Chính trị Cập nhật lúc 16:39:02 20/11/2020  (Lượt xem:  3327 )
Cử tri thống nhất cao kết quả kỳ

Cử tri thống nhất cao kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

BTO- Sáng nay (20/11), Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận - Huỳnh Thanh Cảnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đức Thắng (TP. Phan Thiết), để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIV.

Trưởng đoàn ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh báo cáo kết quả kỳ họp.

Kỳ họp lần này diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: Thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn).

Tại kỳ họp thứ 10, Đoàn ĐBQH tỉnh có 5/5 đại biểu dự họp, các vị ĐBQH đã dành thời gian cho việc nghiên cứu các tài liệu trình ra kỳ họp.Tại các buổi thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường, 5/5ĐBQH trong đoàn đã có 13 ý kiến tại tổ và 6 ý kiến phát biểu tại hội trường đóng góp vào các dự án Luật, nghị quyết gồm: Dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Nghị quyết về thí điểm quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế; Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Sau khi nghe ĐBQH báo cáo, cử tri phường Đức Thắng nhất trí và thống nhất cao các kết quả đạt được tại kỳ họp và hy vọng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy năng lực và có nhiều ý kiến đóng góp trong các kỳ họp tới nhằm góp phần hoàn thiện các dự án luật, đảm bảo đời sống an sinh của người dân và phát triển kinh tế xã hội địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533