Chính trị Cập nhật lúc 09:02:41 01/08/2018  (Lượt xem:  3871 )
Đảng bộ Bắc Bình

Đảng bộ Bắc Bình: Chú trọng kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm vi phạm

BT- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015 - 2020), cấp ủy các cấp ở Bắc Bình đã lãnh đạo, triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên tất cả các lĩnh vực, qua đó góp phần phòng ngừa, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm…

Huyện ủy Bắc Bình cho biết, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp ủy và ủy ban kiểm tra đã kỷ luật 51 đảng viên (tăng 18 đảng viên so nửa nhiệm kỳ 2010 - 2015). Đối tượng vi phạm chủ yếu là cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc lĩnh vực nhà nước và đội ngũ giáo viên là đảng viên ở các trường học. Nội dung vi phạm tập trung vào hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm, cố ý làm trái quy định, vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình và những điều đảng viên không được làm.

Những đảng viên sau khi bị kỷ luật đều chấp hành quyết định và phấn đấu khắc phục sai phạm, đến nay chưa có trường hợp nào khiếu nại. Để làm được điều này, việc thi hành kỷ luật được Bắc Bình thực hiện trên tinh thần dân chủ, công bằng, chính xác, kịp thời. Quy trình, thủ tục thi hành kỷ luật triển khai chặt chẽ, đúng quy định của Đảng từ khâu thẩm tra, xác minh, tổ chức kiểm điểm, nghe ý kiến tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm đến việc áp dụng hình thức kỷ luật. Quá trình xem xét kỷ luật thực hiện theo nguyên tắc xử lý nghiêm từ trên xuống, từ đảng viên đang giữ chức vụ đến đảng viên không giữ chức vụ; xử lý nặng hơn trường hợp tái phạm hoặc cố tình cản trở.

Cùng với việc thi hành kỷ luật Đảng, công tác kiểm tra, giám sát của Đảng cũng được Bắc Bình thực hiện nghiêm túc. Để đưa nhiệm vụ này đi vào nề nếp, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Bình đã ban hành quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra, Viện Kiểm sát, Tòa án, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Đảng ủy Quân sự, Đảng ủy Công an huyện phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trong thực hiện các quy chế. Nhờ vậy, việc kiểm tra, giám sát được cấp ủy các cấp tiến hành thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí. Trong giám sát, nội dung chủ yếu tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo về đẩy mạnh phong trào làm giao thông nông thôn, công tác tiếp dân, giải quyết các loại đơn thư, đảm bảo an ninh trật tự và các phong trào thi đua dân vận khéo. Nhờ vậy đã kịp thời chỉ rõ những ưu, khuyết điểm, uốn nắn, chấn chỉnh thiếu sót, của các tổ chức Đảng và đảng viên. Từ đó giúp các chi, đảng bộ và đảng viên nâng cao vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533