Chính trị Cập nhật lúc 14:39:24 15/05/2019  (Lượt xem:  573 )
Củng cố vững chắc niềm tin trong

Củng cố vững chắc niềm tin trong nhân dân

BTO- Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Từ ngày có Đảng, nhân dân ta luôn luôn đi theo Đảng, rất trung thành với Đảng”. Lời nhắn nhủ của Người trước lúc đi xa về mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân vẫn còn nguyên giá trị trong giai đoạn phát triển mới của đất nước hiện nay.

 Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Ðảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”. Nếu Đảng lãnh đạo mang lại lợi ích thiết thực cho dân, dân ấm no, hạnh phúc sẽ đặt trọn niềm tin vào Ðảng, vào chế độ. Niềm tin của dân không tự dưng mà có. Chủ tịch Hồ Chí Minh quan niệm, muốn cho dân tin, muốn được lòng dân, Đảng phải thực hành “việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”. Người khẳng định, vấn đề quan trọng bậc nhất trong xây dựng niềm tin của nhân dân đối với Đảng là lợi ích.

Nhưng hơn hết, biện pháp căn bản vẫn phải xuất phát từ nội bộ Đảng, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn trong Di chúc: “Đảng ta là một Đảng cầm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”.

Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, muốn dân tin Đảng, tin Nhà nước, cán bộ lãnh đạo, quản lý trước hết phải dân chủ với dân, tôn trọng dân như chính bản thân mình. Người cho rằng, đảng viên phải đi trước để “làng nước theo sau”. Cán bộ, đảng viên phải là những tấm gương sáng để nhân dân trông vào. Muốn làm được như vậy, mỗi người phải tu dưỡng đạo đức cách mạng, đạo đức cá nhân như rửa mặt hằng ngày. Đảng viên phải thấy được “kẻ địch trong mình ta nó mạnh lắm. Đế quốc bên ngoài có thể dùng súng dùng đạn để đánh được, kẻ địch trong người không thể dùng lựu đạn mà ném vào được; nó vô hình, vô ảnh, không dàn ra thành trận, luôn luôn lẩn lút trong mình ta. Nó khó thấy, khó biết nên khó tránh. Nhưng đã biết việc phải thì kiên quyết làm....”. Người cho rằng, cán bộ, đảng viên phải biết rằng: “Theo con đường thiện thì khó nhọc, nhưng vẻ vang. Quyết tâm là làm được. Cái gì khó bằng làm cách mạng, bằng đánh Tây, bằng cải tạo xã hội? Thế mà ta làm được. Cán bộ có quyết tâm thì cải tạo được mình, được nước nhà, được xã hội”.

Ngoài những nguy cơ làm suy giảm lòng tin do “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, những “diễn biến hòa bình”, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch đang ngày càng tinh vi, xảo quyệt, đa dạng, đa chiều và khó đối phó hơn. Vì vậy, để củng cố niềm tin trong nhân dân đối với Đảng, giải pháp đặt ra là phải nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân vừa nhìn rõ những chiêu bài của các thế lực thù địch, vừa nhận thức đúng, không hoài nghi, dao động về chủ trương, đường lối của Đảng. Chiêu bài của kẻ thù càng tinh vi, giải pháp tuyên truyền càng phải không ngừng đổi mới, có tính thuyết phục cao. 

Để xây dựng niềm tin cho nhân dân vào Đảng, vào hệ thống chính trị, tỉnh đã đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tập trung vào chỉnh sửa lề lối, tác phong làm việc của đội ngũ cán bộ theo hướng sát dân, gần dân. Đồng thời, nghiêm túc đẩy mạnh các biện pháp giáo dục, rèn luyện, quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên, đấu tranh với các hiện tượng thoái hóa, biến chất, siết chặt kỷ luật của Đảng, làm trong sạch đội ngũ của Đảng và bộ máy chính quyền.

Tỉnh đã đổi mới cách thức giao nhiệm vụ cho tập thể, cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện cơ chế giám sát tiến độ, chất lượng, hiệu quả công tác, ràng buộc trách nhiệm, quyền hạn cụ thể. Rà soát, nhận diện những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong các cơ quan, đơn vị; phát hiện những vấn đề mới phát sinh để đề ra kế hoạch, lộ trình, giải pháp khắc phục.

Trong thời gian qua, Bình Thuận cũng đẩy mạnh thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch; tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và đối thoại với người dân, tạo điều kiện cho người dân hiến kế, hiến công, của để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Công tác cải cách hành chính cũng đã gần dân và vì dân hơn. Đồng thời, tỉnh cũng tạo điều kiện phát huy vai trò của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, để đáp ứng xu thế phát triển trong tình hình mới, tỉnh đang tập trung các giải pháp để tiếp tục tạo ra những đột phá mới, quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ quản lý các cấp có chuyên môn nghiệp vụ, năng lực cao, bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, trách nhiệm, tiên phong gương mẫu đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Qua đó, góp phần quan trọng củng cố, nâng cao niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Dụng Văn Duy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho nạn nhân bị chồng cũ đốt

BTO - Sau khi Báo Bình Thuận đăng thông tin về hoàn cảnh của chị Chi qua bài “Người vợ bị chồng cũ đốt, cần được giúp đỡ” vào ngày 9/5, đã có nhiều bạn đọc gần xa giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho gia đình chị Chi.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Nhà kho lớn với lượng xe tải thường xuyên ra vào, có phù hợp ở đoạn đường hẹp?

BTO- Nhà kho của Công ty TNHH thương mại tổng hợp Nam Thạnh ở địa chỉ 663 Trần Hưng Đạo TP Phan Thiết chuyên chứa sữa, các xe tải loại lớn vận chuyển hàng ra vào liên tục, phần nào gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533