Chính trị Cập nhật lúc 11:07:18 05/12/2019  (Lượt xem:  5196 )
Cần thông tin cụ thể về tình hìn

Cần thông tin cụ thể về tình hình Biển Đông

BTO- Ngày 4/12, bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phước Thể và Bình Thạnh (Tuy Phong) sau kỳ họp thứ 8- Quốc hội khoá XIV.

Bà Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri tại xã Phước Thể.

 Tại 2 điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Cử tri xã Phước Thể kiến nghị, hiện tình trạng xỉ than của nhà máy nhiệt điện thải ra ảnh hưởng đến môi trường và nghề đánh bắt hải sản của ngư dân. Đề nghị tỉnh, Quốc hội cần quan tâm, giám sát bảo vệ môi trường.

Cử tri bức xúc về khu dân cư 6,8 ha ở xã đã kéo dài 10 năm nay nhưng chưa thực hiện đã gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đề nghị tỉnh xem xét thu hồi dự án, trả lại đất cho người dân. Ngoài ra, cử tri quan tâm đến dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) nhất là về quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên; chế độ quyền lợi cho lực lượng an ninh trật tự xã, phường hiện nay.

Cử tri xã Bình Thạnh phản ánh.

Cử tri xã Bình Thạnh đề nghị Quốc hội cần có những thông tin tuyên truyền cụ thể về Biển Đông để người dân được nắm rõ; cần giám sát thực hiệncác luật đã ban hành để sớm đi vào cuộc sống của người dân. Cử tri bức xúc, khu vực Giếng Chuông là địa danh lịch sử của địa phương nhưng khi triển khai các dự án tại đây chính quyền địa phương không tổ chức họp dân để thông qua ý kiến người dân trước khi dự án được triển khai. Cử tri còn đặt vấn đề về giá điện trong thời gian tới có tăng không? việc khám chữa bệnh tại tuyến huyện còn nhiều bất cập…

  Những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã, huyện đã được lãnh đạo 2 cấp trả lời cho cử tri rõ. Còn những kiến nghị tầm vĩ mô đại biểu Linh tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Riêng vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án tại khu vực Giếng Chuông của cử tri xã Bình Thạnh, đại biểu Linh đề nghị địa phương trước khi triển khai thực hiện vấn đề gì cần tổ chức họp để lấy ý kiến người dân nhằm tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Có lòng tốt sẽ được tin yêu

BTO- Từ phong trào bảo vệ trật tự an ninh theo lời kêu gọi của chính quyền địa phương, một số anh em nhiệt tình đã tự nguyện cùng nhau lập nên Câu lạc bộ phòng chống tội phạm thị xã La Gi, thường xuyên tuần tra đường phố, hổ trợ nhân dân phòng chống trộm cướp.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533