Chính trị Cập nhật lúc 08:39:19 28/06/2018  (Lượt xem:  5153 )
Cần quyết liệt hơn trong phòng c

Cần quyết liệt hơn trong phòng chống tham nhũng

BT- Sáng 27/6, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đức Long và xã Tiến Lợi – TP Phan Thiết.

Cử tri kiến nghị

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV, cử tri Đức Long và Tiến Lợi đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri bày tỏ sự quan tâm và vui mừng trước việc Quốc hội dừng thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và mong muốn các cấp chính quyền cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ dự luật. Cử tri cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với việc một số người dân tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong thời gian vừa qua.

Lộ trình tăng giá xăng dầu đã kéo theo giá cả sinh hoạt, dịch vụ tăng làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều vụ việc được xử lý đem lại lòng tin cho nhân dân. Tuy nhiên cử tri mong muốn Trung ương cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng gắn với chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên chức để đảm bảo đời sống tốt hơn, hạn chế đến mức thấp nhất nạn tham nhũng…

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5-Quốc hội Khóa XIV

Đại biểu Quốc hội đã trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; thông tin với cử tri về Dự án luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Đảng, Quốc hội, Chính phủ luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật cho thật sự chất lượng. Đồng thời nhấn mạnh: Tất cả những đường lối, quyết sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều phục vụ cho quyền, lợi ích của quốc gia, nhân dân.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cụm thi đua IV trao nhà tình thương

BT- Lễ bàn giao nhà tình thương cho gia đình bà Mang Thị Đa (hộ nghèo) vừa được diễn ra tại thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) do Trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận (Cụm trưởng Cụm thi đua IV – công đoàn viên chức Bình Thuận) phối hợp UBND xã Thuận Hòa tổ chức.

Xem chi tiết
Nhiều đoạn đường hư hỏng nặng cần sửa chữa gấp

BTO- Đã có ít nhất 10 đoạn đường giao thông nông thôn cấp phối đất đỏ bị sạt lở, hư hỏng ở xã Sơn Mỹ, kể cả tuyến liên xã Sơn Mỹ- Tân Xuân huyện Hàm Tân cũng nằm trong hiện trạng này. Nguyên nhân do quá nhiều xe chở quá tải các loại nông sản như keo, mì, vật liệu xây dựng thường xuyên lưu thông , nền đường yếu, dễ bị xuống cấp trước nhiều cơn mưa lớn trong mùa này.

Xem chi tiết
Thủ tục ly hôn như thế nào khi không có đăng ký kết hôn?

 BTO- Xin Báo Bình Thuận cho tôi được tư vấn vấn đề sau: Trước đây tôi có chồng nhưng đã ly hôn. Sau khi ly hôn tôi chung sống với người đàn ông khác nay đã được khoảng 8 năm nhưng chúng tôi không đăng ký kết hôn. Thời gian gần đây chồng sau của tôi  thường có hành vi bạo lực, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của tôi.

Xem chi tiết
Nhà xây dựng trái phép trên đất lấn chiếm: Hơn 6 năm vẫn chưa cưỡng chế tháo dỡ

BT- Năm 2012, UBND xã Tân Phước, thị xã La Gi đã phát hiện, lập biên bản hộ ông Nguyễn Công Phi xây dựng nhà ở trái phép trên đất lấn chiếm tại bãi biển khu 27 ha triều cường Hồ Tôm và ra quyết định đình chỉ thi công đối với hộ ông Phi, vì xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533