Chính trị Cập nhật lúc 09:15:29 19/09/2018  (Lượt xem:  4144 )
Chú trọng công tác kiểm tra

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

BT- Nhận thức kiểm tra, giám sát là nội dung rất quan trọng trong quá trình lãnh đạo của Đảng, thời gian qua công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, từng bước đưa công tác kiểm tra của Đảng bộ đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 Nửa nhiệm kỳ 2015 - 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong tỉnh luôn chú trọng tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các quyết định, quy định, quy chế, hướng dẫn của Trung ương, ban hành đầy đủ các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện một cách thường xuyên chặt chẽ và đi vào nề nếp, bảo đảm đúng tiến độ, bám sát nội dung nhờ đó công tác kiểm tra ngày càng có trọng tâm, trọng điểm nhất là những lĩnh vực dễ xảy ra tiêu cực, tham nhũng. Công tác giám sát tiếp tục được mở rộng, đặc biệt quan tâm, giám sát trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị.

Trong nửa nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra 46 lượt tổ chức đảng, 4 đảng viên là người đứng đầu địa phương, đơn vị, thực hiện 6 cuộc giám sát 21 lượt tổ chức đảng viên và 20 đảng viên. Cấp ủy trực thuộc và cơ sở đã tiến hành kiểm tra hơn 3.400 lượt tổ chức đảng và gần 2.000 lượt đảng viên, giám sát hơn 1.400 lượt tổ chức đảng và hơn 1.700 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, thiếu sót trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên đã kiểm điểm nghiêm túc, xử lý nghiêm minh, hầu hết đúng tính chất, mức độ vi phạm. Trong đó cấp ủy cấp huyện đã thi hành kỷ luật 6 tổ chức đảng với hình thức khiển trách, cảnh cáo. Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật 273 đảng viên.

Mới đây, tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, trên thực tế, công tác kiểm tra, giám sát vẫn còn những vấn đề cần quan tâm như một số ít cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở chưa quan tâm đúng mức đến công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát còn dàn trải, một số nơi còn lúng túng về phương pháp, thiếu chặt chẽ về quy trình kiểm tra, giám sát. Phương pháp nắm bắt thông tin, phát hiện dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên còn hạn chế, nhất là cấp huyện và cơ sở, tiến độ giải quyết đơn thư tố cáo, kết luận một số vụ việc còn chậm. Do đó để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng từ nay đến hết nhiệm kỳ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng.

Ủy ban kiểm tra các cấp tăng cường tính chủ động trong việc triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, nội dung kiểm tra phải đi vào trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt quan tâm đối với những lĩnh vực dễ xảy ra tiêu cực như đất đai, dự án, các hoạt động tài chính, đầu tư, công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng, lãng phí… 

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533