Chính trị Cập nhật lúc 08:39:19 28/06/2018  (Lượt xem:  2192 )
Cần quyết liệt hơn trong phòng c

Cần quyết liệt hơn trong phòng chống tham nhũng

BT- Sáng 27/6, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đức Long và xã Tiến Lợi – TP Phan Thiết.

Cử tri kiến nghị

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV, cử tri Đức Long và Tiến Lợi đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri bày tỏ sự quan tâm và vui mừng trước việc Quốc hội dừng thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và mong muốn các cấp chính quyền cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ dự luật. Cử tri cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với việc một số người dân tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong thời gian vừa qua.

Lộ trình tăng giá xăng dầu đã kéo theo giá cả sinh hoạt, dịch vụ tăng làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều vụ việc được xử lý đem lại lòng tin cho nhân dân. Tuy nhiên cử tri mong muốn Trung ương cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng gắn với chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên chức để đảm bảo đời sống tốt hơn, hạn chế đến mức thấp nhất nạn tham nhũng…

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5-Quốc hội Khóa XIV

Đại biểu Quốc hội đã trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; thông tin với cử tri về Dự án luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Đảng, Quốc hội, Chính phủ luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật cho thật sự chất lượng. Đồng thời nhấn mạnh: Tất cả những đường lối, quyết sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều phục vụ cho quyền, lợi ích của quốc gia, nhân dân.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533