Chính trị Cập nhật lúc 15:01:02 27/03/2020  (Lượt xem:  4568 )
Các tổ chức tôn giáo không tổ ch

Các tổ chức tôn giáo không tổ chức nghi lễ, tụ tập đông người

BTO - Ngày 26/3, Sở Nội vụ đã có công văn đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm góp phần phòng chống dịch Covid – 19 thành công.

Theo đó, các tổ chức tôn giáo phải có hình thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Không tổ chức nghi lễ, các hoạt động tập trung đông người; dừng tổ chức đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo thường niên. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho chức sắc, chức việc và tín đồ nhận biết tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh và cách phòng chống dịch. Đồng thời nâng cao ý thức phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin chủ trương của UBND tỉnh về việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Tăng cường tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm của chức sắc, chức việc và tín đồ tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; hạn chế việc đi lại, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nơi thờ tự và vận động chức sắc, chức việc và tín đồ người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch; trường hợp cần thiết phải nhập cảnh vào Việt Nam phải nghiêm túc khai báo y tế, cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước người; không đón tiếp các chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi; tiến hành việc thống kê số lượng các chức sắc, tín đồ đã tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài hoặc đi qua vùng dịch đã trở về địa phương; kịp thời thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế về các trường hợp có nguy cơ lây bệnh.

K. Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Rà soát cấp đất cho hộ thiếu đất sản xuất

BT- Ông Nguyễn Văn Bản, ngụ tại xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) phản ánh: Trước đây, UBND tỉnh giao cho huyện Hàm Thuận Bắc quản lý, bố trí đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân thiếu đất sản xuất tại 3 xã Hàm Đức, Hồng Sơn, Hồng Liêm với tổng diện tích hơn 2.194 ha. Song, đến nay đã qua 8 năm triển khai số diện tích đất nói trên vẫn chưa bố trí hết cho dân để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống…

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết