Chính trị Cập nhật lúc 09:52:56 19/06/2019  (Lượt xem:  1923 )
Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến n

Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến nghị vấn đề điện tăng giá

BTO- Chiều qua (18/6), Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thuận Quý (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV.

Hàm Thuận Nam là thủ phủ thanh long của Bình Thuận, trong đó Thuận Quý là một trong những xã có diện tích trồng thanh long nhiều của huyện, do đó  giá điện tăng cao ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất của nông dân. Nhiều cử tri của xã kiến nghị Quốc hội nên xem xét lại việc tăng giá điện như vậy có phù hợp, có xảy ra tình trạng “té nước theo mưa” khiến nhiều mặt hàng khác tăng theo?

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri còn kiến nghị tình trạng khai thác trộm sò lông nằm trong Dự án đồng quản lý sò lông tại địa phương xảy ra nhiều nhưng chưa có chế tài xử lý các trường hợp vi phạm. Tình trạng các dự án du lịch xây dựng nhưng bịt các lối đi xuống biển, gây khó khăn cho dân địa phương. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh các vấn đề về ô nhiễm môi trường, xả rác thải tràn lan; tuyến đường ĐT 719 qua địa bàn xã có nhiều đoạn hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa, các trụ điện chiếu sáng 2 bên đường có nguy cơ bị gãy đổ, gây mất an toàn giao thông…

Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo xã, huyện đã giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Phúc ghi nhận và tiếp thu một số ý kiến của cử tri và yêu cầu xã, huyện sớm giải quyết những bức xúc của dân. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp và trình UBND tỉnh thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533