Chính trị Cập nhật lúc 09:38:51 09/01/2019  (Lượt xem:  6846 )
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh

Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm Tỉnh ủy giao

BT- Trong năm 2018, ngoài việc tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tập trung thực hiện và lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch công tác năm, kế hoạch thực hiện các nghị quyết Trung ương Đảng (khóa XII), của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) và nghị quyết của Đảng bộ Khối; đặc biệt là việc triển khai thực hiện 2 nhiệm vụ đột phá đã được Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VII đề ra, đó là: Tập trung triển khai thực hiện tốt đề án “Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ Khối và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng ở cơ sở”. Trong đó tập trung chỉ đạo các tổ chức Đảng phải tiến hành một cách nghiêm túc và thường xuyên công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt chi bộ; tiếp tục cải tiến và thực hiện đúng thực chất công tác đánh giá, phân loại; khen thưởng tổ chức Đảng và đảng viên hàng năm.

Giao ban cấp ủy các cơ sở Đảng định kỳ.

Kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2018 của đảng bộ cho thấy các nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao; các chỉ tiêu chủ yếu nghị quyết của đảng bộ đề ra đầu năm đều đạt và vượt. Cụ thể, triển khai tổ chức quán triệt các nghị quyết của Trung ương khóa XII cho cán bộ, đảng viên đạt 98,9% và người lao động, quần chúng đạt 98,5%.

Tiếp tục thực hiện đề án “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”, đến nay nội dung, quy trình sinh hoạt chi bộ được các cấp ủy chi bộ thực hiện đảm bảo theo hướng dẫn của cấp trên, việc sinh hoạt cấp ủy để chuẩn bị nội dung trước khi sinh hoạt chi bộ được thực hiện nghiêm túc, tỷ lệ đảng viên dự sinh hoạt chi bộ, cấp ủy viên dự sinh hoạt cấp ủy khá cao. Trong sinh hoạt Đảng, các cấp ủy đã chú trọng phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình trong cấp ủy, chi bộ và đội ngũ đảng viên, từ đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và chất lượng đội ngũ đảng viên.

Đảng bộ đã tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm và lễ tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên dương “Bí thư chi bộ tiêu biểu” và tổ chức hội thi “Cấp ủy viên giỏi” năm 2018. Trong năm đã xem xét kết nạp 206 đảng viên mới (đạt 171,7% chỉ tiêu Nghị quyết Đảng bộ Khối đề ra và 128,75% chỉ tiêu Đảng ủy Khối giao cho cơ sở thực hiện). Về công tác kiểm tra, giám sát, Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc thực hiện nghiêm túc kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng bộ và của cơ sở Đảng đã đề ra. Trong năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã tổ chức 2 đợt kiểm tra đối với 37 tổ chức Đảng; 2 đợt giám sát chuyên đề với nhiều nội dung đối với 14 tổ chức Đảng và 13 đảng viên là người đứng đầu đảng ủy, chi bộ cơ sở; chỉ đạo các ban của Đảng ủy tiến hành kiểm tra 14 tổ chức Đảng, giám sát 9 tổ chức Đảng và 4 cá nhân là người đứng đầu cấp ủy. Qua kiểm tra, giám sát đã chỉ rõ được những ưu, khuyết điểm của tổ chức cơ sở Đảng, tinh thần trách nhiệm, ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Đồng thời nhắc nhở, chấn chỉnh những hạn chế thiếu sót trong đánh giá phân loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2018 chưa đảm bảo hướng dẫn của cấp trên; việc viết bài thu hoạch sau học tập nghị quyết hoặc viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của đảng viên còn giống nhau.

Năm 2019, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối xác định một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện, trong đó tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), nhất là chỉ đạo giải quyết những tồn tại, hạn chế qua kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2018. Ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, củng cố, ổn định bộ máy, tổ chức cán bộ văn phòng, các ban và đoàn thể trực thuộc Đảng ủy sau khi hợp nhất 2 đảng bộ. Xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội các tổ chức Đảng trực thuộc và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; tập trung chỉ đạo các tổ chức Đảng thực hiện tốt nội dung, quy trình sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng (khóa XII); phúc tra thực hiện kết luận của cấp ủy cấp trên.                  

Nguyễn Cường

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Khu tái định cư không có lối thoát nước thải

BTO -  Khu tái định cư hai bên đường Nguyễn Thị Định thuộc khu phố 6, phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành hơn 6 năm nay, người dân xây dựng nhà ở ngày càng nhiều. Song, các công trình nhà ở sau khi xây dựng xong đều gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết nước thải.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533