Chính trị Cập nhật lúc 15:05:39 06/12/2019  (Lượt xem:  5858 )
Cử tri bức xúc tệ nạn ma túy và

Cử tri bức xúc tệ nạn ma túy và ô nhiễm môi trường

BTO- Sáng 5/12, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Xuân (Hàm Tân) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Xuân bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh. Đồng thời cử tri xã Tân Xuân bức xúc về tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy ngày càng phức tạp, tỷ lệ tái nghiện cao; tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng làm ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân.

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị tỉnh cần có giải pháp hỗ trợ nông dân trong sản xuất thanh long sạch. Tuyến đường số 1 của xã và tuyến đường số 26 liên xã Tân Xuân và Tân Hà là 2 tuyến đường huyết mạch nay xuống cấp trầm trọng. Mặc dù được đầu tư từ năm 2012 nhưng quá trình sử dụng xe tải trọng lớn thường xuyên qua lại khiến đường hư hỏng nặng hơn.

Một số cử tri băn khoăn vì sao địa phương lại cho người dân TP. Hồ Chí Minh thuê đất trồng rừng trong khi đó người dân xã đang thiếu đất sản xuất. Xã Tân Xuân hiện nay chưa có hệ thống nước sạch sinh hoạt đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Mặt khác, cử tri kiến nghị xoay quanh Quyết định 52 về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh…

Qua nghe các ý kiến cử tri, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội cho biết ma túy hiện đang trở thành vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Thời điểm này, số người nghiện ma túy, tình hình mua bán lén lút tàng trữ ma túy đá, vận chuyển ma túy ngày càng tăng. Vấn đề này Đoàn ĐBQH tỉnh đã chất vấn Bộ trưởng Công an Tô Lâm. Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội mong muốn người dân nên quản lý và theo dõi con em mình chặt chẽ để phát hiện và ngăn chặn, tránh xa tệ nạn do ma túy.

Đối với vấn đề môi trường, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị người dân, thôn xóm cần phát động nhiều phong trào xanh sạch đẹp góp phần xây dựng nông thôn mới.

Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đã tiếp thu và có ý kiến  với tỉnh và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về giải pháp hỗ trợ nông dân trong vấn đề sản xuất thanh long sạch và xây dựng theo chuỗi, có kế hoạch mở rộng thị trường xuất khẩu, chủ lực là trái tươi.

Những ý kiến, kiến nghị còn lại của cử tri, ĐBQH tỉnh tiếp thu và tổng hợp, gửi đến các cấp, ngành chức năng xem xét giải quyết. Một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền được đại diện lãnh đạo huyện, xã trao đổi, làm rõ tại buổi tiếp xúc.

 THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533