Chính trị Cập nhật lúc 14:35:41 03/05/2019  (Lượt xem:  1270 )
Cử tri đề nghị xem lại việc tăng

Cử tri đề nghị xem lại việc tăng giá điện, xăng 

BTO- Ngày 2/5, đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri 2 xã Chí Công và Hòa Phú (huyện Tuy Phong). Tại đây, đại biểu quốc hội đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp Quốc hội sắp đến và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. 

Cử tri xã Chí Công bức xúc việc giá điện, giá xăng tăng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, do đó cần đề nghị xem lại việc tăng giá điện, giá xăng hiện nay. Ngoài ra, cử tri còn kiến nghị nên có những giải pháp mạnh tay, nghiêm khắc hơn để giảm tình hình ma túy trên địa bàn; tăng cường công tác phối hợp ngăn chặn hoạt động khai thác hải sản trái phép...

Cử tri xã Hòa Phú cho rằng, Luật Giáo dục chưa xử lý nghiêm những trường hợp mua điểm, chạy điểm cho thí sinh trong vụ việc gian lận kỳ thi THPT quốc gia; nhiều sinh viên sau tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm. Cử tri đề nghị cần xử lý, ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản trên địa bàn, tín dụng đen, tình hình tội phạm và ma tuý ngày càng gia tăng ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân...

 Những kiến nghị của cử tri 2 xã đã được đại biểu Quốc hội tiếp thu, trả lời theo thẩm quyền và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa XIV. 

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533