Chính trị Cập nhật lúc 16:26:56 10/10/2018  (Lượt xem:  2769 )
Cả nước có 1

Cả nước có 1.650 đơn vị tổ chức Đại hội Mặt trận cấp xã

BTO - Sáng 10/10, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQVN các cấp nhiệm kỳ 2019-2024. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Bình Thuận, tham dự có Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Viết Triều, Nguyễn Thị Lý và các Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh cho biết,  đến nay các nội dung của Đại hội và tiến độ Đại hội MTTQVN các cấp đảm bảo theo yêu cầu đề ra. Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành phố (tỉnh Bạc Liêu chưa báo cáo), dự kiến có 1.650 đơn vị Mặt trận cấp xã tiến hành tổ chức đại hội trong quý IV/2018 (chiếm 14,78% số xã, phường, thị trấn), còn lại sẽ tiến hành tổ chức đại hội đại trà sau khi rút kinh nghiệm từ những đại hội điểm của địa phương tổ chức. Riêng đại hội điểm mặt trận cấp xã đến nay có 753/11.162 đơn vị làm điềm, trong đó có 59 đơn vị đại hội điểm do cấp tỉnh chỉ đạo trực tiếp, 694 đơn vị do cấp huyện chỉ đạo; đa số các tỉnh, thành chọn 1-4 điểm để chỉ đạo trực tiếp... Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội được quan tâm chỉ đạo với nhiều hình thức phong phú, sinh động, sôi nổi trên địa bàn. 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Uỷ ban Trung ương MTTQVN đề nghị các tỉnh, thành tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức tốt đại hội điểm MTTQVN các cấp, trước mắt là cấp xã trong quý IV/2018 để rút kinh nghiệm tổ chức đại trà. Chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội các cấp, tiến tới Đại hội IX MTTQVN thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533