Chính trị Cập nhật lúc 08:39:19 28/06/2018  (Lượt xem:  5187 )
Cần quyết liệt hơn trong phòng c

Cần quyết liệt hơn trong phòng chống tham nhũng

BT- Sáng 27/6, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Đức Long và xã Tiến Lợi – TP Phan Thiết.

Cử tri kiến nghị

Sau khi nghe đại biểu Quốc hội thông báo những kết quả nổi bật của kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XIV, cử tri Đức Long và Tiến Lợi đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cử tri bày tỏ sự quan tâm và vui mừng trước việc Quốc hội dừng thông qua Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt và mong muốn các cấp chính quyền cần tuyên truyền để người dân hiểu rõ dự luật. Cử tri cũng bày tỏ thái độ không đồng tình với việc một số người dân tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong thời gian vừa qua.

Lộ trình tăng giá xăng dầu đã kéo theo giá cả sinh hoạt, dịch vụ tăng làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của người dân. Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều vụ việc được xử lý đem lại lòng tin cho nhân dân. Tuy nhiên cử tri mong muốn Trung ương cần quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng gắn với chế độ chính sách cho cán bộ công nhân viên chức để đảm bảo đời sống tốt hơn, hạn chế đến mức thấp nhất nạn tham nhũng…

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5-Quốc hội Khóa XIV

Đại biểu Quốc hội đã trao đổi và làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; thông tin với cử tri về Dự án luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt. Đảng, Quốc hội, Chính phủ luôn lắng nghe, tiếp thu những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo Luật cho thật sự chất lượng. Đồng thời nhấn mạnh: Tất cả những đường lối, quyết sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đều phục vụ cho quyền, lợi ích của quốc gia, nhân dân.

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Ước mơ dang dở của Duyên

BT - Nhà nghèo, đông chị em, cô nữ sinh Bá Thị Mỹ Duyên (23 tuổi), sinh viên năm cuối của Trường Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh mơ ước sau khi học xong sẽ tìm được công việc phụ giúp gia đình trả nợ và lo cho ba mẹ.

Xem chi tiết
Giải quyết đường vào khu sản xuất Hồ Cây Tra

BT - Sau 15 năm chờ đợi, thì 27 hộ dân canh tác gần 30 ha cây ăn trái tại khu vực Hồ Cây Tra (thôn Tiến An, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết) rất phấn khởi khi mới đây UBND tỉnh đã chỉ đạo TP. Phan Thiết lên phương án giải quyết kiến nghị làm đường vào khu sản xuất trên.

Xem chi tiết
Thất lạc giấy khai sinh, muốn làm thẻ căn cước công dân có được không?

BTO-  Hộ khẩu chỉ có năm sinh vì chị tôi sinh từ năm 1950 đã thất lạc giấy khai sinh, Sở tư pháp địa phương không có hồ sơ gốc năm 1950, chị tôi đi làm thẻ căn cước có giấy chứng minh nhận dân 9 số có đủ ngày tháng năm sinh nhưng không được chấp thuận làm thẻ căn cước, chị tôi đang rất hoang mang, mong báo Bình Thuận tư vấn giúp cách làm.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533