Chính trị Cập nhật lúc 09:02:41 01/08/2018  (Lượt xem:  4110 )
Đảng bộ Bắc Bình

Đảng bộ Bắc Bình: Chú trọng kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm

BT- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020), cấp ủy các cấp ở Bắc Bình đã lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực, qua đó góp phần phòng ngừa, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm…

Huyện ủy Bắc Bình cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp ủy và ủy ban kiểm tra đã kỷ luật 51 đảng viên (tăng 18 đảng viên so nửa nhiệm kỳ 2010 - 2015). Đối tượng vi phạm chủ yếu là cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc lĩnh vực nhà nước và đội ngũ giáo viên là đảng viên ở các trường học. Nội dung vi phạm tập trung vào hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm, cố ý làm trái quy định, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và những điều đảng viên không được làm.

Những đảng viên sau khi bị kỷ luật đều chấp hành quyết định và phấn đấu khắc phục sai phạm, đến nay chưa có trường hợp nào khiếu nại. Để làm được điều này, việc thi hành kỷ luật được Bắc Bình thực hiện trên tinh thần dân chủ, công bằng, chính xác, kịp thời. Quy trình, thủ tục thi hành kỷ luật triển khai chặt chẽ, đúng quy định của Đảng từ khâu thẩm tra, xác minh, tổ chức kiểm điểm, nghe ý kiến tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm đến việc áp dụng hình thức kỷ luật. Quá trình xem xét kỷ luật thực hiện theo nguyên tắc xử lý nghiêm từ trên xuống, từ đảng viên đang giữ chức vụ đến đảng viên không giữ chức vụ; xử lý nặng hơn trường hợp tái phạm hoặc cố tình cản trở.

Cùng với việc thi hành kỷ luật Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cũng được Bắc Bình thực hiện nghiêm túc. Để đưa nhiệm vụ này đi vào nề nếp, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Bình đã ban hành quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra, Viện Kiểm sát, Tòa án, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Công an huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trong thực hiện các quy chế. Nhờ vậy, việc kiểm tra, giám sát được cấp ủy các cấp tiến hành thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong giám sát, nội dung chủ yếu tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo về đẩy mạnh phong trào làm giao thông nông thôn, công tác tiếp dân, giải quyết các loại đơn thư, đảm bảo an ninh trật tự và các phong trào thi đua dân vận khéo. Nhờ vậy đã kịp thời chỉ rõ những ưu, khuyết điểm, uốn nắn, chấn chỉnh thiếu sót, của các tổ chức Đảng và đảng viên. Từ đó giúp các chi, đảng bộ và đảng viên nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Khang trang ngôi Trường mẫu giáo Búp Măng

BT- Đầu tháng 6, chúng tôi đến thăm trường mẫu giáo Búp Măng, xã Gia An (Tánh Linh). Công trình xây dựng 3 phòng học và bếp ăn cùng hệ thống sân chơi tại điểm chính của trường trên diện tích 3.344m2 khởi công từ tháng 8/2018 đã hoàn thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533