Chính trị Cập nhật lúc 08:32:39 16/01/2021  (Lượt xem:  2655 )
Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân g

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân gặp mặt báo chí nhân dịp xuân Tân Sửu 2021

BTO - Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân (thuộc Quân chủng Hải quân) vừa tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khu vực phía Nam nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021. Đại tá Đỗ Văn Yên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 2 Hải Quân chủ trì buổi gặp mặt. 

Đại tá Đỗ Văn Yên phát biểu tại buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân (đóng trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) quản lý vùng biển từ Bình Thuận đến Mũi Cà Mau. Trong đó có khu vực trọng điểm là vùng biển có các cụm kinh tế - khoa học - dịch vụ (gọi tắt là DK1) thuộc thềm lục địa phía Nam, gồm có các tỉnh: phía Nam của Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, và vùng biển phía Đông Nam của tỉnh Cà Mau (bao gồm cả nhà giàn DK1/10 ở bãi ngầm Cà Mau).

Năm 2020, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Công tác tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, chủ động bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc luôn được đơn vị coi trọng. Đồng thời đơn vị làm tốt công tác hỗ trợ, tìm kiếm cứu nạn trên biển. 

Khen thưởng các cá nhân có thành tích tốt trong công tác tuyên truyền.

Cùng với đó, Vùng 2 Hải quân đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương làm tốt công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo. Làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương “Hải quân Nhân dân Việt Nam là điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển”.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân còn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà báo tác nghiệp thực tế tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.  

Dịp này, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân khen thưởng cho 18 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí có thành tích tốt trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2020. 

Cũng nhân dịp gặp mặt, Vùng 2 Hải quân đã tổ chức cho đoàn phóng viên, nhà báo tham quan tàu tên lửa thuộc Lữ đoàn 167.

Phúc Sinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533