Chính trị Cập nhật lúc 10:57:14 05/03/2021  (Lượt xem:  2621 )
Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề li

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến an sinh xã hội

BT- Sáng 4/3, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân trước kỳ họp thứ 11 – Quốc hội khóa XIV.

 

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 11

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phan Ánh thôn 1 bày tỏ sự vui mừng trước sự vào cuộc quyết liệt của Đảng và Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid–19, khi dịch cơ bản đã được kiểm soát. Đồng thời, mong muốn sớm đầu tư xây dựng kênh chuyển nước hồ Biển Lạc đấu nối về hồ Sông Dinh 3 để người dân có nước sản xuất và sinh hoạt. Cử tri Nguyễn Phi Long – thôn 2 mong muốn được mua bán, chuyển nhượng đất lòng hồ Sông Dinh 3 trên cao trình +43, nếu Nhà nước không có chủ trương thu hồi. Nếu như có chủ trương thu hồi đất thì cử tri kiến nghị Nhà nước sớm triển khai đền bù sát giá thị trường hiện nay. Cử tri thôn 4 cho biết, tuyến đường số 22 liên xã kéo dài ảnh hưởng đến việc lưu thông đi lại vận chuyển nông sản của người dân. Tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi qua địa bàn xã Tân Phúc có 9 hộ chưa đồng ý nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng. Hiện nay tuyến đường đang thi công nhưng 9 hộ dân vẫn chưa có động thái di dời. Cử tri đề nghị Nhà nước sớm giải quyết để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công cao tốc…

Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Cảnh tiếp thu, ghi nhận và làm rõ thêm những ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, ghi nhận một số ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh để chỉ đạo ngành chức năng xem xét giải quyết.

K.Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533