Chính trị Cập nhật lúc 11:20:51 03/07/2020  (Lượt xem:  3374 )
Cử tri quan tâm đến các chính sá

Cử tri quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội

BTO- Ngày 2/7, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thuận và Tân Thành (Hàm Thuận Nam) thông báo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

 Kỳ họp thứ 9được tổ chức thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung, diễn ra trong 19 ngày. Quốc hội đã thông qua một số nội dung quan trọng như: thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

Qua theo dõi trên các phương tiện truyền thông, bà con cử tri xã Tân Thuận và Tân Thành đánh giá cao chất lượng kỳ họp lần này, cũng như vai trò, trách nhiệm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận trong các kỳ họp.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã đã kiến nghị một số vấn đề như cần xem xét nâng mức xử phạt đối với tất cả các loại tội phạm mới đủ sức răn đe, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội. Có giải pháp bảo vệ lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ. Hiện cán bộ không chuyên trách cấp xã phải làm rất nhiều việc, tuy nhiên hưởng phụ cấp quá thấp, đề nghị tăng lên để họ yên tâm công tác.

Ngoài ra, cử tri yêu cầu tăng cường giám sát, xử lý nghiêm các cán bộ xã, thôn ở một số tỉnh khi xét duyệt hộ nghèo, khiến việc hỗ trợ dịch Covid-19 không đến đúng đối tượng. Hạ độ tuổi để người cao tuổi được hưởng trợ cấp xã hội; các vấn đề tư pháp, xử lý oan sai, phòng chống tham nhũng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Liên quan đến những vấn đề ở địa phương, đại diện lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam và 2 xã đã giải đáp thỏa đáng nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Cụ thể sắp tới sẽ làm đường dẫn vào cầu Sông Phan (thôn Hiệp Hòa) tạo thuận lợi cho bà con đi lại, sản xuất. Chi cục Kiểm lâm cũng đã tăng cường lực lượng để bảo vệ, quản lý rừng khu bảo tồn và sẽ xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm lấn chiếm đất rừng. Liên quan đến tách thửa đất, Luật Đất đai không quy định chế độ miễn giảm cho đối tượng chính sách... 

Bà Nguyễn Thị Phúc đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri để gửi tới Quốc hội xem xét, giải quyết. Đồng thời thông tin thêm về việc hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19; Bộ Nội vụ đang tham mưu sắp xếp bộ máy, chế độ chính sách việc làm; chính sách cho người cao tuổi…

T.Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Công đoàn Viên chức tỉnh: Trao mái ấm tình thương cho hộ cận nghèo

BT- Chiều 7/8, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức trao căn nhà tình thương cho hộ cận nghèo tại thôn 5, xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc). Căn nhà cấp 4, được trao cho hộ ông Nguyễn Hoài Thương, trong đó Công đoàn cơ sở Cục quản lý thị trường, Cục Thuế tỉnh và Sở Kế hoạch và Đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết