Chính trị Cập nhật lúc 14:35:41 03/05/2019  (Lượt xem:  1188 )
Cử tri đề nghị xem lại việc tăng

Cử tri đề nghị xem lại việc tăng giá điện, xăng 

BTO- Ngày 2/5, đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri 2 xã Chí Công và Hòa Phú (huyện Tuy Phong). Tại đây, đại biểu quốc hội đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp Quốc hội sắp đến và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. 

Cử tri xã Chí Công bức xúc việc giá điện, giá xăng tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, do đó cần đề nghị xem lại việc tăng giá điện, giá xăng hiện nay. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị nên có những giải pháp mạnh tay, nghiêm khắc hơn để giảm tình hình ma túy trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp ngăn chặn hoạt động khai thác hải sản trái phép...

Cử tri xã Hòa Phú cho rằng, Luật Giáo dục chưa xử lý nghiêm những trường hợp mua điểm, chạy điểm cho thí sinh trong vụ việc gian lận kỳ thi THPT quốc gia; nhiều sinh viên sau tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm. Cử tri đề nghị cần xử lý, ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trên địa bàn, tín dụng đen, tình hình tội phạm và ma tuý ngày càng gia tăng ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân...

 Những kiến nghị của cử tri 2 xã đã được đại biểu Quốc hội tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa XIV. 

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533