Chính trị Cập nhật lúc 11:25:34 25/09/2020  (Lượt xem:  3653 )
Đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Li

Đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri

BTO- Ngày 24/9, bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hòa Minh (Tuy Phong) và xã Phan Sơn, Phan Lâm (Bắc Bình).

Bà Bố Thị Xuân Linh – Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, bà Linh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 10 dự kiến sẽ diễn ra 2 đợt, đợt 1 họp trực tuyến từ ngày 20 - 27/10, đợt 2 họp tập trung từ ngày 2– 17/11.

Kỳ họp sẽ thông qua 6 dự án Luật và 1 dự thảo nghị quyết gồm Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi), Luật Biên phòng Việt Nam, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Cư trú (sửa đổi)… và nghị quyết của Quốc hội về lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc.

 Đồng thời, cho ý kiến về Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (HIV/AIDS); Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); Luật phòng, chống ma túy (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở… Bên cạnh đó, kỳ họp sẽ xem xét, quyết định các nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hòa Minh (Tuy Phong) đã kiến nghị các vấn đề như tình hình ma túy, các tệ nạn xã hội ngày càng diễn ra tràn lan gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh tại địa phương. Quốc hội cần sớm hoàn thiện Luật phòng, chống ma tuý nghiêm minh, chặt chẽ. Tăng cường giám sát tiến độ, chất lượng xây dựng đường bộ, tránh tình trạng thường xuyên sửa chữa, chắp vá không đảm bảo an toàn giao thông.

Cử tri xã Hòa Minh kiến nghị đến đại biểu Quốc hội.

 Đồng thời, kiến nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục kêu gọi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào Tuy Phong, góp phần tạo việc làm cho người dân trên địa bàn huyện.

Tại xã Phan Sơn, Phan Lâm (Bắc Bình), cử tri kiến nghị Quốc hội quan tâm đến chế độ cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số; chính quyền địa phương tạo điều kiện cho sinh viên tại địa bàn 2 xã ra trường có việc làm.

 Có chế độ hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo đã xuống cấp; có chính sách đặc thù về cấp đất ở, đất sản xuất cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, điện, đường, trường, trạm cho các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 Bà Bố Thị Xuân Linh đã tiếp thu và giải đáp một số vấn đề, nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền; tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cử tri gửi các ban, ngành liên quan xem xét, giải quyết và trình trong kỳ họp tới.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết