Chính trị Cập nhật lúc 10:54:46 06/07/2020  (Lượt xem:  3441 )
Đại Hội Đảng bộ xã Chí Công lần

Đại Hội Đảng bộ xã Chí Công lần thứ XVII Nhiệm kỳ 2020 – 2025

BTO- Trong 2 ngày 2 và 3 tháng 7/2020, Đại Hội Đảng bộ xã Chí Công lần thứ XVII Nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra với tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới và phát triển”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Dân – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Tuy Phong đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng bộ đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI đạt được những kết quả quan trọng. Nhìn chung kinh tế tiếp tục tăng trưởng đúng hướng; kết cấu hạ tầng được đầu tư. Chất lượng dạy và học được nâng cao. Chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm nghèo có tập trung; phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có một số mặt tốt hơn; các vấn đề xã hội bức xúc được tập trung giải quyết. Quốc phòng được thường xuyên cũng cố; tình hình an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản được ổn định. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng lên. Sản lượng khai thác hải sản bình quân 13.998 tấn. Sản lượng sản xuất tôm post bình quân 719 triệu post. Cây thanh long ruột đỏ được nhân dân trồng với diện tích hiện nay 143 ha, có 16 hộ/12 ha được công nhận tiêu chuẩn Thanh long “VietGap”.

 Mục tiêu phát triển 5 năm 2020 – 2025: Tiếp tục xác định cơ cấu kinh tế của địa phương là Ngư – Nông – Dịch vụ - Thương mại – Tiểu thủ công nghiệp. Phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế kinh tế về đánh bắt và nuôi trồng thủy sản của địa phương; định hướng phát triển cây thanh long, chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn Viet Gap; duy trì một số cây trồng và vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng đất đai; khuyến khích phát triển thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và kết cấu hạ tầng; phát huy hiệu quả việc sử dụng đất, trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường; chăm lo giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội; giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng; tiếp tục nâng  cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới; thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại Hội đã bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Huyện Đảng bộ. Đồng chí Đỗ Quốc Vương – Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy được Ban thường vụ Huyện ủy chỉ định làm Bí thư Đảng ủy xã Chí Công khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Huỳnh Thuận

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết