Chính trị Cập nhật lúc 08:34:01 24/05/2019  (Lượt xem:  2983 )
Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Na

Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tuy Phong: Ông Phan Văn Dũng tái đắc cử chức danh chủ tịch

BTO - Đại hội MTTQVN huyện Tuy Phong lần thứ VIII vừa diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/5). 

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ huyện đã vận động quỹ “vì người nghèo” trên 4,7 tỷ đồng, đã xây dựng mới 301 căn nhà cho người nghèo, trị giá trên 8,8 tỷ đồng; phối hợp vận động quỹ “ đền ơn đáp nghĩa” gần 3,8 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí này cũng đã xây mới 67 căn nhà và sửa chữa 70 căn nhà, trị giá trên 4,7 tỷ đồng, giúp cho 137 hộ gia đình người có công cải thiện nhà ở. Tổ chức cứu trợ 980 trường hợp bị thiên tai, tai nạn với tổng số tiền và quà trị giá trên 1 tỷ đồng.

Cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt hiệu quả thiết thực. Trong 5 năm qua, mặt trận các cấp đã vận động đóng góp 9,4 tỷ đồng, cùng với vốn hỗ trợ cấp trên đã thi công hoàn thành trên 56 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 192 công trình dân sinh khác với hơn 1,6 tỷ đồng. Cuộc vận động“ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác phản biện xã hội, giám sát và xây dựng chính quyền cũng được mặt trận các cấp trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện.

Từ năm 2014 đến nay đã thực hiện 87 cuộc giám sát; qua giám sát đã kiến nghị giải quyết 149 việc liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Ngoài ra, mặt trận các cấp đã tổ chức 41 hội nghị phản biện dự thảo các nghị quyết, chương trình, kế hoạch về phát triển KTXH, giảm nghèo…của cấp ủy và chính quyền cùng cấp. Công tác dân vận trên lĩnh vực quốc phòng an ninh, các chương trình liên tịch phối hợp với các ngành như: phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng “ xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm” ,…có nhiều chuyển biến góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KTXH, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 52 vị tham gia Ủy ban MTTQ VN huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cử Ban thường trực gồm 3 vị; Ông Phan Văn Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch MTTQ huyện, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, có 7 cá nhân được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai công tác mặt trận TQVN nhiệm kỳ 2014 - 2019; Ủy ban MTTQ huyện tặng bằng khen cho 8 tập thể và 15 cá nhânđã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện công tác mặt trận nhiệm kỳ qua.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Rác thải gây ô nhiễm cụm công nghiệp

BT- Vào ngày cuối tháng 6 mới đây, tôi cùng anh bạn thân từ Đà Lạt xuống dạo một vòng trên các tuyến đường nội bộ Cụm công nghiệp chế biến thủy sản Phú Hài. Mục đích là xem cảnh quan, môi trường trong cụm công nghiệp và xem thử mấy cơ sở chế biến bột cá lâu nay “tai tiếng gây ô nhiễm môi trường” còn tỏa mùi hôi hay không?

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết