Chính trị Cập nhật lúc 09:52:56 19/06/2019  (Lượt xem:  2354 )
Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến n

Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến nghị vấn đề điện tăng giá

BTO- Chiều qua (18/6), Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thuận Quý (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV.

Hàm Thuận Nam là thủ phủ thanh long của Bình Thuận, trong đó Thuận Quý là một trong những xã có diện tích trồng thanh long nhiều của huyện, do đó  giá điện tăng cao ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất của nông dân. Nhiều cử tri của xã kiến nghị Quốc hội nên xem xét lại việc tăng giá điện như vậy có phù hợp, có xảy ra tình trạng “té nước theo mưa” khiến nhiều mặt hàng khác tăng theo?

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri còn kiến nghị tình trạng khai thác trộm sò lông nằm trong Dự án đồng quản lý sò lông tại địa phương xảy ra nhiều nhưng chưa có chế tài xử lý các trường hợp vi phạm. Tình trạng các dự án du lịch xây dựng nhưng bịt các lối đi xuống biển, gây khó khăn cho dân địa phương. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh các vấn đề về ô nhiễm môi trường, xả rác thải tràn lan; tuyến đường ĐT 719 qua địa bàn xã có nhiều đoạn hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa, các trụ điện chiếu sáng 2 bên đường có nguy cơ bị gãy đổ, gây mất an toàn giao thông…

Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo xã, huyện đã giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Phúc ghi nhận và tiếp thu một số ý kiến của cử tri và yêu cầu xã, huyện sớm giải quyết những bức xúc của dân. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp và trình UBND tỉnh thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533