2019, tại các ngôi chùa thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh đã, đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày Đại lễPhật đản diễn ra ngày 19/5 (nhằm ngày 15/4 âm lịch).

Panô tuyên truyền, cờ phật giáo được trang trí khắp các nẻo đường đến chùa Phật Ân.

Đại lễ Vesak 2019 không chỉ khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Vesak 2019 được xem là dịp để Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam tới các đại biểu  và du khách quốc tế.

Trang trí xe hoa phục vụ đêm diễu hành.

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết