Chính trị Cập nhật lúc 11:51:03 22/07/2018  (Lượt xem:  4106 )
Đảng bộ Báo Bình Thuận

Đảng bộ Báo Bình Thuận: Không chạy theo thành tích trong đánh giá phân loại

BTO- Chiều 20/7, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2015-2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh cùng hơn 30 đảng viên của Đảng bộ.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị.(ảnh Đình Hòa)

Trong nửa nhiệm kì qua, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công nhân viên tại các cơ quan Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật, Văn phòng Hội Nhà báo đạt được kết quả khá toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Báo Bình Thuận đã tuyên truyền đúng trọng tâm, chuyển tải thông tin kịp thời, đổi mới một bước nội dung và hình thức báo in và báo điện tử. Nhiều bài viết đăng trên Báo Bình Thuận, tạp chí Văn nghệ Bình Thuận được đánh giá cao. Trong các năm qua (từ 2015-2017) Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.Bên cạnh đó, việc lãnh đạo công tác tư tưởng chính trị; công tác tổ chức cán bộ, củng cố sắp xếp, kiện toàn tổ chức xây dựng Đảng; xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên đảng ủy, của chi ủy các chi bộ trực thuộc cũng được quan tâm.Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 8 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ (chỉ tiêu đề ra là phát triển 6 đảng viên mới). Việc đánh giá phân loại chi, đảng bộ và đảng viên hàng năm được tiến hành nghiêm túc, đúng thực chất, không chạy theo thành tích.Công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng; lãnh đạo công tác dân vận, công tác đoàn thể được chú trọng.

     Tuy nhiên, Đảng bộ Báo Bình Thuận cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục như: Các thành viên của Đảng ủy, cấp ủy một số chi bộ chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm, chưa dành thời gian đúng mức cho công tác Đảng. Việc chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, chặt chẽ. Ý thức tự phê bình và phê bình của đảng viên, quần chúng trong sinh hoạt Đảng và cơ quan, đoàn thể chưa cao...

Trong nửa nhiệm kì còn lại, Đảng ủy Báo Bình Thuận xác định, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của các cơ quan và chủ trương, chính sách của cấp trên để lãnh đạo có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng, nhất là tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trịgắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ chủ động kịp thời trong việc nắm bắt và giải quyết tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng.Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đánh giá, đào tạo bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ.Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự phê bình, phê bình; bảo đảm thực chất việc đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng ủy, cấp ủy.Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới cả về số lượng và chất lượng...

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Công ty cổ phần May Phú Long phải xây dựng kho chứa củi

BT - Cử tri thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, nước thải, khói đen của Công ty cổ phần May Phú Long, gây ô nhiễm môi trường xung quanh, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533