Chính trị Cập nhật lúc 11:11:32 16/01/2020  (Lượt xem:  3402 )
Đảng bộ Khối cơ quan và doanh ng

Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Phấn đấu phát triển thêm 200 đảng viên mới

BTO- Chiều 15/1, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 – 2020.  Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đến dự.  

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019. Nổi bật, Đảng bộ Khối đã kết nạp 215 đảng viên mới (đạt 107,5% chỉ tiêu Tỉnh ủy giao), nâng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 5.317 đảng viên. Đảng bộ cũng kịp thời kiện toàn, bổ sung nhân sự cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra cấp ủy cơ sở Đảng. Công tác rà soát, phê duyệt quy hoạch cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2015 thực hiện chặt chẽ, đúng quy định.

Hội nghị thống nhất năm 2020 sẽ phát triển thêm 200 đảng viên, trong đó chú ý đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng và đảng viên, trong các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp  ngoài nhà nước. Giải quyết kịp thời, đúng hạn, không để tồn đọng các đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng và đảng viên. Lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức đại hội và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh (nhiệm kỳ 2020 – 2025); lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động.

Đại biểu dự hội nghị cũng nghe báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân trong Ban Thường vụ Đảng ủy Khối; góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội, góp ý vào dự thảo đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Lê Phúc

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533