Chính trị Cập nhật lúc 14:39:24 15/05/2019  (Lượt xem:  2395 )
Củng cố vững chắc niềm tin trong

Củng cố vững chắc niềm tin trong nhân dân

BTO- Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng”. Lời nhắn nhủ của Người trước lúc đi xa về mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân vẫn còn nguyên giá trị trong giai đoạn phát triển mới của đất nước hiện nay.

 Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Ðảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Nếu Đảng lãnh đạo mang lại lợi ích thiết thực cho dân, dân ấm no, hạnh phúc sẽ đặt trọn niềm tin vào Ðảng, vào chế độ. Niềm tin của dân không tự dưng mà có. Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm, muốn cho dân tin, muốn được lòng dân, Đảng phải thực hành “việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”. Người khẳng định, vấn đề quan trọng bậc nhất trong xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng là lợi ích.

Nhưng hơn hết, biện pháp căn bản vẫn phải xuất phát từ nội bộ Đảng, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn trong Di chúc: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, muốn dân tin Đảng, tin Nhà nước, cán bộ lãnh đạo, quản lý trước hết phải dân chủ với dân, tôn trọng dân như chính bản thân mình. Người cho rằng, đảng viên phải đi trước để “làng nước theo sau”. Cán bộ, đảng viên phải là những tấm gương sáng để nhân dân trông vào. Muốn làm được như vậy, mỗi người phải tu dưỡng đạo đức cách mạng, đạo đức cá nhân như rửa mặt hằng ngày. Đảng viên phải thấy được “kẻ địch trong mình ta nó mạnh lắm. Đế quốc bên ngoài có thể dùng súng dùng đạn để đánh được, kẻ địch trong người không thể dùng lựu đạn mà ném vào được; nó vô hình, vô ảnh, không dàn ra thành trận, luôn luôn lẩn lút trong mình ta. Nó khó thấy, khó biết nên khó tránh. Nhưng đã biết việc phải thì kiên quyết làm....”. Người cho rằng, cán bộ, đảng viên phải biết rằng: “Theo con đường thiện thì khó nhọc, nhưng vẻ vang. Quyết tâm là làm được. Cái gì khó bằng làm cách mạng, bằng đánh Tây, bằng cải tạo xã hội? Thế mà ta làm được. Cán bộ có quyết tâm thì cải tạo được mình, được nước nhà, được xã hội”.

Ngoài những nguy cơ làm suy giảm lòng tin do “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, những “diễn biến hòa bình”, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt, đa dạng, đa chiều và khó đối phó hơn. Vì vậy, để củng cố niềm tin trong nhân dân đối với Đảng, giải pháp đặt ra là phải nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân vừa nhìn rõ những chiêu bài của các thế lực thù địch, vừa nhận thức đúng, không hoài nghi, dao động về chủ trương, đường lối của Đảng. Chiêu bài của kẻ thù càng tinh vi, giải pháp tuyên truyền càng phải không ngừng đổi mới, có tính thuyết phục cao. 

Để xây dựng niềm tin cho nhân dân vào Đảng, vào hệ thống chính trị, tỉnh đã đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tập trung vào chỉnh sửa lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ theo hướng sát dân, gần dân. Đồng thời, nghiêm túc đẩy mạnh các biện pháp giáo dục, rèn luyện, quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên, đấu tranh với các hiện tượng thoái hóa, biến chất, siết chặt kỷ luật của Đảng, làm trong sạch đội ngũ của Đảng và bộ máy chính quyền.

Tỉnh đã đổi mới cách thức giao nhiệm vụ cho tập thể, cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện cơ chế giám sát tiến độ, chất lượng, hiệu quả công tác, ràng buộc trách nhiệm, quyền hạn cụ thể. Rà soát, nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong các cơ quan, đơn vị; phát hiện những vấn đề mới phát sinh để đề ra kế hoạch, lộ trình, giải pháp khắc phục.

Trong thời gian qua, Bình Thuận cũng đẩy mạnh thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đối thoại với người dân, tạo điều kiện cho người dân hiến kế, hiến công, của để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Công tác cải cách hành chính cũng đã gần dân và vì dân hơn. Đồng thời, tỉnh cũng tạo điều kiện phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, để đáp ứng xu thế phát triển trong tình hình mới, tỉnh đang tập trung các giải pháp để tiếp tục tạo ra những đột phá mới, quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ quản lý các cấp có chuyên môn nghiệp vụ, năng lực cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, tiên phong gương mẫu đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Qua đó, góp phần quan trọng củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Dụng Văn Duy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết