Chính trị Cập nhật lúc 10:06:45 21/03/2019  (Lượt xem:  3626 )
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Xây dựng cơ quan quân sự địa phương vững mạnh toàn diện

BT- Năm 2018, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh theo hướng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác quốc phòng địa phương năm 2019. Ảnh: P.S

Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành phát huy tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác quốc phòng địa phương (QPĐP). Chỉ đạo duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các cao điểm, sự kiện trong năm 2018. Đồng thời làm tốt công tác đóng quân canh phòng vùng giáp ranh, công tác quản lý nhân lực, phương tiện tham gia đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền trên các vùng biển đảo. Đối với xây dựng LLVT địa phương, đã quán triệt và thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ quan, bộ đội địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; số lượng, chất lượng Đảng, Đoàn được nâng lên. Công tác động viên, tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt tỷ lệ 100%.

Với phương châm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ “vững mạnh, rộng khắp, coi trọng chất lượng là chính”, trong năm 2018, thực hiện theo quyết định giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng của Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh đã tiến hành điều chỉnh, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ với tỷ lệ 1,5% so với dân số. Tổ chức huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ đạt 98,52% chỉ tiêu huấn luyện hàng năm. Sau huấn luyện, các địa phương, cơ sở đều tổ chức, kiểm tra, tổ chức các hội thi, hội thao và sử dụng lực lượng tham gia diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng không nhân dân, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn… đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, công tác đảng, công tác chính trị tiếp tục được triển khai tích cực, toàn diện, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác bảo đảm hậu cần, tài chính có nhiều cố gắng, nỗ lực; đã chủ động khai thác, tiếp nhận, tự lực tự cường phát triển tăng gia sản xuất, chăn nuôi, bảo đảm đầy đủ, kịp thời mọi nhu cầu vật chất hậu cần.

Dự báo trong năm 2019, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước lợi dụng cấu kết đẩy mạnh các hoạt động chống phá ta bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, có thể gây cháy nổ, phát tán truyền đơn, kích động biểu tình, khiếu kiện, đình công… gây mất ổn định về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cả nước nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng. Do đó, Bộ CHQS tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác QPĐP, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo chỉ tiêu, kế hoạch đã xác định. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; bảo vệ biên giới, biển đảo, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở...

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533