Chính trị Cập nhật lúc 16:03:26 05/12/2019  (Lượt xem:  5569 )
Cử tri xã Đông Hà nguyện vọng ti

Cử tri xã Đông Hà nguyện vọng tiếp cận nguồn vốn vay

 BTO- Bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hà (Đức Linh) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH Trần Hồng Nguyên tiếp xúc cử tri xã Đông Hà (Đức Linh)

ĐBQH thông báo kết quả hoạt động của Đoàn Bình Thuận tại kỳ họp này, trong đó có 4 đại biểu tham gia chất vấn trực tiếp đối với các Bộ trưởng. Đồng thời, bà Trần Hồng Nguyên vui mừng cho biết: Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án hồ chứa nước Ka Pét (tổng mức đầu tư hơn 585 tỷ đồng), với mục tiêu cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, cấp nước thô cho khu công nghiệp. Bên cạnh đó, dự án hồ chứa nước Ka Pét còn có nhiệm vụ phòng chống lũ, cải tạo môi trường, điều tiết nước cho vùng hạ du khu vực Hàm Thuận Nam và tỉnh Bình Thuận.

Bà con cử tri xã Đông Hà tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Đông Hà đã nêu nguyện vọng về chính sách, chế độ hỗ trợ người có công, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Bên cạnh đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả thông tin xấu độc trên mạng xã hội ;giải quyết thủ tục đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc.

Nhân đây, cử tri xã Đông Hà cũng phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn, quyết định của tỉnh về điều kiện tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất gây khó khăn cho người dân trong việc cho tặng, thừa kế…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những vấn đề liên quan địa phương đã được đại diện chính quyền xã Đông Hà và huyện Đức Linh trao đổi, giải trình làm rõ nội dung liên quan. Riêng các kiến nghị vượt chức năng của địa phương, bà Trần Hồng Nguyên tiếp thu, ghi nhận đầy đủ để tổng hợp và tiếp tục kiến nghị lên cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Bãi rác gây ô nhiễm môi trường tại thôn Tiến Hưng

  BT- Một bãi rác thải nằm ngay trên con đường bê tông (thuộc tổ 4) đi vào thôn Tiến Hưng, xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, đã tồn tại từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Hàng loạt cây xanh trong công viên nguy cơ ngã đổ

  BTO- Mặc dù báo Bình Thuận đã cảnh báo về tình trạng cây xanh trong công viên Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) có nguy cơ ngã đổ trong mùa mưa bão, thế nhưng, hiện tại trong công viên vẫn có hàng chục cây xanh nghiêng dễ ngã đổ chưa được chằng chống, bảo vệ.

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533