Chính trị Cập nhật lúc 15:02:57 31/03/2021  (Lượt xem:  3580 )

Chủ tịch tỉnh làm việc với Đại sứ Đan Mạch về việc đầu tư các dự án điện gió

BTO- Chiều 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong có buổi tiếp và làm việc với ông Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam về việc đầu tư các dự án điện gió ngoài khơi tại tỉnh.

Ngài Kim Hojlund Christensen cho biết, tỉnh Bình Thuận có nhiều tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo, nhất là năng lượng điện gió ngoài khơi, hiện có nhiều nhà đầu tư Đan Mạch quan tâm đến đầu tư lĩnh vực này tại Bình Thuận. Trong đó, có các dự án lớn như Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn được phát triển bởi Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) và các đối tác trong nước, cũng như dự án điện gió ngoài khơi ở Tuy Phong do Công ty Orsted đầu tư, đây là những nhà đầu tư hàng đầu của thế giới trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi.

Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong tiếp và làm việc với ông Kim Hojlund Christensen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam

Ngài Đại sứ sẽ luôn ủng hộ các nhà đầu tư phát triển dự án tại Bình Thuận. Với năng lực và kinh nghiệm các nhà đầu tư trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi của Đan Mạch, ông tin rằng nếu dự án được đầu tư sẽ đóng góp nhiều vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, cũng như góp phần đảm bảo an ninh năng lượng tại Việt Nam. Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp Đan Mạch đến đầu tư tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm của các nhà đầu tư  Đan Mạch về lĩnh vực năng lượng tái tạo, nhất là phát triển điện gió ngoài khơi. Phát triển điện gió đang là tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, đồng thời tỉnh đang tập trung thu hút, lựa chọn nhà đầu tư có tiềm năng để phát triển thế mạnh này. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài Kim Hojlund Christensen sẽ tiếp tục là cầu nối, giới thiệu các doanh nghiệp có tiềm năng, năng lực của Đan Mạch đến đầu tư tại Bình Thuận, không riêng về lĩnh vực điện gió ngoài khơi mà còn ở các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; phát triển các ngành công nghiệp sản xuất thiết bị, các công nghệ duy tu bảo dưỡng liên quan đến điện gió… Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý khi đầu tư dự án điện gió tại Bình Thuận, nhà đầu tư phải đảm bảo các điều kiện về môi trường sinh thái, an toàn hàng hải và đặc biệt là an toàn về điện khi đưa vào hoạt động; đồng thời, cho biết tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi đối với nhà đầu tư có năng lực quyết tâm cao đến đầu tư tại tỉnh, trong đó có Công ty Orsted và CIP đến đầu tư tại Bình Thuận…

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533