Chính trị Cập nhật lúc 15:35:50 03/05/2019  (Lượt xem:  1730 )
Cử tri xã Thắng Hải bức xúc vấn

Cử tri xã Thắng Hải bức xúc vấn đề tranh chấp đất đai

BTO- Sáng ngày 3/5, bà Nguyễn Thị Phúc- Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnhcó buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thắng Hải (Hàm Tân).

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Thắng Hải bày tỏ bức xúc về vấn đề tranh chấp đất đai của người dân với Công ty Lạc Việt trên địa bàn thôn Hà Lãng.

Cử tri Bùi Văn Sâm kiến nghị các cấp nên quan tâm cơ sở hạ tầng của xã, nhất là Quốc lộ 55 có đoạn cua gấp, xảy ra không ít vụ tai nạn giao thông nhưng chưa có biển báo. Đồng thời, kiến nghị Luật Giáo dục phải tạo điều kiện cho con em và giáo viên giảm áp lực học tập, giảng dạy. Ngoài ra, cử tri còn bày tỏ lo ngại trước tệ nạn ma túy, dâm ô, bạo lực học đường, vấn đề rác thải…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp trả lời những thắc mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Phúc ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời cho biết các kiến nghị, đề xuất của bà con sẽ được đoàn ĐBQH đôn đốc, đề nghị địa phương sớm triển khai thực hiện. Mặt khác, ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri đến các cơ quan liên quan và trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xem xét cấp bán cho ông Linh 1 lô đất tái định cư

BT - Ông Phan Duy Linh, khu phố 2, phường Phước Hội, thị xã La Gi phản ánh: Năm 2008, UBND thị xã La Gi đã ra quyết định thu hồi 392 m2 đất của ông để xây dựng khu tái định cư Hồ Tôm tại xã Tân Phước và Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã lập bảng chiết tính bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất cho hộ của ông là 21,18 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533