Chính trị Cập nhật lúc 09:02:41 01/08/2018  (Lượt xem:  1816 )
Đảng bộ Bắc Bình

Đảng bộ Bắc Bình: Chú trọng kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm

BT- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020), cấp ủy các cấp ở Bắc Bình đã lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực, qua đó góp phần phòng ngừa, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm…

Huyện ủy Bắc Bình cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp ủy và ủy ban kiểm tra đã kỷ luật 51 đảng viên (tăng 18 đảng viên so nửa nhiệm kỳ 2010 - 2015). Đối tượng vi phạm chủ yếu là cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc lĩnh vực nhà nước và đội ngũ giáo viên là đảng viên ở các trường học. Nội dung vi phạm tập trung vào hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm, cố ý làm trái quy định, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và những điều đảng viên không được làm.

Những đảng viên sau khi bị kỷ luật đều chấp hành quyết định và phấn đấu khắc phục sai phạm, đến nay chưa có trường hợp nào khiếu nại. Để làm được điều này, việc thi hành kỷ luật được Bắc Bình thực hiện trên tinh thần dân chủ, công bằng, chính xác, kịp thời. Quy trình, thủ tục thi hành kỷ luật triển khai chặt chẽ, đúng quy định của Đảng từ khâu thẩm tra, xác minh, tổ chức kiểm điểm, nghe ý kiến tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm đến việc áp dụng hình thức kỷ luật. Quá trình xem xét kỷ luật thực hiện theo nguyên tắc xử lý nghiêm từ trên xuống, từ đảng viên đang giữ chức vụ đến đảng viên không giữ chức vụ; xử lý nặng hơn trường hợp tái phạm hoặc cố tình cản trở.

Cùng với việc thi hành kỷ luật Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cũng được Bắc Bình thực hiện nghiêm túc. Để đưa nhiệm vụ này đi vào nề nếp, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Bình đã ban hành quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra, Viện Kiểm sát, Tòa án, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Công an huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trong thực hiện các quy chế. Nhờ vậy, việc kiểm tra, giám sát được cấp ủy các cấp tiến hành thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong giám sát, nội dung chủ yếu tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo về đẩy mạnh phong trào làm giao thông nông thôn, công tác tiếp dân, giải quyết các loại đơn thư, đảm bảo an ninh trật tự và các phong trào thi đua dân vận khéo. Nhờ vậy đã kịp thời chỉ rõ những ưu, khuyết điểm, uốn nắn, chấn chỉnh thiếu sót, của các tổ chức Đảng và đảng viên. Từ đó giúp các chi, đảng bộ và đảng viên nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533