Chính trị Cập nhật lúc 11:07:18 05/12/2019  (Lượt xem:  5340 )
Cần thông tin cụ thể về tình hìn

Cần thông tin cụ thể về tình hình Biển Đông

BTO- Ngày 4/12, bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phước Thể và Bình Thạnh (Tuy Phong) sau kỳ họp thứ 8- Quốc hội khoá XIV.

Bà Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri tại xã Phước Thể.

 Tại 2 điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Cử tri xã Phước Thể kiến nghị, hiện tình trạng xỉ than của nhà máy nhiệt điện thải ra ảnh hưởng đến môi trường và nghề đánh bắt hải sản của ngư dân. Đề nghị tỉnh, Quốc hội cần quan tâm, giám sát bảo vệ môi trường.

Cử tri bức xúc về khu dân cư 6,8 ha ở xã đã kéo dài 10 năm nay nhưng chưa thực hiện đã gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đề nghị tỉnh xem xét thu hồi dự án, trả lại đất cho người dân. Ngoài ra, cử tri quan tâm đến dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) nhất là về quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên; chế độ quyền lợi cho lực lượng an ninh trật tự xã, phường hiện nay.

Cử tri xã Bình Thạnh phản ánh.

Cử tri xã Bình Thạnh đề nghị Quốc hội cần có những thông tin tuyên truyền cụ thể về Biển Đông để người dân được nắm rõ; cần giám sát thực hiệncác luật đã ban hành để sớm đi vào cuộc sống của người dân. Cử tri bức xúc, khu vực Giếng Chuông là địa danh lịch sử của địa phương nhưng khi triển khai các dự án tại đây chính quyền địa phương không tổ chức họp dân để thông qua ý kiến người dân trước khi dự án được triển khai. Cử tri còn đặt vấn đề về giá điện trong thời gian tới có tăng không? việc khám chữa bệnh tại tuyến huyện còn nhiều bất cập…

  Những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã, huyện đã được lãnh đạo 2 cấp trả lời cho cử tri rõ. Còn những kiến nghị tầm vĩ mô đại biểu Linh tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Riêng vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án tại khu vực Giếng Chuông của cử tri xã Bình Thạnh, đại biểu Linh đề nghị địa phương trước khi triển khai thực hiện vấn đề gì cần tổ chức họp để lấy ý kiến người dân nhằm tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết