Chính trị Cập nhật lúc 09:15:29 19/09/2018  (Lượt xem:  2629 )
Chú trọng công tác kiểm tra

Chú trọng công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

BT- Nhận thức kiểm tra, giám sát là nội dung rất quan trọng trong quá trình lãnh đạo của Đảng, thời gian qua công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng luôn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, từng bước đưa công tác kiểm tra của Đảng bộ đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần giữ nghiêm kỷ luật, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 Nửa nhiệm kỳ 2015 - 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong tỉnh luôn chú trọng tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các quyết định, quy định, quy chế, hướng dẫn của Trung ương, ban hành đầy đủ các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện một cách thường xuyên chặt chẽ và đi vào nề nếp, bảo đảm đúng tiến độ, bám sát nội dung nhờ đó công tác kiểm tra ngày càng có trọng tâm, trọng điểm nhất là những lĩnh vực dễ xảy ra tiêu cực, tham nhũng. Công tác giám sát tiếp tục được mở rộng, đặc biệt quan tâm, giám sát trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị.

Trong nửa nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã kiểm tra 46 lượt tổ chức đảng, 4 đảng viên là người đứng đầu địa phương, đơn vị, thực hiện 6 cuộc giám sát 21 lượt tổ chức đảng viên và 20 đảng viên. Cấp ủy trực thuộc và cơ sở đã tiến hành kiểm tra hơn 3.400 lượt tổ chức đảng và gần 2.000 lượt đảng viên, giám sát hơn 1.400 lượt tổ chức đảng và hơn 1.700 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, thiếu sót trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, những vi phạm của tổ chức đảng và đảng viên đã kiểm điểm nghiêm túc, xử lý nghiêm minh, hầu hết đúng tính chất, mức độ vi phạm. Trong đó cấp ủy cấp huyện đã thi hành kỷ luật 6 tổ chức đảng với hình thức khiển trách, cảnh cáo. Cấp ủy các cấp thi hành kỷ luật 273 đảng viên.

Mới đây, tại hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác kiểm tra, giám sát, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được, trên thực tế, công tác kiểm tra, giám sát vẫn còn những vấn đề cần quan tâm như một số ít cấp ủy, ủy ban kiểm tra cơ sở chưa quan tâm đúng mức đến công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát còn dàn trải, một số nơi còn lúng túng về phương pháp, thiếu chặt chẽ về quy trình kiểm tra, giám sát. Phương pháp nắm bắt thông tin, phát hiện dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên còn hạn chế, nhất là cấp huyện và cơ sở, tiến độ giải quyết đơn thư tố cáo, kết luận một số vụ việc còn chậm. Do đó để nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng từ nay đến hết nhiệm kỳ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng.

Ủy ban kiểm tra các cấp tăng cường tính chủ động trong việc triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ, trong đó nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, nội dung kiểm tra phải đi vào trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt quan tâm đối với những lĩnh vực dễ xảy ra tiêu cực như đất đai, dự án, các hoạt động tài chính, đầu tư, công tác cán bộ, phòng chống tham nhũng, lãng phí… 

K.CHI

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho chị Huỳnh Thị Trúc Linh

BT- Vừa qua, đại diện Báo Bình Thuận đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc hỗ trợ trường hợp chị Huỳnh Thị Trúc Linh (thôn 1, xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết thu hồi mặt bằng của 6 hộ dân để xây dựng chợ

BT- Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Công trình chợ Phú Long còn 6 hộ dân ở mặt tiền quốc lộ 1A chưa đồng ý nhận tiền hỗ trợ, đất tái định cư để bàn giao mặt bằng xây dựng các hạng mục còn lại. Riêng hộ ông Đỗ Văn Lại cho tư thương thuê đất để buôn bán, gây mất công bằng cho những hộ kinh doanh trong chợ.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533