Chính trị Cập nhật lúc 11:41:46 18/09/2019  (Lượt xem:  4248 )
Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường

Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy

 BTO-Trước tình hình tệ nạn ma túy và tội phạm sản xuất, buôn bán ma túy tại Việt Nam ngày càng gia tăng, số lượng ngày càng lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng, Bộ Chính trị vừa có Chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy.

Đến giữa năm nay, số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý ở nước ta đã lên đến 226.900 người, tăng gấp đôi so với vài năm trước (chưa kể số người nghiện không có hồ sơ quản lý). Ở Bình Thuận đến cuối năm 2018 số người nghiện tăng lên 2.877 người, gấp nhiều lần so với vài năm trước.

Ảnh minh họa

Do cả "cung" và "cầu" ma túy ở Việt Nam đều tăng chóng mặt, tất yếu kéo theo nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự hoành hành, khiến dân chúng bất an lo lắng, an ninh trật tự nhiều vùng không bảo đảm, cả ở nông thôn và thành thị; xảy ra nhiều vụ thảm án liên quan đến ma túy đá, giết hại dã man ngay cả người ruột thịt trong gia đình, khiến dư luận bàng hoàng.

Để hành động quyết liệt đẩy lùi tệ nạn ma túy, Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 36-CT/TW về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Bộ Chính trị yêu cầu xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy ở trong nước; ngăn chặn hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam biến thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để xảy ra các vụ phạm tội.

Đầu tư cho cuộc chiến chống ma túy là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước. Vì thế Bộ Chính trị yêu cầu tăng cường nguồn lực, củng cố lực lượng chuyên trách đủ sức mạnh đấu tranh phòng chống ma túy. Đặc biệt chỉ thị quy định người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể CT-XH các cấp phải chịu trách nhiệm về tình hình ma túy tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; lấy hiệu quả phòng chống ma túy trên địa bàn làm một tiêu chí đánh giá, xếp loại cấp ủy, tổ chức đảng các địa phương hàng năm.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết