Chính trị Cập nhật lúc 09:15:29 19/09/2018  (Lượt xem:  1700 )
Chú trọng công tác kiểm tra

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

BT- Nhận thức kiểm tra, giám sát là nội dung rất quan trọng trong quá trình lãnh đạo của Đảng, thời gian qua công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, từng bước đưa công tác kiểm tra của Đảng bộ đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 Nửa nhiệm kỳ 2015 - 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong tỉnh luôn chú trọng tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các quyết định, quy định, quy chế, hướng dẫn của Trung ương, ban hành đầy đủ các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện một cách thường xuyên chặt chẽ và đi vào nề nếp, bảo đảm đúng tiến độ, bám sát nội dung nhờ đó công tác kiểm tra ngày càng có trọng tâm, trọng điểm nhất là những lĩnh vực dễ xảy ra tiêu cực, tham nhũng. Công tác giám sát tiếp tục được mở rộng, đặc biệt quan tâm, giám sát trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị.

Trong nửa nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra 46 lượt tổ chức đảng, 4 đảng viên là người đứng đầu địa phương, đơn vị, thực hiện 6 cuộc giám sát 21 lượt tổ chức đảng viên và 20 đảng viên. Cấp ủy trực thuộc và cơ sở đã tiến hành kiểm tra hơn 3.400 lượt tổ chức đảng và gần 2.000 lượt đảng viên, giám sát hơn 1.400 lượt tổ chức đảng và hơn 1.700 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, thiếu sót trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên đã kiểm điểm nghiêm túc, xử lý nghiêm minh, hầu hết đúng tính chất, mức độ vi phạm. Trong đó cấp ủy cấp huyện đã thi hành kỷ luật 6 tổ chức đảng với hình thức khiển trách, cảnh cáo. Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật 273 đảng viên.

Mới đây, tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, trên thực tế, công tác kiểm tra, giám sát vẫn còn những vấn đề cần quan tâm như một số ít cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở chưa quan tâm đúng mức đến công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát còn dàn trải, một số nơi còn lúng túng về phương pháp, thiếu chặt chẽ về quy trình kiểm tra, giám sát. Phương pháp nắm bắt thông tin, phát hiện dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên còn hạn chế, nhất là cấp huyện và cơ sở, tiến độ giải quyết đơn thư tố cáo, kết luận một số vụ việc còn chậm. Do đó để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng từ nay đến hết nhiệm kỳ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng.

Ủy ban kiểm tra các cấp tăng cường tính chủ động trong việc triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, nội dung kiểm tra phải đi vào trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt quan tâm đối với những lĩnh vực dễ xảy ra tiêu cực như đất đai, dự án, các hoạt động tài chính, đầu tư, công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng, lãng phí… 

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Thiếu ngày tháng sinh trên CMND có được xin cấp visa?

BTO- Tôi muốn hỏi hiện nay tôi muốn làm hộ chiếu để xin visa du lịch. Nhưng chứng minh nhân dân của tôi chỉ có năm sinh mà không có ngày tháng sinh, như vậy tôi có thể làm được hộ chiếu không? Và có ảnh hưởng gì đến thủ tục xin visa không? Xin Baobinhthuan tư vấn giúp.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533