Chính trị Cập nhật lúc 16:26:56 10/10/2018  (Lượt xem:  1289 )
Cả nước có 1

Cả nước có 1.650 đơn vị tổ chức Đại hội Mặt trận cấp xã

BTO - Sáng 10/10, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận, tham dự có Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Viết Triều, Nguyễn Thị Lý và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh cho biết,  đến nay các nội dung của Đại hội và tiến độ Đại hội MTTQVN các cấp đảm bảo theo yêu cầu đề ra. Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành phố (tỉnh Bạc Liêu chưa báo cáo), dự kiến có 1.650 đơn vị Mặt trận cấp xã tiến hành tổ chức đại hội trong quý IV/2018 (chiếm 14,78% số xã, phường, thị trấn), còn lại sẽ tiến hành tổ chức đại hội đại trà sau khi rút kinh nghiệm từ những đại hội điểm của địa phương tổ chức. Riêng đại hội điểm mặt trận cấp xã đến nay có 753/11.162 đơn vị làm điềm, trong đó có 59 đơn vị đại hội điểm do cấp tỉnh chỉ đạo trực tiếp, 694 đơn vị do cấp huyện chỉ đạo; đa số các tỉnh, thành chọn 1-4 điểm để chỉ đạo trực tiếp... Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được quan tâm chỉ đạo với nhiều hình thức phong phú, sinh động, sôi nổi trên địa bàn. 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Uỷ ban Trung ương MTTQVN đề nghị các tỉnh, thành tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tốt đại hội điểm MTTQVN các cấp, trước mắt là cấp xã trong quý IV/2018 để rút kinh nghiệm tổ chức đại trà. Chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội các cấp, tiến tới Đại hội IX MTTQVN thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Nghĩa trang Phan Thiết - đôi điều suy ngẫm

BT- Sau khi nghĩa trang dốc Lầu Ông Hoàng được đóng cửa vào những năm 90, nghĩa trang Phan Thiết tại phường Phú Hài được tỉnh mở ra để cho người dân Phan Thiết có nơi chôn cất người quá cố. Qua nhiều đợt giao đất, hiện nay diện tích nghĩa trang Phan Thiết đã tăng lên gần 100 ha.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Giao thông nông thôn xã ven biển xuống cấp

BT- Trước đây, từ nguồn vốn hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng của nhà nước 500 triệu đồng/năm cho xã bãi ngang ven biển, những năm qua xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân thuộc diện này đã tập trung xây dựng gần 30 km đường giao thông nông thôn (GTNT) liên thôn, liên xóm, giao thông nội đồng với quy mô đường bê tông xi măng, cấp phối sỏi đỏ

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533