Chính trị Cập nhật lúc 16:39:02 20/11/2020  (Lượt xem:  2857 )
Cử tri thống nhất cao kết quả kỳ

Cử tri thống nhất cao kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

BTO- Sáng nay (20/11), Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận - Huỳnh Thanh Cảnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đức Thắng (TP. Phan Thiết), để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIV.

Trưởng đoàn ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh báo cáo kết quả kỳ họp.

Kỳ họp lần này diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: Thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn).

Tại kỳ họp thứ 10, Đoàn ĐBQH tỉnh có 5/5 đại biểu dự họp, các vị ĐBQH đã dành thời gian cho việc nghiên cứu các tài liệu trình ra kỳ họp.Tại các buổi thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường, 5/5ĐBQH trong đoàn đã có 13 ý kiến tại tổ và 6 ý kiến phát biểu tại hội trường đóng góp vào các dự án Luật, nghị quyết gồm: Dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Nghị quyết về thí điểm quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế; Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Sau khi nghe ĐBQH báo cáo, cử tri phường Đức Thắng nhất trí và thống nhất cao các kết quả đạt được tại kỳ họp và hy vọng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy năng lực và có nhiều ý kiến đóng góp trong các kỳ họp tới nhằm góp phần hoàn thiện các dự án luật, đảm bảo đời sống an sinh của người dân và phát triển kinh tế xã hội địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Phải giữ uy tín trong buôn bán

  BT- Lâu nay việc dùng các giỏ quà với nhiều mặt hàng làm sẵn như trái cây, bánh kẹo hay những thứ đồ thiết thực gồm các gia vị phục vụ trong nhà bếp như bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, nước mắm…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533