Chính trị Cập nhật lúc 09:58:19 19/06/2019  (Lượt xem:  2397 )
Cử tri quan tâm chế độ chính sác

Cử tri quan tâm chế độ chính sách với người có công

BTO- Đây là một trong những vấn đề quan tâm, phản ánh của cử tri phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) với đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa XIV vào chiều 18/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phú Thủy thể hiện sự vui mừng, đồng tình với hầu hết các nội dung tại kỳ họp Quốc hội đã thông qua. Một số cử tri bức xúc và mong muốn việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước cần thực hiện mạnh mẽ hơn.

 Ngoài ra, một số cử tri khu phố 7 và khu phố 14 bức xúc về đất quy hoạch khu vực đường Hùng Vương, đền bù đất làm đường nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Nguyễn Hồng - cử tri khu phố 11 phản ánh về tiền mai táng phí cho người có công quá thấp; mong muốn các cấp quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công với cách mạng…

 Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết và đơn vị liên quan đã trực tiếp giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri. ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận các ý kiến đóng góp, và yêu cầu TP. Phan Thiết kiểm tra, giải quyết các ý kiến bức xúc của cử tri trên địa bàn.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533