Chính trị Cập nhật lúc 11:41:46 18/09/2019  (Lượt xem:  2687 )
Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường

Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy

 BTO-Trước tình hình tệ nạn ma túy và tội phạm sản xuất, buôn bán ma túy tại Việt Nam ngày càng gia tăng, số lượng ngày càng lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng, Bộ Chính trị vừa có Chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy.

Đến giữa năm nay, số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý ở nước ta đã lên đến 226.900 người, tăng gấp đôi so với vài năm trước (chưa kể số người nghiện không có hồ sơ quản lý). Ở Bình Thuận đến cuối năm 2018 số người nghiện tăng lên 2.877 người, gấp nhiều lần so với vài năm trước.

Ảnh minh họa

Do cả "cung" và "cầu" ma túy ở Việt Nam đều tăng chóng mặt, tất yếu kéo theo nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự hoành hành, khiến dân chúng bất an lo lắng, an ninh trật tự nhiều vùng không bảo đảm, cả ở nông thôn và thành thị; xảy ra nhiều vụ thảm án liên quan đến ma túy đá, giết hại dã man ngay cả người ruột thịt trong gia đình, khiến dư luận bàng hoàng.

Để hành động quyết liệt đẩy lùi tệ nạn ma túy, Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 36-CT/TW về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Bộ Chính trị yêu cầu xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy ở trong nước; ngăn chặn hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam biến thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để xảy ra các vụ phạm tội.

Đầu tư cho cuộc chiến chống ma túy là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước. Vì thế Bộ Chính trị yêu cầu tăng cường nguồn lực, củng cố lực lượng chuyên trách đủ sức mạnh đấu tranh phòng chống ma túy. Đặc biệt chỉ thị quy định người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể CT-XH các cấp phải chịu trách nhiệm về tình hình ma túy tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; lấy hiệu quả phòng chống ma túy trên địa bàn làm một tiêu chí đánh giá, xếp loại cấp ủy, tổ chức đảng các địa phương hàng năm.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Cầu xây xong nhưng… đường không thông

BT- Cầu Lương Bình bắc qua sông Lũy nối liền khu phố Lương Bình (Lương Sơn, Bắc Bình) với khu phố Lương Bắc nơi có 300 hộ dân sinh sống, có Trường tiểu học Lương Sơn 3 và hơn 500 ha đất sản xuất của nhân dân. Cầu bê tông Lương Bình được thi công trong vòng 1 năm có số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng. Đến cuối năm 2018, cầu Lương Bình cơ bản hoàn thành với chiều dài 108 m, có 4 nhịp, chiều rộng của cầu 7 m.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533