Chính trị Cập nhật lúc 16:22:15 20/06/2019  (Lượt xem:  1920 )
Cử tri hài lòng với kết quả kỳ h

Cử tri hài lòng với kết quả kỳ họp Quốc hội

BTO- Đó là kiến nghị của người dân xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc) tại buổi tiếp xúc cử tri với Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận – Nguyễn Thị Phúc hôm qua (19/6).

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Đa Mi, Đông Tiến thống nhất cao các nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, các cử tri còn kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kéo dài từ năm 2002 đến nay. Cần có cơ chế mở đối với việc mua BHYT, học sinh có quyền lựa chọn mua theo hộ gia đình hoặc mua theo nhà trường. Chế độ chính sách và kinh phí hoạt động của các đoàn thể, thôn khu phố còn thấp. Ngoài ra, cử tri còn bức xúc tình trạng phá rừng, khai thác cát diễn biến phức tạp. Đề nghị xem xét chế độ BHYT đối với đội trưởng thôn; đối với những địa bàn phức tạp, xã loại 2 cần có hai phó quân sự cấp xã để quản lý chặt chẽ hơn…

Bên cạnh đó, cử tri xã Đông Tiến cũng quan tâm đến chế độ, cơ chế chính sách đối với giáo viên vùng cao, chế độ việc làm cho con em DTTS sau khi ra trường…

Bà Nguyễn Thị Phúc đã tiếp thu những kiến nghị của các cử tri và sẽ phản ánh đến các sở, ngành liên quan.

 

Cùng ngày, tại xã Nghị Đức (Tánh Linh), ông Nguyễn Hồng Hải - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bình Thuận cũng vừa có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri nơi đây để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH cho biết sau 20 ngày làm việc từ 20/5 - 14/6/2019, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình của kỳ họp, trong đó có chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan: lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa - thể thao và du lịch…

ĐBQH Nguyễn Hồng Hải tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thời gian diễn ra kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cũng tham gia chất vấn, gặp gỡ, kiến nghị đến Thủ tướng và các Phó thủ thướng Chính phủ, các bộ ngành có liên quan về những vấn đề bức xúc ở địa phương. Như việc triển khai đầu tư sân bay Phan Thiết, quy hoạch titan hoặc công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam (đoạn qua địa bàn Bình Thuận)…

Tham gia ý kiến, nhiều cử tri của xã Nghị Đức đã bày tỏ sự hài lòng về kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong thời gian vừa qua. Đồng thời tiếp tục kiến nghị đến Quốc hội một số vấn đề như: Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng khung hình phạt tối đa với tội phạm ma túy, kiên quyết làm rõ và xử lý đến cùng các vụ việc tham nhũng… Dịp này, cử tri cũng thể hiện mong muốn tiếp tục được đầu tư nâng cấp giao thông nông thôn, cung cấp nước sạch, chính sách đối với người cao tuổi, tìm giải pháp đảm bảo đầu ra cho nông sản.

Cử tri xã xã Nghị Đức (Tánh Linh) tham gia ý kiến.

Sau khi lắng nghe, đại diện lãnh đạo xã Nghị Đức và huyện Tánh Linh đã trao đổi, trả lời một số nội dung phản ảnh liên quan địa phương. Đối với những kiến nghị liên quan đến tỉnh và Trung ương, ĐBQH Nguyễn Hồng Hải cũng tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp, tiếp tục chuyển cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

M.Vân - Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533