Chính trị Cập nhật lúc 09:58:19 19/06/2019  (Lượt xem:  1953 )
Cử tri quan tâm chế độ chính sác

Cử tri quan tâm chế độ chính sách với người có công

BTO- Đây là một trong những vấn đề quan tâm, phản ánh của cử tri phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) với đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa XIV vào chiều 18/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phú Thủy thể hiện sự vui mừng, đồng tình với hầu hết các nội dung tại kỳ họp Quốc hội đã thông qua. Một số cử tri bức xúc và mong muốn việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước cần thực hiện mạnh mẽ hơn.

 Ngoài ra, một số cử tri khu phố 7 và khu phố 14 bức xúc về đất quy hoạch khu vực đường Hùng Vương, đền bù đất làm đường nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Nguyễn Hồng - cử tri khu phố 11 phản ánh về tiền mai táng phí cho người có công quá thấp; mong muốn các cấp quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công với cách mạng…

 Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết và đơn vị liên quan đã trực tiếp giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri. ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận các ý kiến đóng góp, và yêu cầu TP. Phan Thiết kiểm tra, giải quyết các ý kiến bức xúc của cử tri trên địa bàn.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533