Chính trị Cập nhật lúc 11:51:03 22/07/2018  (Lượt xem:  2362 )
Đảng bộ Báo Bình Thuận

Đảng bộ Báo Bình Thuận: Không chạy theo thành tích trong đánh giá phân loại

BTO- Chiều 20/7, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2015-2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh cùng hơn 30 đảng viên của Đảng bộ.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị.(ảnh Đình Hòa)

Trong nửa nhiệm kì qua, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công nhân viên tại các cơ quan Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật, Văn phòng Hội Nhà báo đạt được kết quả khá toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Báo Bình Thuận đã tuyên truyền đúng trọng tâm, chuyển tải thông tin kịp thời, đổi mới một bước nội dung và hình thức báo in và báo điện tử. Nhiều bài viết đăng trên Báo Bình Thuận, tạp chí Văn nghệ Bình Thuận được đánh giá cao. Trong các năm qua (từ 2015-2017) Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.Bên cạnh đó, việc lãnh đạo công tác tư tưởng chính trị; công tác tổ chức cán bộ, củng cố sắp xếp, kiện toàn tổ chức xây dựng Đảng; xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên đảng ủy, của chi ủy các chi bộ trực thuộc cũng được quan tâm.Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 8 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ (chỉ tiêu đề ra là phát triển 6 đảng viên mới). Việc đánh giá phân loại chi, đảng bộ và đảng viên hàng năm được tiến hành nghiêm túc, đúng thực chất, không chạy theo thành tích.Công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng; lãnh đạo công tác dân vận, công tác đoàn thể được chú trọng.

     Tuy nhiên, Đảng bộ Báo Bình Thuận cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục như: Các thành viên của Đảng ủy, cấp ủy một số chi bộ chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm, chưa dành thời gian đúng mức cho công tác Đảng. Việc chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, chặt chẽ. Ý thức tự phê bình và phê bình của đảng viên, quần chúng trong sinh hoạt Đảng và cơ quan, đoàn thể chưa cao...

Trong nửa nhiệm kì còn lại, Đảng ủy Báo Bình Thuận xác định, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của các cơ quan và chủ trương, chính sách của cấp trên để lãnh đạo có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng, nhất là tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trịgắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ chủ động kịp thời trong việc nắm bắt và giải quyết tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng.Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đánh giá, đào tạo bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ.Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự phê bình, phê bình; bảo đảm thực chất việc đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng ủy, cấp ủy.Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới cả về số lượng và chất lượng...

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533