Chính trị Cập nhật lúc 11:51:03 22/07/2018  (Lượt xem:  4068 )
Đảng bộ Báo Bình Thuận

Đảng bộ Báo Bình Thuận: Không chạy theo thành tích trong đánh giá phân loại

BTO- Chiều 20/7, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kì nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kì 2015-2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh cùng hơn 30 đảng viên của Đảng bộ.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh phát biểu tại hội nghị.(ảnh Đình Hòa)

Trong nửa nhiệm kì qua, Đảng bộ Báo Bình Thuận đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công nhân viên tại các cơ quan Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật, Văn phòng Hội Nhà báo đạt được kết quả khá toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm được giao. Báo Bình Thuận đã tuyên truyền đúng trọng tâm, chuyển tải thông tin kịp thời, đổi mới một bước nội dung và hình thức báo in và báo điện tử. Nhiều bài viết đăng trên Báo Bình Thuận, tạp chí Văn nghệ Bình Thuận được đánh giá cao. Trong các năm qua (từ 2015-2017) Báo Bình Thuận, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đều được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.Bên cạnh đó, việc lãnh đạo công tác tư tưởng chính trị; công tác tổ chức cán bộ, củng cố sắp xếp, kiện toàn tổ chức xây dựng Đảng; xây dựng quy chế làm việc và phân công nhiệm vụ của các thành viên đảng ủy, của chi ủy các chi bộ trực thuộc cũng được quan tâm.Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ đã kết nạp 8 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu đề ra cho cả nhiệm kỳ (chỉ tiêu đề ra là phát triển 6 đảng viên mới). Việc đánh giá phân loại chi, đảng bộ và đảng viên hàng năm được tiến hành nghiêm túc, đúng thực chất, không chạy theo thành tích.Công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng; lãnh đạo công tác dân vận, công tác đoàn thể được chú trọng.

     Tuy nhiên, Đảng bộ Báo Bình Thuận cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục như: Các thành viên của Đảng ủy, cấp ủy một số chi bộ chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm, chưa dành thời gian đúng mức cho công tác Đảng. Việc chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát chưa thường xuyên, chặt chẽ. Ý thức tự phê bình và phê bình của đảng viên, quần chúng trong sinh hoạt Đảng và cơ quan, đoàn thể chưa cao...

Trong nửa nhiệm kì còn lại, Đảng ủy Báo Bình Thuận xác định, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của các cơ quan và chủ trương, chính sách của cấp trên để lãnh đạo có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quần chúng, nhất là tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trịgắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).Đảng ủy, cấp ủy các chi bộ chủ động kịp thời trong việc nắm bắt và giải quyết tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng.Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đánh giá, đào tạo bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ.Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tự phê bình, phê bình; bảo đảm thực chất việc đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảng ủy, cấp ủy.Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới cả về số lượng và chất lượng...

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Làm giấy căn cước tại UBND xã có được không?

BTO - Chào Báo Bình Thuận! Tôi có vấn đề muốn hỏi là ba mẹ tôi vào xã làm thẻ căn cước nhưng trên chứng minh nhân dân đều không có ngày tháng năm sinh, sau đó cán bộ xã nói không làm được và bắt buộc phải làm lại giấy khai sinh rồi yêu cầu ba mẹ tôi đóng 600.000 đồng lệ phí, xin hỏi thủ tục vậy đúng không, rất mong được luật sư tư vấn, xin chân thành cảm ơn!

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533