Chính trị Cập nhật lúc 14:53:33 10/07/2020  (Lượt xem:  3573 )
Đại hội Chi hội nhà báo Báo Bình

Đại hội Chi hội nhà báo Báo Bình Thuận nhiệm kỳ 2020- 2025

BTO- Sáng 10/7, Chi hội nhà báo Báo Bình Thuận tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dựvà phát biểu tại đại hội có ông Lê Huy Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư  Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Bình Thuận; Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lê Hồng Văn và hơn 30 hội viên chi hội.

Đoàn chủ tịch.

Tại đại hội, Trưởng Ban Thư ký Chi hội nhiệm kỳ V Bùi Quang Tuấn báo cáo hoạt động của Chi hội trong nhiệm kỳ 2015- 2020 với một số thành tựu nổi bật. Điển hình, Chi hội Báo Bình Thuận hiện có 35 hội viên, quá trình hoạt động của chi hội nhiệm kỳ qua luôn có sự quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi của cấp ủy và Ban Biên tập Báo Bình Thuận, giúp hoạt động của chi hội thật sự mang lại hiệu quả. Đặc biệt là trong hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, phong trào văn nghệ, thể thao và công tác từ thiện.

Chi hội Báo Bình Thuận là chi hội mang tính đặc thù nghề nghiệp. Vì thế, hoạt động của Chi hội chủ yếu tập trung vào sinh hoạt nghiệp vụ nhưtập huấn, trao đổi nghiệp vụ, tọa đàm chuyên môn, thực tế sáng tác. Qua đó, giúp hội viên không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Chi hội đã vận động hội viên tham gia các phong trào của cơ quan phát động, nhất là các cuộc thi viết để nâng cao tay nghề…

Các đại biểu tham dự đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, chỉ ra một số hạn chế như Ban thư ký hoạt động chưa đều, một số hội viên chưa đầu tư nhiều cho việc tham gia các giải báo chí. Do đó, Ban thư ký trong nhiệm kỳ mới, hàng năm cần tổ chức ít nhất 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ.

Chỉ đạo tại đại hội Tổng Biên tập Báo Bình Thuận nhấn mạnh: Chi hội phải xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của mình. Cụ thể, xác định rõ vai trò tập hợp, đoàn kết, vai trò của những chiến sĩ xung kích trên mặt trận văn hóa. Phải tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Biên tập trong hoạt động…

Ra mắt Ban Thư ký nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu Ban thư ký Chi hội Báo Bình Thuận nhiệm kỳ mới, gồm 3 thành viên, Phó Trưởng phòng Phóng viên Báo Bình Thuận Trần Phúc Sinh được tín nhiệm bầu Trưởng ban thư ký Chi hội.

Đại hội cũng bầu Tổng Biên tập Báo Bình Thuận Lê Huy Toàn là đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ X, sẽ tổ chức vào tháng 8/2020.

K.H. ảnh Đ.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết