Chính trị Cập nhật lúc 09:02:41 01/08/2018  (Lượt xem:  3919 )
Đảng bộ Bắc Bình

Đảng bộ Bắc Bình: Chú trọng kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm

BT- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020), cấp ủy các cấp ở Bắc Bình đã lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực, qua đó góp phần phòng ngừa, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm…

Huyện ủy Bắc Bình cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp ủy và ủy ban kiểm tra đã kỷ luật 51 đảng viên (tăng 18 đảng viên so nửa nhiệm kỳ 2010 - 2015). Đối tượng vi phạm chủ yếu là cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc lĩnh vực nhà nước và đội ngũ giáo viên là đảng viên ở các trường học. Nội dung vi phạm tập trung vào hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm, cố ý làm trái quy định, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và những điều đảng viên không được làm.

Những đảng viên sau khi bị kỷ luật đều chấp hành quyết định và phấn đấu khắc phục sai phạm, đến nay chưa có trường hợp nào khiếu nại. Để làm được điều này, việc thi hành kỷ luật được Bắc Bình thực hiện trên tinh thần dân chủ, công bằng, chính xác, kịp thời. Quy trình, thủ tục thi hành kỷ luật triển khai chặt chẽ, đúng quy định của Đảng từ khâu thẩm tra, xác minh, tổ chức kiểm điểm, nghe ý kiến tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm đến việc áp dụng hình thức kỷ luật. Quá trình xem xét kỷ luật thực hiện theo nguyên tắc xử lý nghiêm từ trên xuống, từ đảng viên đang giữ chức vụ đến đảng viên không giữ chức vụ; xử lý nặng hơn trường hợp tái phạm hoặc cố tình cản trở.

Cùng với việc thi hành kỷ luật Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cũng được Bắc Bình thực hiện nghiêm túc. Để đưa nhiệm vụ này đi vào nề nếp, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Bình đã ban hành quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra, Viện Kiểm sát, Tòa án, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Công an huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trong thực hiện các quy chế. Nhờ vậy, việc kiểm tra, giám sát được cấp ủy các cấp tiến hành thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong giám sát, nội dung chủ yếu tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo về đẩy mạnh phong trào làm giao thông nông thôn, công tác tiếp dân, giải quyết các loại đơn thư, đảm bảo an ninh trật tự và các phong trào thi đua dân vận khéo. Nhờ vậy đã kịp thời chỉ rõ những ưu, khuyết điểm, uốn nắn, chấn chỉnh thiếu sót, của các tổ chức Đảng và đảng viên. Từ đó giúp các chi, đảng bộ và đảng viên nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533