Chính trị Cập nhật lúc 16:22:15 20/06/2019  (Lượt xem:  2257 )
Cử tri hài lòng với kết quả kỳ h

Cử tri hài lòng với kết quả kỳ họp Quốc hội

BTO- Đó là kiến nghị của người dân xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc) tại buổi tiếp xúc cử tri với Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận – Nguyễn Thị Phúc hôm qua (19/6).

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Đa Mi, Đông Tiến thống nhất cao các nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, các cử tri còn kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kéo dài từ năm 2002 đến nay. Cần có cơ chế mở đối với việc mua BHYT, học sinh có quyền lựa chọn mua theo hộ gia đình hoặc mua theo nhà trường. Chế độ chính sách và kinh phí hoạt động của các đoàn thể, thôn khu phố còn thấp. Ngoài ra, cử tri còn bức xúc tình trạng phá rừng, khai thác cát diễn biến phức tạp. Đề nghị xem xét chế độ BHYT đối với đội trưởng thôn; đối với những địa bàn phức tạp, xã loại 2 cần có hai phó quân sự cấp xã để quản lý chặt chẽ hơn…

Bên cạnh đó, cử tri xã Đông Tiến cũng quan tâm đến chế độ, cơ chế chính sách đối với giáo viên vùng cao, chế độ việc làm cho con em DTTS sau khi ra trường…

Bà Nguyễn Thị Phúc đã tiếp thu những kiến nghị của các cử tri và sẽ phản ánh đến các sở, ngành liên quan.

 

Cùng ngày, tại xã Nghị Đức (Tánh Linh), ông Nguyễn Hồng Hải - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bình Thuận cũng vừa có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri nơi đây để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH cho biết sau 20 ngày làm việc từ 20/5 - 14/6/2019, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình của kỳ họp, trong đó có chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan: lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa - thể thao và du lịch…

ĐBQH Nguyễn Hồng Hải tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thời gian diễn ra kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cũng tham gia chất vấn, gặp gỡ, kiến nghị đến Thủ tướng và các Phó thủ thướng Chính phủ, các bộ ngành có liên quan về những vấn đề bức xúc ở địa phương. Như việc triển khai đầu tư sân bay Phan Thiết, quy hoạch titan hoặc công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam (đoạn qua địa bàn Bình Thuận)…

Tham gia ý kiến, nhiều cử tri của xã Nghị Đức đã bày tỏ sự hài lòng về kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong thời gian vừa qua. Đồng thời tiếp tục kiến nghị đến Quốc hội một số vấn đề như: Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng khung hình phạt tối đa với tội phạm ma túy, kiên quyết làm rõ và xử lý đến cùng các vụ việc tham nhũng… Dịp này, cử tri cũng thể hiện mong muốn tiếp tục được đầu tư nâng cấp giao thông nông thôn, cung cấp nước sạch, chính sách đối với người cao tuổi, tìm giải pháp đảm bảo đầu ra cho nông sản.

Cử tri xã xã Nghị Đức (Tánh Linh) tham gia ý kiến.

Sau khi lắng nghe, đại diện lãnh đạo xã Nghị Đức và huyện Tánh Linh đã trao đổi, trả lời một số nội dung phản ảnh liên quan địa phương. Đối với những kiến nghị liên quan đến tỉnh và Trung ương, ĐBQH Nguyễn Hồng Hải cũng tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp, tiếp tục chuyển cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

M.Vân - Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533