Chính trị Cập nhật lúc 08:39:19 28/06/2018  (Lượt xem:  5274 )
Cần quyết liệt hơn trong phòng c

Cần quyết liệt hơn trong phòng chống tham nhũng

BT- Sáng 27/6, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đức Long và xã Tiến Lợi – TP Phan Thiết.

Cử tri kiến nghị

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV, cử tri Đức Long và Tiến Lợi đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri bày tỏ sự quan tâm và vui mừng trước việc Quốc hội dừng thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và mong muốn các cấp chính quyền cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ dự luật. Cử tri cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với việc một số người dân tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong thời gian vừa qua.

Lộ trình tăng giá xăng dầu đã kéo theo giá cả sinh hoạt, dịch vụ tăng làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều vụ việc được xử lý đem lại lòng tin cho nhân dân. Tuy nhiên cử tri mong muốn Trung ương cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng gắn với chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên chức để đảm bảo đời sống tốt hơn, hạn chế đến mức thấp nhất nạn tham nhũng…

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5-Quốc hội Khóa XIV

Đại biểu Quốc hội đã trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; thông tin với cử tri về Dự án luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Đảng, Quốc hội, Chính phủ luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật cho thật sự chất lượng. Đồng thời nhấn mạnh: Tất cả những đường lối, quyết sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều phục vụ cho quyền, lợi ích của quốc gia, nhân dân.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết