Chính trị Cập nhật lúc 08:34:01 24/05/2019  (Lượt xem:  2513 )
Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Na

Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tuy Phong: Ông Phan Văn Dũng tái đắc cử chức danh chủ tịch

BTO - Đại hội MTTQVN huyện Tuy Phong lần thứ VIII vừa diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/5). 

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ huyện đã vận động quỹ “vì người nghèo” trên 4,7 tỷ đồng, đã xây dựng mới 301 căn nhà cho người nghèo, trị giá trên 8,8 tỷ đồng; phối hợp vận động quỹ “ đền ơn đáp nghĩa” gần 3,8 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí này cũng đã xây mới 67 căn nhà và sửa chữa 70 căn nhà, trị giá trên 4,7 tỷ đồng, giúp cho 137 hộ gia đình người có công cải thiện nhà ở. Tổ chức cứu trợ 980 trường hợp bị thiên tai, tai nạn với tổng số tiền và quà trị giá trên 1 tỷ đồng.

Cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt hiệu quả thiết thực. Trong 5 năm qua, mặt trận các cấp đã vận động đóng góp 9,4 tỷ đồng, cùng với vốn hỗ trợ cấp trên đã thi công hoàn thành trên 56 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 192 công trình dân sinh khác với hơn 1,6 tỷ đồng. Cuộc vận động“ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác phản biện xã hội, giám sát và xây dựng chính quyền cũng được mặt trận các cấp trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện.

Từ năm 2014 đến nay đã thực hiện 87 cuộc giám sát; qua giám sát đã kiến nghị giải quyết 149 việc liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Ngoài ra, mặt trận các cấp đã tổ chức 41 hội nghị phản biện dự thảo các nghị quyết, chương trình, kế hoạch về phát triển KTXH, giảm nghèo…của cấp ủy và chính quyền cùng cấp. Công tác dân vận trên lĩnh vực quốc phòng an ninh, các chương trình liên tịch phối hợp với các ngành như: phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng “ xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm” ,…có nhiều chuyển biến góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KTXH, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 52 vị tham gia Ủy ban MTTQ VN huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cử Ban thường trực gồm 3 vị; Ông Phan Văn Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch MTTQ huyện, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, có 7 cá nhân được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai công tác mặt trận TQVN nhiệm kỳ 2014 - 2019; Ủy ban MTTQ huyện tặng bằng khen cho 8 tập thể và 15 cá nhânđã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện công tác mặt trận nhiệm kỳ qua.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533