Chính trị Cập nhật lúc 11:51:03 22/07/2018  (Lượt xem:  4193 )
Đảng bộ Báo Bình Thuận

Đảng bộ Báo Bình Thuận: Không chạy theo thành tích trong đánh giá phân loại

BTO- Chiều 20/7, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2015-2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh cùng hơn 30 đảng viên của Đảng bộ.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị.(ảnh Đình Hòa)

Trong nửa nhiệm kì qua, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công nhân viên tại các cơ quan Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật, Văn phòng Hội Nhà báo đạt được kết quả khá toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Báo Bình Thuận đã tuyên truyền đúng trọng tâm, chuyển tải thông tin kịp thời, đổi mới một bước nội dung và hình thức báo in và báo điện tử. Nhiều bài viết đăng trên Báo Bình Thuận, tạp chí Văn nghệ Bình Thuận được đánh giá cao. Trong các năm qua (từ 2015-2017) Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.Bên cạnh đó, việc lãnh đạo công tác tư tưởng chính trị; công tác tổ chức cán bộ, củng cố sắp xếp, kiện toàn tổ chức xây dựng Đảng; xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên đảng ủy, của chi ủy các chi bộ trực thuộc cũng được quan tâm.Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 8 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ (chỉ tiêu đề ra là phát triển 6 đảng viên mới). Việc đánh giá phân loại chi, đảng bộ và đảng viên hàng năm được tiến hành nghiêm túc, đúng thực chất, không chạy theo thành tích.Công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng; lãnh đạo công tác dân vận, công tác đoàn thể được chú trọng.

     Tuy nhiên, Đảng bộ Báo Bình Thuận cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục như: Các thành viên của Đảng ủy, cấp ủy một số chi bộ chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm, chưa dành thời gian đúng mức cho công tác Đảng. Việc chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, chặt chẽ. Ý thức tự phê bình và phê bình của đảng viên, quần chúng trong sinh hoạt Đảng và cơ quan, đoàn thể chưa cao...

Trong nửa nhiệm kì còn lại, Đảng ủy Báo Bình Thuận xác định, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của các cơ quan và chủ trương, chính sách của cấp trên để lãnh đạo có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng, nhất là tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trịgắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ chủ động kịp thời trong việc nắm bắt và giải quyết tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng.Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đánh giá, đào tạo bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ.Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự phê bình, phê bình; bảo đảm thực chất việc đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng ủy, cấp ủy.Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới cả về số lượng và chất lượng...

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533