Chính trị Cập nhật lúc 16:06:11 17/02/2020  (Lượt xem:  3890 )
Đại hội điểm chi bộ Chi cục Trồn

Đại hội điểm chi bộ Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật

BTO- Chi bộ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh (thuộc Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT) vừa tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là chi bộ được Đảng ủy Sở Nông nghiệp và PTNT chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở. Tham dự đại hội có đại diện Đảng ủy sở và 12 đảng viên thuộc chi bộ.

Ra mắt Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. 100% cán bộ, đảng viên cơ quan tham gia học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bồi dưỡng kết nạp 5 đảng viên mới; chú trọng nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ cho đảng viên, quần chúng. Chi cục phối hợp với các cơ quan, địa phương có liên quan thực hiện tốt công tác kiểm tra tình hình thiệt hại do thiên tai gây ra cho sản xuất, hỗ trợ người dân tái sản xuất kịp thời. Trong nhiệm kỳ, đơn vị đã tham mưu Sở Nông nghiệp và PTNT trình UBND tỉnh xuất kinh phí hỗ trợ hơn 70 tỷ đồng cho nông dân bị thiệt hại do thiên tai. Đồng thời, thực hiện tốt công tác điều tra phát hiện, dự tính, dự báo tình hình sâu bệnh trên các loại cây trồng chính của tỉnh. Qua đó, đề xuất biện pháp kỹ thuật và chỉ đạo, hướng dẫn phòng trừ sâu bệnh gây hại kịp thời, hiệu quả…

Đại hội đã bầu Chi ủy mới, trong đó ông Đỗ Văn Bảo- Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tái cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết