Chính trị Cập nhật lúc 16:20:35 08/11/2019  (Lượt xem:  6860 )
Bộ đội biên phòng triển khai phò

Bộ đội biên phòng triển khai phòng, chống bão số 6

BTO - Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn, đơn vị Biên phòng trong tỉnh thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến của bão, chủ động thông báo cho ngư dân, thuyền trưởng, các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết thông tin về bão.

BĐBP thông báo về tình hình bão số 6 cho ngư dân.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh yêu cầu các đơn vị mở đài canh 24/24 để tiếp nhận thông tin, thường xuyên liên lạc với tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trên biển, các tổng đài của hộ gia đình, kịp thời thông báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 6 để ngư dân chủ động phòng tránh, di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tính đến sáng ngày 8/11, toàn tỉnh có 1.811 thuyền/7.850 lao động đang hoạt động trên biển. Hiện tất cả các tàu thuyền đều giữ thông tin liên lạc với các đồn biên phòng.

Bên cạnh đó, BĐBP tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển, các lực lượng tiến hànhkiểm đếm, sắp sếp neo đậu cho 5.472 thuyền/31.795 lao động; đồng thời, thường xuyên thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển về thông tin và vùng nguy hiểm của bão.

Rà soát, bổ sung các phương án phòng, chống mưa lũ, ngập lụt, sạt lở.... có thể xảy ra. Duy trì nghiêm túc các kíp trực chỉ huy, trực ban, trực sẳn sàng chiến đấu, các loại phương tiện thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết