Chính trị Cập nhật lúc 15:01:02 27/03/2020  (Lượt xem:  4451 )
Các tổ chức tôn giáo không tổ ch

Các tổ chức tôn giáo không tổ chức nghi lễ, tụ tập đông người

BTO - Ngày 26/3, Sở Nội vụ đã có công văn đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm góp phần phòng chống dịch Covid – 19 thành công.

Theo đó, các tổ chức tôn giáo phải có hình thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Không tổ chức nghi lễ, các hoạt động tập trung đông người; dừng tổ chức đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo thường niên. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho chức sắc, chức việc và tín đồ nhận biết tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh và cách phòng chống dịch. Đồng thời nâng cao ý thức phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin chủ trương của UBND tỉnh về việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Tăng cường tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm của chức sắc, chức việc và tín đồ tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; hạn chế việc đi lại, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nơi thờ tự và vận động chức sắc, chức việc và tín đồ người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch; trường hợp cần thiết phải nhập cảnh vào Việt Nam phải nghiêm túc khai báo y tế, cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước người; không đón tiếp các chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi; tiến hành việc thống kê số lượng các chức sắc, tín đồ đã tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài hoặc đi qua vùng dịch đã trở về địa phương; kịp thời thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế về các trường hợp có nguy cơ lây bệnh.

K. Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết