Chính trị Cập nhật lúc 10:04:54 01/01/2021  (Lượt xem:  5890 )
Chủ động nắm tình hình trên khôn

Chủ động nắm tình hình trên không gian mạng, lĩnh vực trọng yếu 

BTO- Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã chỉ đạo như vậy tại hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021, diễn ra chiều 31/12/2020. 

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo các địa phương tổ chức quán triệt, thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Chỉ thị của Tỉnh ủy về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Nâng cao hơn nữa chất lượng nắm, dự báo tình hình, trong đó chú ý đến không gian mạng, các địa bàn trọng yếu, phức tạp, lĩnh vực nhạy cảm. 

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, cần nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án “Nâng cao năng lực tham mưu của cơ quan quân sự” địa phương các cấp. Tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ giao quân ở cả 3 cấp năm 2021, giao quân đảm bảo chất lượng. Tổ chức huấn luyện, diễn tập theo quy định; nâng cao chất lượng xây dựng đơn vị quân đội vững mạnh toàn diện, phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, làm tốt công tác dân vận, công tác cứu nạn cứu hộ. Chủ động, sẵn sàng cách ly các đối tượng nước ngoài về Việt Nam để phòng chống dịch Covid – 19.

Đại tá Trần Anh Nghĩa – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho 3 tập thể

Năm 2020, Bình Thuận đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Nổi bật, công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai chặt chẽ, kịp thời; phát triển Đảng đạt 110%. Lực lượng vũ trang tỉnh đã xây dựng và bàn giao nhà nghĩa tình quân - dân vượt chỉ tiêu (17/15 căn), hoàn thành bàn giao công trình sinh hoạt văn hóa, thể dục thể thao Giáo xứ Hòa Vinh (Hàm Thuận Nam) kinh phí 1,6 tỷ đồng. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo hậu cần, đảm bảo vũ khí, trang bị kỹ thuật, công tác phòng chống cháy nổ… 

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ CHQS tỉnh đã trao Cờ Thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cho 3 tập thể. 

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533