Chính trị Cập nhật lúc 15:35:50 03/05/2019  (Lượt xem:  1855 )
Cử tri xã Thắng Hải bức xúc vấn

Cử tri xã Thắng Hải bức xúc vấn đề tranh chấp đất đai

BTO- Sáng ngày 3/5, bà Nguyễn Thị Phúc- Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnhcó buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thắng Hải (Hàm Tân).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thắng Hải bày tỏ bức xúc về vấn đề tranh chấp đất đai của người dân với Công ty Lạc Việt trên địa bàn thôn Hà Lãng.

Cử tri Bùi Văn Sâm kiến nghị các cấp nên quan tâm cơ sở hạ tầng của xã, nhất là Quốc lộ 55 có đoạn cua gấp, xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông nhưng chưa có biển báo. Đồng thời, kiến nghị Luật Giáo dục phải tạo điều kiện cho con em và giáo viên giảm áp lực học tập, giảng dạy. Ngoài ra, cử tri còn bày tỏ lo ngại trước tệ nạn ma túy, dâm ô, bạo lực học đường, vấn đề rác thải…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp trả lời những thắc mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Phúc ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời cho biết các kiến nghị, đề xuất của bà con sẽ được đoàn ĐBQH đôn đốc, đề nghị địa phương sớm triển khai thực hiện. Mặt khác, ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri đến các cơ quan liên quan và trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533