Chính trị Cập nhật lúc 10:06:45 21/03/2019  (Lượt xem:  3710 )
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Xây dựng cơ quan quân sự địa phương vững mạnh toàn diện

BT- Năm 2018, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tích cực xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh theo hướng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác quốc phòng địa phương năm 2019. Ảnh: P.S

Bộ CHQS tỉnh phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành phát huy tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác quốc phòng địa phương (QPĐP). Chỉ đạo duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn các cao điểm, sự kiện trong năm 2018. Đồng thời làm tốt công tác đóng quân canh phòng vùng giáp ranh, công tác quản lý nhân lực, phương tiện tham gia đấu tranh bảo vệ quyền chủ quyền trên các vùng biển đảo. Đối với xây dựng LLVT địa phương, đã quán triệt và thực hiện nghiêm công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng cơ quan, bộ đội địa phương vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; số lượng, chất lượng Đảng, Đoàn được nâng lên. Công tác động viên, tuyển chọn công dân nhập ngũ đạt tỷ lệ 100%.

Với phương châm xây dựng lực lượng dân quân tự vệ “vững mạnh, rộng khắp, coi trọng chất lượng là chính”, trong năm 2018, thực hiện theo quyết định giao chỉ tiêu xây dựng lực lượng của Bộ Tư lệnh Quân khu, UBND tỉnh đã tiến hành điều chỉnh, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ với tỷ lệ 1,5% so với dân số. Tổ chức huấn luyện quân sự cho lực lượng dân quân tự vệ đạt 98,52% chỉ tiêu huấn luyện hàng năm. Sau huấn luyện, các địa phương, cơ sở đều tổ chức, kiểm tra, tổ chức các hội thi, hội thao và sử dụng lực lượng tham gia diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng không nhân dân, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn… đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, công tác đảng, công tác chính trị tiếp tục được triển khai tích cực, toàn diện, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác bảo đảm hậu cần, tài chính có nhiều cố gắng, nỗ lực; đã chủ động khai thác, tiếp nhận, tự lực tự cường phát triển tăng gia sản xuất, chăn nuôi, bảo đảm đầy đủ, kịp thời mọi nhu cầu vật chất hậu cần.

Dự báo trong năm 2019, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước lợi dụng cấu kết đẩy mạnh các hoạt động chống phá ta bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, có thể gây cháy nổ, phát tán truyền đơn, kích động biểu tình, khiếu kiện, đình công… gây mất ổn định về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cả nước nói chung và địa bàn tỉnh nói riêng. Do đó, Bộ CHQS tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Quân khu, Tỉnh ủy và UBND tỉnh về công tác QPĐP, dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng và an ninh trong tình hình mới. Tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo chỉ tiêu, kế hoạch đã xác định. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; bảo vệ biên giới, biển đảo, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở...

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một phụ nữ dân tộc nghèo bị bỏng toàn thân cần giúp đỡ

BTO- Mai Thị Tú Trinh là người dân tộc Khmer ở thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi (Bình Thuận), gia đình đông anh chị em đều đi làm thuê kiếm sống, hoàn cảnh nghèo bây giờ lại càng khốn khó hơn.

Xem chi tiết
Người dân 17 xã bức xúc nước sinh hoạt

BTO- Những năm gần đây hệ thống cấp nước sinh hoạt đã tăng nhanh độ bao phủ ở vùng nông thôn trong tỉnh. Đến nay 48,9% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch từ các công trình cấp nước do Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn quản lý.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533