Chính trị Cập nhật lúc 16:26:56 10/10/2018  (Lượt xem:  2952 )
Cả nước có 1

Cả nước có 1.650 đơn vị tổ chức Đại hội Mặt trận cấp xã

BTO - Sáng 10/10, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận, tham dự có Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Viết Triều, Nguyễn Thị Lý và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh cho biết,  đến nay các nội dung của Đại hội và tiến độ Đại hội MTTQVN các cấp đảm bảo theo yêu cầu đề ra. Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành phố (tỉnh Bạc Liêu chưa báo cáo), dự kiến có 1.650 đơn vị Mặt trận cấp xã tiến hành tổ chức đại hội trong quý IV/2018 (chiếm 14,78% số xã, phường, thị trấn), còn lại sẽ tiến hành tổ chức đại hội đại trà sau khi rút kinh nghiệm từ những đại hội điểm của địa phương tổ chức. Riêng đại hội điểm mặt trận cấp xã đến nay có 753/11.162 đơn vị làm điềm, trong đó có 59 đơn vị đại hội điểm do cấp tỉnh chỉ đạo trực tiếp, 694 đơn vị do cấp huyện chỉ đạo; đa số các tỉnh, thành chọn 1-4 điểm để chỉ đạo trực tiếp... Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được quan tâm chỉ đạo với nhiều hình thức phong phú, sinh động, sôi nổi trên địa bàn. 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Uỷ ban Trung ương MTTQVN đề nghị các tỉnh, thành tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tốt đại hội điểm MTTQVN các cấp, trước mắt là cấp xã trong quý IV/2018 để rút kinh nghiệm tổ chức đại trà. Chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội các cấp, tiến tới Đại hội IX MTTQVN thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533